Trẻ Hoá Vùng Kín

Theo dõi Gangwhoo trên

Trẻ hoá vùng kín là gì?

Đây là một phương pháp thu nhỏ chiều dài môi bé của âm hộ. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín phổ biến nhất và phương pháp này có thể làm thuyên giảm các triệu chứng như xoắn hay kéo mạnh môi âm hộ.

Vì sao bệnh nhân muốn trẻ hoá vùng kín?

Phụ nữ tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vì nhiều lí do khác nhau, bao gồm việc muốn giảm đau từ các triệu chứng như xoăn hay kéo mạch môi âm hộ khi đang đi xe đạp hoặc khi đang quan hệ, các triệu chứng như ngứa, kích ứng và mong muốn được đẹp hơn.

Phương pháp trẻ hoá vùng kín có thể làm gì?

Mục tiêu của phương pháp phẫu thuật này là thu nhỏ kích thước môi bé để chúng không bị chùng xuống thấp hơn môi lớn. Phương pháp này được thực hiện để giảm sự bất cân đối khi môi này lớn hơn môi kia của âm hộ, hay phổ biến hơn, là để giảm độ dài của cả hai môi âm hộ để chúng không còn bị xoắn, bị kéo mạnh hay bị lộ khi mặc áo tắm.

Khi thực hiện trẻ hoá vùng kín, bệnh nhân có thể được thực hiện gây tê cùng lúc với uống thuốc an thần, hoặc được gây mê.

Quy trình trẻ hoá vùng kín

Phương pháp trẻ hoá vùng kín phổ biến nhất là phương pháp cắt, khi đó bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ các phần mô thừa và khâu định hình trực tiếp. Phương pháp ít phổ biến hơn đó là phương pháp cắt bỏ mô thừa theo hình bánh pizza nhưng vẫn duy trì hình dáng tự nhiên, các nếp kẽ thừa ở âm vật cũng có thể được cắt bỏ cùng lúc. Vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Các rủi ro khi trẻ hoá vùng kín

Các rủi ro khi trẻ hoá vùng kín khá tương tự với hầu hết các phương pháp phẫu thuật, bao gồm

 • Xuất huyết
 • Tụ máu
 • Nhiễm trùng

Biến chứng phổ biến nhất đó là việc cắt bỏ quá mức. Mặc dù phụ nữ thường mong muốn có kết quả đáng kể, nhưng việc này có thể để lại hệ quả khô mãn tính, để lại sẹo ở vùng cửa mình và đau đớn khi quan hệ.

Và các vấn đề về hồi phục có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp cắt theo hình bánh pizza, cụ thể khi bệnh nhân phơi nhiễm với các chất có thể gây teo mạch máu.

Quá trình hồi phục

Hầu hết các bệnh nhân sẽ cần hoãn công việc 1 tuần, trong khoảng thời gian này họ có thể giảm đau, sưng tấy bằng cách chườm túi đá ở giữa quần nhỏ và trang phục cố định dáng cơ thể. Bước này có thể được thực hiện nhanh chóng, bệnh nhân có thể giảm sưng tấy bằng cách nằm hướng mông lên trên.

Bệnh nhân có thể tiếp tục mang băng vệ sinh hoặc quan hệ sau từ 4 – 6 tuần. Bệnh nhân có thể hồi phục nhanh hơn nếu thực hiện phương pháp trẻ hoá cắt gọt.

Mặc dù các vết sưng bất thường sẽ tan đi sau 6 tuần, nhưng các vết sưng còn thừa lại sẽ cần 6 tháng để tan mất.

Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp trẻ vùng kín

Phương pháp trẻ hoá vùng kín mang lại hiệu quả môi bé không còn chùng xuống thấp hơn môi lớn nữa. Hầu hết các bệnh nhân gặp các triệu chứng xoắn, kéo mạnh môi âm hộ khi vận động đều hài lòng sau phẫu thuật. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau. Phương pháp phẫu thuật trẻ hoá vùng kính có thể mang lại hiệu quả hài lòng cho khách hàng hơn 90%.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí