Cập nhật lần cuối: 09/10/2021.

Cảm Ơn Bệnh Viện Gangwhoo Đã Xét Nghiệm Covid-19 Miễn Phí Cho Người Dân Gặp Khó Khăn

Theo dõi Gangwhoo trên

Nhiều tháng giãn cách vì dịch bệnh khiến hàng trăm nghìn người lao động tại TPHCM mất việc. Thu nhập duy nhất đến từ đồng lương ít ỏi không còn, mà bao thứ phí sinh hoạt vẫn phải chi trả khiến cuộc sống của những người lao động nghèo càng khó khăn gấp bội. Gánh nặng kinh tế đè nặng làm họ gần như kiệt quệ.

Hồi hương để cứu lấy chính mình

Khi lệnh giãn cách được nới lỏng, hàng ngàn người lao động đã khăn gói trở về quê vì không thể bám trụ lại TPHCM do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Thoa, 28 tuổi, quê ở Gia Lai, đến TPHCM làm công nhân và chuẩn bị hạ sinh em bé. Vì dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố, chị bị mất việc đã hơn 3 tháng liền khiến kinh tế gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn. Trở về quê là giải pháp duy nhất cho chị vào thời điểm này.

Câu chuyện của chị Thoa, nữ công nhân đã mất việc hơn 3 tháng vì dịch bệnh

Theo quy định, trước khi trở về quê, người lao động phải làm xét nghiệm Covid-19. Khi có giấy chứng nhận kết quả âm tính mới được phép rời khỏi thành phố. Đây là quy định hợp lý để kiểm soát dịch bệnh, song cũng gây ra không ít khó khăn cho người dân vì chi phí xét nghiệm khá đắt đỏ.

“Tôi rất mừng khi biết bệnh viện Gangwhoo đang hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mong muốn về quê. Vì mất việc hơn 3 tháng rồi, lại sắp sinh em bé nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn.” Chị Thoa chia sẻ.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bệnh viện Gangwhoo đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn giống tôi trong đợt đại dịch này.”

Chia sẻ của một người lao động đã thất nghiệp 4 tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh

Gọi tư vấn miễn phí

Bệnh viện Gangwhoo xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cần giấy xét nghiệm để về quê

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thoa chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Lựa chọn TP HCM để tìm kế mưu sinh nhưng dịch bệnh đã khiến rất nhiều lao động nghèo phải “chạy trốn” khỏi thành phố này. Vì nếu không về quê, họ cũng chẳng còn tiền để trụ lại.

Nhằm giúp người dân khó khăn có giấy chứng nhận xét nghiệm để về quê, bệnh viện Gangwhoo tổ chức chương trình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Điều kiện để tham gia xét nghiệm Covid-19 miễn phí gồm có:

  • Đã tiêm tổi thiểu 1 mũi vắc xin và đã tiêm từ 14 ngày trở lên.
  • Có thẻ công nhân hoặc chứng minh là lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn.
Bệnh viện Gangwhoo xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Bệnh viện Gangwhoo xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Dù nới lỏng giãn cách nhưng chẳng thể dự đoán được dịch bệnh sẽ còn kéo dài lên bao giờ. Đối với người lao động nghèo lúc này, trở về quê hương là giải pháp duy nhất để cứu lấy chính mình.

Nếu người lao động có hoàn cảnh khó khăn muốn có giấy xét nghiệm miễn phí để được về quê, hãy đến ngày bệnh viện Gangwhoo. Hy vọng Gangwhoo sẽ giúp cho thật nhiều người dân vượt qua cơn khủng hoảng vì Covid-19 này.

Sau giãn cách, nhiều người lao động nghèo khăn gói về quê vì không thể bám trụ lại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí