Chỉnh Sửa Sứt Môi Lấy Lại Nhan Sắc, Sự Tự Tin Của Bạn

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, ngại giao tiếp với mọi người do vấn đề sứt môi, hở hàm ếch. Hãy đến với bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để khắc phục tình trạng hiện tại của bạn. Với công nghệ và phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa sứt môi hiện đại sẽ giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn một cách nhanh chóng.

Sửa môi là gì?

Khe hở môi (hay sứt môi) là bệnh lý bẩm sinh thường gặp ở trẻ em với tỉ lệ khá cao. Khi trẻ bị sứt môi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà tâm lý cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Sinh hoạt cũng khá bất tiện do biến dạng về môi, mũi, cung răng, xương hàm và phát âm. Điều trị chỉnh sửa sứt môi là một quá trình lâu dài kết hợp với nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau. Việc phẫu thuật chỉnh sửa sứt môi rất quan trọng, nó phải đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, chức năng sau này được như bình thường. Phẫu thuật chỉnh hình sứt môi giúp chỉnh sửa những di chứng biến dạng môi sứt, sẹo xấu,…

Biểu hiện bệnh sứt môi, hở hàm ếch

Sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ có thể xảy ra ở một bên hoặc ở cả 2 bên và những triệu chứng biểu hiện chung đó là:

 • Xuất hiện một vết nứt trên môi (nếu là hở hàm ếch một bên sẽ chỉ thấy vết nứt ở một bên miệng, còn nếu hở hàm ếch toàn bộ bạn có thể thấy hai vết nứt hai bên miệng hoặc một vết nứt lớn kéo dài từ vòm môi của trẻ lên tới mũi) gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của miệng.
 • Vết nứt xuất hiện ở miệng, môi có thể kéo dài từ môi đến nướu qua vòm miệng và dừng lại ở dưới mũi khiến cho vùng miệng không thành một vòng tròn khép kín mà dẫn tới hở hàm ếch.
 • Trẻ gặp khó khăn trong việc ăn uống, ăn có thể rơi vãi thức ăn ra ngoài do miệng không khép kín.
 • Gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, một số vùng bị hở ra có thể tăng nguy cơ bị nhiễm trùng nếu không chăm sóc kỹ.
 • Hở hàm ếch.
Chỉnh Sửa Sứt Môi Lấy Lại Nhan Sắc, Sự Tự Tin Của Bạn
Chỉnh Sửa Sứt Môi Lấy Lại Nhan Sắc, Sự Tự Tin Của Bạn

Các biện pháp điều trị bệnh sứt môi, hở hàm ếch

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp tối ưu nhất để chỉnh sửa môi sứt hay hở hàm ếch, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch 2 bên khe hở rồi tiến hành sắp xếp lại các mô và cơ ở vòm miệng, tiếp đến là khâu kín lại. Quá trình này được lập đi lập lại cho đến khi khuôn mặt trở nên bình thương và tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật giúp bạn cải thiện khả năng ăn uống, nói chuyện bình thường, cải thiện diện mạo của bạn một cách nhanh chóng. Ngay cả bị dị tật bẩm sinh hay do tai nạn cũng đều có thể chỉnh sửa được. Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sử dụng nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau tùy vào mức độ của mỗi người cũng khác nhau.

Các biện pháp phẫu thuật có thể bao gồm:

Sửa môi

Để giúp môi có thể khép kín lại, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch hai bên khe hở và sắp xếp mô và cơ lại. Sau đó được khâu lại với nhau, bao gồm cả cơ môi. Việc này sẽ tạo ra một hình dạng, cấu trúc và chức năng môi trở lại bình thường. Sửa mũi cũng được làm cùng một lúc để giúp nhanh chóng lấy lại nhan sắc bình thường.

Sửa chữa vòm miệng

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ rạch hai bên khe hở để đóng tách, xây dựng lại vòm miệng bao gồm vòm miệng cứng và mềm. Sau đó sắp xếp và tiến hành khâu kín lại.

Phẫu thuật ống tai

Đối với những bệnh nhân hở hàm ếch, các bác sĩ sẽ đặt ống tai để giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính về tai, gây mất thính giác. Phẫu thuật ống tai bao gồm đặt các ống nhỏ trong màng nhỉ để tạo lỗ mở, ngăn sự tích tụ chất dịch.

Phẫu thuật để tái tạo ngoại hình

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi hay hở hàm ếch, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lần 2 để tái tạo ngoại hình. Ở lần này, bác sĩ phẫu thuật sẽ dựa trên đặc điểm khuôn mặt để tạo nét đẹp không chỉ giúp khuôn mặt trở lại bình thường mà nhan sắc cũng sẽ được thay đổi trở nên đẹp tự nhiên hơn.

Gọi tư vấn miễn phí

Thường phương pháp này sẽ kết hợp với việc nâng mũi để nhanh chóng cải thiện được nhan sắc cũng như giúp khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.

Bảng giá nâng mũi, sửa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Dịch vụ Giá niêm yết Giá khuyến mãi
NM Hàn Quốc 12,000,000 10,000,000
NM Bọc Sụn 18,000,000 14,500,000
NM cấu trúc Sline 3D – Lline 3D 20,000,000 17,000,000
NM cấu trúc Sline 4D – Lline 4D 30,000,000 25,000,000
NM cấu trúc Sline 6D – Lline 6D 38,000,000 35,000,000
NM Sline siêu cấu trúc toàn phần 50,000,000
NM Lline siêu cấu trúc toàn phần 50,000,000
NM siêu cao 80,000,000
NM Perfect 80,000,000
NM Chỉ Hàn Quốc 15,000,000
NM Chỉ Collagen Nano 17,000,000
NM Chỉ Collagen đa lớp 25,000,000
Phẫu thuật mũi sữa lại (tùy tình trạng) 5 – 7,000,000 Miễn Phí
Thu nhỏ cánh mũi 7,000,000 4,000,000
Mài gồ xương mũi 10,000,000 7,000,000
Thu nhỏ đầu mũi/ chỉnh đầu mũi 25,000,000 15,000,000
Chỉnh dị tật mũi 15,000,000
Chỉnh xương mũi thô 15,000,000
Chỉnh sửa mũi sứt môi hoặc bị tai nạn 30,000,000

Tại sao nên PTTM chỉnh sửa sứt môi do bị dị tật hoặc hở hàm ếch?

Trường hợp do mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch, sẽ làm giảm đi rất nhiều sự tự tin của bản thân trong cuộc sống cũng như giao tiếp trong công việc, các bạn sẽ ngày một khép mình hơn, chán nản hơn. Vì vậy, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi, chúng tôi sẽ trả lại vẽ đẹp tự nhiên vốn có của mũi – môi cho các bạn. Nhằm giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống thường ngày. Cũng như sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc, cũng như tìm được người yêu lý tưởng của bạn hơn nữa. Các bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của mình.

Chỉnh Sửa Sứt Môi Lấy Lại Nhan Sắc, Sự Tự Tin Của Bạn
Phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi

Mặc cảm tự ti với bạn bè, và cuộc sống do mũi sứt môi

Mũi sứt môi hở hàm ếch là một di tật từ khi sinh ra, những người không may mắn mắc phải sẽ bị biến dạng vùng mặt từ khi sinh ra, tuy sứt môi hở hàm ếch không ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, nhưng sẽ tạo ra những mặc cảm tinh thần trầm trọng, trẻ em và những bạn bị dị tật sứt môi hở hàm ếch, sẽ có đời sống bị tổn thương tinh thần trầm trọng. Vì các em sẽ luôn cảm thấy mình xấu xí, khác với bạn bè xung quanh, nhưng nỗi đau tinh thần đó sẽ dẫn đến những sang chấn khác như rối loạn tâm sinh lý, rối loạn thần kinh. Sẽ cực kỳ nghiêm trọng, và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các em. Đôi khi, có nhiều bạn nhỏ, vì sự khác biệt về ngoại hình mà dẫn đến sự kỳ thị của các bạn trong lớp, và mọi người xung quanh. Nên sự tổn thương về tinh thần đối với các em là cực kỳ lớn.

Một số trường hợp trầm trong do không làm phẫu thuật chỉnh sửa sứt môi

Nhiều bạn trẻ có thể sinh ra trầm cảm và đôi khi dẫn đến tự sát. Cực kỳ nguy hiểm, vì vậy được phẫu thuật lấy lại sự bình thường cho các em là điều cự kỳ cần thiết để mang đến cuộc sống hạnh phúc và cân bằng hơn cho các em. Các bậc phụ huynh, và những người lớn tuổi cần lưu tâm, nếu như có con nhỏ, hoặc các bạn trẻ nào có dị tật hở hàm ếch bẩm sinh. Thì các bạn phải nhanh chóng tìm địa điểm để phẫu thuật chỉnh sửa môi sứt càng sớm càng tốt.

Trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa môi sứt do bị tai nạn, càng sớm càng hiệu quả ?

Ngoài ra, có những trường hợp mũi sứt môi do bị tai nạn, dẫn đến hiện tượng mũi bị biến dạng, sứt môi. Dẫn đến tình trạng các bạn thấy mất tự tin, do mất đi diện mạo ban đầu của mình. Trong trường hợp này, các bạn lưu ý, nên đến gặp bác sỹ tư vấn tình trạng mũi sứt hoặc mũi bị biến dạng của mình, càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng trầm trọng khi xương sụn phát triển không đồng đều. Vì vậy tránh để bị dị tật sau này, các bạn cần đến những cỡ sở thẩm mỹ uy tín.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi sứt môi

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa sứt môi rất phức tạp, thời gian nghĩ dưỡng chỉ dao động từ 3-7 ngày tuỳ cơ địa và mức độ phức tạp của từng phẫu thuật. Khách hàng sau phẫu thuật có thể về nhà ngay hoặc nghỉ ngơi tại phòng chăm sóc hậu phẫu của Viện theo chỉ định của Bác sĩ. Cần những trang thiết bị hiện đại. Cần có bác sĩ có tay nghề cao để phẫu thuật mũi – môi dị tật do sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh. Trường hợp phẫu thuật chỉnh sửa sứt môi do hở hàm ếch bẩm sinh, thì phẫu thuật này yêu cầu khi khách hàng đã ở tuổi trưởng thành, cấu trúc sụn mũi đã hoàn chỉnh.

Chọn mặt gửi vàng là điều cần lưu tâm khi đi phẫu thuật mũi sứt môi cho bản thân hay người nhà

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo thương hiệu thẩm mỹ, là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cho phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa sứt môi, là nơi đáng tin cậy nhất để làm thẩm mỹ. Vì tại đây đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật có tình trang từ đơn giản đến phức tạp nhất. Với tay nghề rất cao của Bác sỹ Phùng Mạnh Cường, Bác sĩ chuyên khoa số 1 về thẩm mỹ Hàn Quốc.

Bác sĩ Cường là BS phẫu thuật Việt Nam duy nhất được bổ nhiệm chức danh giảng viên tại trường đại học – bệnh viện Catholic Hàn Quốc, 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp. Hệ thống Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, từ một địa điểm làm đẹp nổi tiếng bắt nguồn từ Hàn Quốc, hiện có 4 chi nhánh không ngừng lớn mạnh tại Việt Nam

phẫu thuật chỉnh hình sứt môi
Phẫu thuật chỉnh hình sứt môi

Kết quả nhận được sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi sứt môi

 • Khách hàng sẽ có mũi chuẩn đẹp theo phong cách nâng mũi Hàn Quốc:
 • Nâng cao sống mũi theo dáng Sline/Lline thời thượng.
 • Mũi thanh thoát, tự nhiên.
 • Dáng mũi hài hòa, không làm đơ cứng khuôn mặt.
 • Sụn sinh học được nhập khẩu từ Hàn Quốc.
 • Khắc phục hoàn toàn dấu vết dị tật.
 • Mũi đẹp thanh tú, hài hòa với khuôn mặt.
 • Đảm bảo an toàn.

Nếu như các bạn những thắc mắc, hay câu hỏi cần được tư vấn về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa sứt môi, thì các bạn có thể vui lòng liên hệ đến chúng tôi hoặc bình luận ở dưới bài viết để nhận thêm được nhiều tư vấn miễn phí cho liệu trình của bạn.

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

Gọi tư vấn miễn phí
bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí