Cập nhật: 07/12/2022.

Nâng Mũi Cấu Trúc Tháo Ra Được Không? Kinh Nghiệm Tháo Mũi Đã Nâng

Theo dõi Gangwhoo trên

Sau khi nâng mũi cấu trúc tháo ra được không là câu hỏi của một số khách hàng đang rơi vào tình trạng lo lắng với chiếc mũi “bất ổn” sau khi nâng. Đối với vấn đề này, hãy cùng tham khảo chia sẻ từ chuyên gia, bác sĩ tại BVTM Gangwhoo để biết rõ hơn thông tin nhé.

Nâng Mũi Cấu Trúc Tháo Ra Được Không
Nâng Mũi Cấu Trúc Tháo Ra Được Không? Kinh Nghiệm Tháo Mũi Đã Nâng

Nâng mũi cấu trúc tháo ra được không? Bác sĩ giải đáp

Hiện nay, với những kỹ thuật, công nghệ hiện đại áp dụng vào quy trình giúp cho phương pháp nâng mũi cấu trúc được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao. Không chỉ mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, phương pháp này còn an toàn đối với những khách hàng có nhu cầu thay đổi dáng mũi. Với khả năng khắc phục toàn diện khuyết điểm, dù là gặp phải bất kỳ tình trạng nào thì nâng mũi cấu trúc cũng có thể “thể hiện” được ưu điểm của mình.

Tuy nhiên trong một số trường hợp có khách hàng thắc mắc nâng mũi cấu trúc tháo ra được không. Đối với thắc mắc này, bác sĩ giải đáp rằng nếu như bạn sử dụng chất liệu sụn nâng là loại cao cấp, thì nâng mũi cấu trúc tháo ra được không có thể dễ thực hiện loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, trong trường hợp ngược lại, việc tháo sụn rất khó xử lý và nghiêm trọng hơn là sẽ ảnh hưởng đến chức năng lẫn thẩm mỹ của mũi.

Nên đi tháo mũi đã nâng trong trường hợp nào

Ở một số trường hợp vì nguyên nhân nào đó mà khách hàng băn khoăn không biết nâng mũi cấu trúc tháo ra được không. Bởi vì điều này có khả năng sẽ gây ảnh hưởng lớn để sức khỏe của khách hàng. Thông thường, một số trường hợp mà bác sĩ chia sẻ là có thể, hoặc là nên đi tháo mũi bao gồm:

Kết quả phẫu thuật mũi không như ý

Vấn đề đầu tiên và cũng là vẫn đề được quan tâm nhiều nhất chính là dáng mũi sau khi nâng không phù hợp với khuôn mặt và tạo nên cảm giác chiếc mũi “rời rạc” không liên quan đến tổng thể khuôn mặt.  Trong trường hợp này, nhiều bạn sẽ ngay lập tức tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để tìm một lời giải đáp cho câu hỏi nâng mũi cấu trúc tháo ra được không.

Xảy ra biến chứng sau nâng mũi

Một số khách hàng không may gặp phải tình trạng biến chứng sau khi nâng mũi, nguyên nhân đa phần do tay nghề bác sĩ thực hiện còn non kém, chưa đủ chuyên môn để xử lý những kỹ thuật phức tạp trong phương pháp nâng mũi cấu trúc. Chính vì vậy rất dễ gây ra tình trạng sụn nâng bị lộ, lệch đầu mũi, cong vẹo sống mũi,..

Hoặc trong trường hợp khách hàng không chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi cấu trúc cũng sẽ dẫn đến tình trạng biến chứng.

Mũi bị “xuống cấp” sau một thời gian

Đối với một phương pháp nâng mũi mang lại hiệu quả cao như nâng mũi cấu trúc, nếu như không được tiến hành đúng thao tác hoặc chất liệu sụn không đủ chất lượng cao sẽ rất nhanh gặp phải tình trạng “xuống cấp”. Lúc này trên mũi sẽ lộ rõ một số dấu hiệu như đường sống mũi bị cong vẹo, đầu lũi bị lệch,…trong kém duyên.

Mũi cấu trúc tháo ra sẽ như thế nào? Có để lại sẹo không?

Bên cạnh việc nâng mũi cấu trúc tháo ra được không thì một vấn đề không kém phần quan trọng sau khi tháo sụn đó là có bị để lại sẹo xấu trên mũi hay không. Đối với vấn đề này, thường thì sau khi tháo sụn dáng mũi sẽ trở về trạng thái bình thường như trước khi nâng.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhưng nếu như trong trường hợp bạn từng thực hiện nâng mũi kết hợp với một số thao tác khác như cắt gọt điều chỉnh đầu mũi, thu gọn cánh mũi,…thì dáng mũi sau khi tháo sụn sẽ không giống như ban đầu và trong khá kém thẩm mỹ. Thậm chí phần da ở mũi có thể sẽ teo lại, lúc này bạn cần thực hiện một số biện pháp khác can thiệp.

Nếu như việc tháo sụn được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, kỹ thuật chuyên môn tốt thì bạn có thể yên tâm bởi khả năng để lại sẹo là rất thấp. Do đó, nếu như muốn tháo sụn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Bởi đây là một vấn đề quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật phức tạp không thua kém việc nâng mũi.

nang mui cau truc 20

Sau khi tháo mũi cấu trúc bao lâu thì lành?

Tùy vào tình trạng cơ địa và quan trọng là kỹ thuật tháo sụn của bác sĩ mà thời gian tháo sụn nâng mũi cấu trúc sẽ có thời gian lành lại phù hợp. Thường thì nếu như tháo sụn đúng quy trình, thành công thì chỉ cần mất khoảng 3 tháng là dáng mũi đã có thể ổn định hoàn toàn.

Cách chăm sóc sau khi tháo sụn mũi

Nâng mũi cấu trúc tháo ra được không hoàn toàn có thể, tuy nhiên để đảm bảo việc tháo sụn không làm ảnh hưởng đến vết thương và mau chóng lành lại thì cách chăm sóc đóng vai trò hết sức quan trọng. Cụ thể, chế độ chăm sóc hợp lý được các bác sĩ gợi ý như sau:

Uống thuốc theo chỉ dẫn, không tự ý điều trị

Trong trường hợp gặp phải các hiện tương đau sưng sau khi tháo sụn, bạn không nên tự ý mua thuốc khi chưa được bác sĩ gợi ý. Bên cạnh đó, không tự ý bôi hoặc dùng các thuốc dân gian khi chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng vết thường ngày một nặng hơn.

Vệ sinh mũi hàng ngày

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng mũi bằng nước muối sinh lý, đặc biệt là xử lý khi mũi tiết dịch để tránh xảy ra viêm nhiễm. Vết thương thông thoáng sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra tốt hơn.

Bảo vệ mũi trước tác động của môi trường bên ngoài

Trong sinh hoạt hàng ngày sẽ ít nhiều tồn tại nguy cơ mũi bị va đập hay chịu tổn thương. Do đó, bạn phải đặc biệt cẩn thận, không để xảy ra va chạm đáng tiếc.

Gọi tư vấn miễn phí

Lưu ý một số hoạt động

Để tránh gây tác động trực tiếp đến vùng mũi khiến xày ra hiện tượng chảy máu, đau rát,…khó kiểm soát. Bạn nên lưu ý một số hoạt động dưới đây:

 • Không trang điểm khoảng 1  tháng đầu sau nâng mũi
 • Không trực tiếp dùng tay chạm mạnh vào mũi
 • Không để mặt va đập vào vật cứng

Tránh các vận động mạnh

Đây là giai đoạn nhạy cảm bởi bạn vừa trải qua sự tổn thương trên mũi sau khi tháo sụn. Do đó, hãy hạn chế những hoạt động thể thao, vận động mạnh để đảm bảo mũi nhanh lành.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến vết thương, đôi khi một số thực phẩm có khả năng gây sưng viêm tuy nhiên nếu bạn không chú ý và ăn vào sẽ có thể dẫn đến tình trạng vết thương ngày một nặng hơn. Một số món cần lưu ý không nên ăn trong khoảng 1-2 tháng đầu sau nâng mũi là: Đồ nếp, hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống,…

nang mui cau truc 4d 4 1

Nâng mũi cấu trúc tháo ra có đi nâng lại được không?

Theo các chuyên gia nhận định rằng, sau khi nâng mũi cấu trúc tháo ra thì khách hàng vẫn có  thể tiếp tục nâng lại nếu có mong muốn này. Đối với ca tái nâng mũi, trước hết bác sĩ sẽ  tiến hành xử lý toàn bộ chất liệu sụn cũ và đợi đến khi mũi ổn định mới bắt đầu tiền hành nâng lại.

Trong trường hợp sau khi tháo sụn nâng, vùng da mũi bị tổn thương nghiêm trọng hoặc do vấn đề cơ địa,  bác sĩ sẽ chỉ định chăm sóc vết thương  cho đến khi ổn định mới tiến hành nâng mũi lại, thời gian trung bình đối với những ca này thường từ 3-6 tháng.

Địa chi tháo sụn mũi uy tín tại TPHCM

Quá trình nâng mũi cần nhiều yếu tố phức tạp, tuy nhiên việc tháo sụn mũi cũng không hề thua kém về khâu kỹ thuật lẫn tay nghề bác sĩ. Do đó việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín đề đảm bảo việc tháo sụn được diễn ra an toàn, đúng quy cách là điều mà những ai đang gặp phải vấn đề ở mũi cần đặt lên hàng đầu.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, là địa chỉ nổi tiếng với nhiều ca nâng mũi, sửa mũi hỏng giúp nhiều khách hàng thay đổi ngoạn mục, xua tan nỗi tự ti vì không may gặp phải trường hợp ngoài ý muốn khi làm đẹp.

Đối với những trường hợp cần tháo sụn nâng mũi cấu trúc tại Gangwhoo sẽ do đội ngũ bác sĩ Việt – Hàn với hơn 15 năm kinh nghiệm phụ trách. Song song là những máy móc tân tiến, hiện đại nên sẽ giảm mức tổn thương đến bên trong cấu trúc mũi đến mức thấp nhất.

Gọi tư vấn miễn phí

Không những vậy, trước khi tiến hành quá trình tháo sụn, khách hàng sẽ được bác sĩ chỉ định chụp x-quang AI điện toán nhằm xác định chính xác khuyết điểm hiện tại trên dáng mũi. Như vậy không chỉ giúp cho việc tháo sụn diễn ra an toàn mà còn giúp khách hàng tìm ra phương pháp điều trị mới thích hợp.

nang mui cau truc 7

Phía trên là những giải đáp dành cho câu hỏi “nâng mũi cấu trúc tháo ra được không” đã được Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chia sẻ mới nhất. Để tránh gặp phải những biến chứng thêm lần nào nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nâng mũi nhé. Hoặc có thể gọi ngay đến Hotline 0901.666.879 để được các chuyên gia tư vấn về phương pháp tốt nhất dành cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí