Tổng quan về hút mỡ đùi

Theo dõi Gangwhoo trên

Chắc chắn bạn sẽ rất vui khi biết rằng mỡ thừa tại đùi có thể được loại bỏ bằng cách giảm mỡ. Việc này sẽ giúp eo và chân bạn có những đường nét cân đối hơn. Một trong những nỗi lo phổ biến chính là việc những khối mỡ cứng đầu khiến đùi bị va vào nhau. Những khối mỡ này cũng có thể gây khó khăn trong việc vận động. Hút mỡ đùi là hướng giải quyết được phần lớn người lựa chọn. Và may mắn thay, vùng đùi lại tiếp nhận liệu trình này tốt hơn rất nhiều so với các bộ phận khác trên cơ thể. Nguyên do là vì vùng đùi có 2 lớp mỡ, khác với 3 lớp mỡ tại vùng thân và lưng. Phần lớn các bác sĩ nhận thấy rằng vùng đùi là vùng rất phù hợp cho việc hút mỡ.

Thông thường, phụ nữ sẽ quan tâm với việc hút mỡ đùi hơn đàn ông. Nguyên do là bởi các hóc-môn trong cơ thể phụ nữ gây tích tụ mỡ tại vùng đùi, mông và xương chậu. Trong khi đó, mỡ thừa của đàn ông sẽ tập trung tại vùng bụng, thay vì vùng đùi. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng hút mỡ không nên được xem là một cách giảm cân. Kết quả tốt nhất sẽ có đối với những ai đang không cách cân nặng mà mình ao ước quá xa. Những ai phù hợp với liệu trình này thường có sức khỏe tốt. Những ai có hệ miễn dịch yếu, tiểu đường hay lưu thông máu kém nên tránh thực hiện liệu trình này. Việc hút mỡ vùng bụng sẽ hiệu quả hơn đối với những ai có độ đàn hồi vùng đùi tốt để đạt được đường nét đẹp nhất sau khi thực hiện. Điều này sẽ giúp loại bỏ tình trạng da nhăn nheo.

Có nhiều hình thức hút mỡ khác nhau tùy vào việc bạn muốn tập trung vào vùng đùi ngoài, trong hay trước, hay tất cả. Hút mỡ đùi được tiến hành tương tự như các bộ phận khác trên cơ thể. Một trong những sự khác biệt lớn nhất chính là kết quả mong muốn của mỗi cá nhân. Những bệnh nhân lo lắng về hình ảnh đùi của mình thường tìm kiếm cách để giảm mỡ các vùng nhỏ. Trong nhiều trường hợp, liệu trình này thường được tiến hành chung với các phương thức điều trị không phẫu thuật khác để đem lại kết quả tốt nhất. Những phương thức này cũng đem lại hiệu quả nhất định bao gồm việc giảm sần da vỏ cam (cellulite) và kéo căng da, những thứ không thể đạt được nếu chỉ dựa vào việc hút mỡ. Bác sĩ sẽ thảo luận những việc này trong khi tư vấn bệnh nhân.

Nguyên tắc cơ bản trong việc hút mỡ đùi

Trước khi lên kế hoạch điều trị mỡ, bạn sẽ cần phải tham vấn với bác sĩ để tính toán chu vi vùng đùi và chân. Do cấu trúc dạng trụ của vùng này mà nó nên được xem như là một thể thống nhất. Khi phụ nữ được hút mỡ , việc hút mỡ thường được thực hiện vòng quanh tay. Điều này sẽ giúp giữ dáng cho chân, làm giảm chu vi nhưng không hề khiến chân bị teo hay trông cơ bắp. Tuy chân là một vùng khó hút mỡ, đây lại là một trong những liệu trình được yêu cầu nhiều nhất. Một ống thông nhỏ sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng liệu trình sẽ được thực hiện vòng quanh chân và ở một mức độ vừa phải. Việc này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khiến đường nét chân bị thất thường.

Một khi chân đã được bác sĩ kiểm tra, bác sĩ sẽ xem xem vùng nào sẽ được lợi nhiều nhất từ việc hút mỡ. Việc hút mỡ có thể được thực hiện ở phía ngoài, phía trong, hay thậm chí cả hai vùng của chân. Các bộ phận khác trên cơ thể cũng có thể được hút mỡ cùng lúc. Ta thường tránh việc hút mỡ phía trước đùi để tránh gây ra các đường nét thất thường tại chân. Để chắc chắn rằng bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất có thể, bác sĩ sẽ chọn ra loại thuốc tê phù hợp nhất cho liệu trình.

