Ngày đăng: 04/01/2022 - Cập nhật: 04/01/2022.

Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Hàng Đầu Tại TPHCM?

Cạo vôi răng ở đâu tốt là thắc mắc thường gặp của nhiều người, đặc biệt là những ai có dự định đi vệ sinh răng miệng. Tuy là có không ít nơi có thể giúp bạn loại bỏ mảng bám vôi răng, nhưng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ thì bạn nên tham khảo các địa chỉ gợi ý dưới đây. Nào, cùng tìm hiểu nhé!

Cạo Vôi Răng ở đâu uy tín và chất lượng nhất TP.HCM

Cạo vôi răng là như thế nào?

Cạo vôi răng là làm sạch các mảng bám đã cứng lại trên răng, mảng bám này gọi là vôi răng hoặc là cao răng. Vôi răng hình thành là do các mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau khi ăn dính vào răng, lâu ngày sẽ vôi hóa cứng lại và bám chặt ở ngay hoặc dưới đường viền răng và nướu.

Vôi răng được hình thành như thế nào?

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng cùng với các vi khuẩn trong khoang miệng tạo ra các mảng bám dính trên răng.

Những màng bám này lúc đầu sẽ khá mềm, khi tồn tại khoảng hơn 1 tuần trong khoang miệng có nhiều nước bọt, nó sẽ dần trở nên cứng lại và hình thành vôi răng. Vôi răng thường bám ở cổ răng, các kẽ răng, mặt nhai của các răng hàm, thậm chí là dưới nướu răng.

Có thể bạn chưa biết, trong môi trường khoang miệng sinh sống rất nhiều vi khuẩn, con số trên cả hàng triệu, việc vôi răng hình thành sẽ là chỗ cư trú của chúng, tạo điều kiện để chúng phát triển và tấn công vào răng và nướu.

Do đó, các bệnh lý về răng miệng cũng sẽ xuất hiện như hơi thở có mùi hôi, viêm nướu, chảy máu chân răng, tụt lợi lộ chân răng…

Cạo vôi răng ở đâu tốt, an toàn và hiệu quả?

Cạo vôi răng ở đâu tốt tại Sài Gòn?

Vôi răng đã hình thành sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn. Nếu không xử lý mà để thời gian dài không chỉ đe đọa sức khỏe của nướu và răng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng.

Vì vôi răng rất dễ bắt màu, một khi bạn dùng thực phẩm như trà, cà phê, hút thuốc lá… sẽ làm răng bị xỉn màu, ố vàng. Lúc này đã đến lúc bạn cần tìm một nơi để cạo vôi răng rồi đấy! Vậy cạo vôi răng ở đâu tốt?

Tuy cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, thế nhưng bạn cũng phải cần chú trọng đến yếu tố an toàn. Bởi vì nếu chúng ta thực hiện lấy cao răng không đúng chuẩn có thể khiến cho nướu bị sưng tấy và chân răng bị chảy máu. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa có danh tiếng tốt và uy tín để tránh gặp phải sự cố không mong muốn nhé!

Hiện nay, tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (Chuyên Khoa Nha Khoa GW) được trang bị hệ thống cạo vôi rung siêu âm làm sạch vôi răng toàn diện và giảm ê buốt, chi phí cạo vôi răng dao động từ 150k đến 400k/2 hàm. Đây là mức giá cạo vôi răng được đánh giá là rất phù họp với túi tiền của hầu hết người dân Việt Nam.

So sánh với các địa chỉ nha khoa khác, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được cấp giấy phép hoạt động là nơi bạn có thể an tâm đến cạo vôi răng định kỳ.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn nha khoa tốt cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, những mảng vôi bám cứng đầu sẽ được loại bỏ một cách triệt để và nhanh chóng.

Cạo vôi răng ở đâu tốt nhất? Đó là GW

Cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?

Quá trình lấy vôi răng diễn ra vô cùng đơn giản, đặc biệt với đội ngũ y bác sĩ nha khoa cùng sự trợ giúp của những công nghệ nha khoa hiện đại như thiết bị siêu âm. Bạn có thể hiểu rõ thêm các bước cạo vôi răng ở phần tiếp theo sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng tổng quát của hàm răng cùng mức độ của vôi răng. Việc này sẽ giúp bác sĩ căn chỉnh được bước sóng siêu âm thích hợp để nhanh chóng loại bỏ những mảng bám cứng đầu trên răng.

Tiến hành cạo vôi bằng thiết bị siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng bằng thiết bị siêu âm tiên tiến với thiết kế của đầu cạo vôi chuyên dụng kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp loại bỏ sạch mảng bám cứng, vết dính ở cổ răng cũng như dưới nướu một cách hiệu quả và nhẹ nhàng.

Làm bóng mặt răng

Sau khi lấy hết vôi răng, bác sĩ nha khoa sẽ dùng chổi đánh bóng và chất đánh bóng chuyên dụng được sử dụng để làm sáng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc làm này là khiến bề mặt răng mịn và giúp giảm thiểu, ngăn cản sự tích lũy trở lại của mảng bám trên răng.

Cạo vôi răng ở đâu tốt và giá rẻ tại TPHCM?

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ?

Vôi răng là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng.

Nếu bạn không lấy cao răng sớm sẽ dẫn tới tình trạng bệnh lý như hôi miệng, viêm nha chu, viêm lợi, tụt nướu, tiêu xương, nặng hơn là răng lung lay và cuối cùng là rụng răng.

Bao lâu nên cạo vôi răng định kỳ một lần?

Việc lấy vôi răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần là điều cần thiết đối với việc bảo vệ răng miệng lợi khỏi các bệnh lý nghiêm trọng vừa kể trên. Và bạn hãy an tâm vì việc lấy vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới men răng hay cấu trúc răng.

Thông thường, sau khi đi cạo vôi răng lần đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ căn dặn bạn thời gian lấy vôi răng tiếp theo. Nếu không thì cứ 6 tháng bạn cư đi cạo vôi răng 1 lần bạn nhé.

Tìm hiểu và xác định một địa chỉ cạo vôi răng ở đâu tốt nhất là điều bạn cần lưu y ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho chính mình. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ Hotline: 0901.666.879 để được giải đáp miễn phí.