Phần lớn phụ nữ muốn hút mỡ với lí do họ không muốn hai đùi mình chạm vào nhau. Đối với trường hợp này, toàn bộ chiều dài phần đùi trong sẽ được điều trị. Việc này giúp những vùng cụ thể trên cơ thể có được sự nhất quán, tự nhiên và cân đối sau khi thực hiện liệu trình. Nếu mỡ thừa nằm ở vùng đùi ngoài, chúng thường trông giống như yên ngựa. Việc này khiến đùi trông thiếu cân đối hay trông ngắn khi nhìn vào tổng thể. Bác sĩ sẽ cải thiện hình ảnh này của phần đùi ngoài khi hút mỡ. Phần đùi sau khi hoàn tất sẽ có những đường nét đẹp đẽ và cân đối.

Trong hầu hết các ca, vùng đùi trước sẽ không được hút mỡ. Phần lớn việc hút mỡ sẽ được thực hiện tại phía đùi ngoài hoặc trong. Việc hút mỡ đùi trước đôi khi sẽ dẫn đến sự thất thường của da và khiến bệnh nhân không hài lòng. Tuy nhiên, vùng đùi trong và ngoài thì lại khác. Bác sĩ chỉ thực hiện hút mỡ đùi trước chỉ khi nó quan trọng với sự cân bằng giữa chân và đùi. Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ hút mỡ mặt cắt sâu hơn để chắc chắn rằng đường nét sẽ trông tự nhiên và kết quả sẽ hợp mắt người nhìn. Tùy theo quan sát của bác sĩ, nhu cầu và ước muốn của mỗi cá nhân mà vùng được hút mỡ sẽ được xác định. Vùng thường được hút mỡ nhất là vùng đùi trong, ngoài, đầu gối trong, mắt cá và bắp chân.

Như đã nói ở trên, thường ta sẽ kết hợp giữa hút mỡ đùi và hút mỡ các bộ phận khác trên cơ thể. Trong phần lớn các ca, vùng eo và hai bên sườn cũng sẽ được hút mỡ chung với đùi để đem lại dáng hình và đường nét đẹp nhất cho vùng mông, eo và các vùng xung quanh. Sau khi hút, lượng mỡ này sẽ có thể được tiêm ngược trở lại. Chúng thường được tiêm vào mông để cải thiện độ nở và dáng mông. Khi hút mỡ nhiều vùng, việc xác định lượng mỡ và dịch cần được hút cùng lúc rất quan trọng. Đây là sự thật không thể chối bỏ đối với các bệnh nhân ngoại trú.

Thời gian cần để phục hồi sau khi thực hiện liệu trình sẽ phụ thuộc vào từng bệnh nhân. Sau khoảng 4 tuần sau liệu trình, phần lớn bệnh nhân sẽ có thể luyện tập các bài tập tim mạch. Dụng cụ nẹp cũng rất quan trọng trong việc hạn chế xảy ra vấn đề. Một số bệnh nhân sẽ có thể nhìn thấy hiệu quả ngay tức khắc. Sau vài tháng, bạn sẽ có thể thấy được kết quả tốt nhất. Việc luyện tập và ăn uống cũng rất quan trọng đối với kết quả cuối cùng của việc hút mỡ hay bất cứ liệu trình nào có dính tới đường nét cơ thể. Chỉ khi bạn ăn uống và luyện tập đều đặn bạn mới có thể nhận thấy hiệu quả lớn nhất. Việc bác sĩ có kinh nghiệm trong việc hút mỡ rất quan trọng với việc đem lại kết quả tốt nhất.

Mục đích của việc hút mỡ đùi

Mục dích chính của việc hút mỡ chân là để hút các túi mỡ nhỏ. Việc hút mỡ sẽ không có quá nhiều tác dụng với người bị béo phì, có quá nhiều mỡ hay bị sần da vỏ cam. Liệu trình này chỉ nên được xem như một cách để giảm thiểu các vùng mỡ cục bộ để cải thiện dáng hình của thân thể. Một trong những vùng thể hiện thân hình đầy đặn nhất chính là vùng dưới mông. Đây là vùng nằm dưới mông và trên đùi. Các liệu trình được tiến hành trên vùng này đều phải rất cẩn thận do nó có tác dụng hỗ trợ cho vùng mông. Nếu quá nhiều mỡ bị hút đi, mông sẽ bị chảy xệ. Bạn nên hiểu rằng trong tương lai rất có thể bạn sẽ cần đến những liệu trình khác để cải thiện. Việc này sẽ phụ thuộc một phần vào chết độ luyện tập và dinh dưỡng của mỗi cá nhân.

Nguồn bài viết

Thigh Liposuction: Know More About Its Intended Purpose

(Bản dịch tiếng Việt được cung cấp bởi BVTM Gangwhoo)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí