Tạo Cơ Bụng 6 Múi

Theo dõi Gangwhoo trên

Review nhanh

Thông tin: Tạo hình 6 múi là phương pháp hút mỡ được cho là có thể nâng cấp diện mạo của vòng eo và tạo hình 6 múi cho bụng của bạn.

Độ an toàn: Phương pháp này được cho là có ít rủi ro, nhưng vẫn có rủi ro về các tác dụng phụ, như tạo hình không cân đối, sưng tấy quá mức, và nhiễm trùng.

Độ tiện lợi: Tạo hình 6 múi là một phương pháp được thực hiện ngoại trú, nhưng bạn vẫn cần nghỉ dưỡng một thời gian. Và bạn rất cần một bác sĩ được chứng nhận và lành nghề thực hiện phương pháp này cho bạn.

Độ hiệu quả: Các nghiên cứu chứng minh độ hiệu quả của phương pháp này không nhiều. Các cuộc nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng lên đến 98% khách hàng hài lòng với kết quả thẩm mỹ đạt được.

Tạo hình 6 múi là gì?

Tạo hình 6 múi là một phương pháp hút mỡ. Và hút mỡ là phương pháp thẩm mỹ được yêu thích thứ 2 ở Hoa Kỳ, với hơn 250 ngàn ca hút mỡ được thực hiện vào năm 2018.

Tương tự như hút mỡ truyền thống, phương pháp tạo hình 6 múi sử dụng phương pháp hút mỡ dưới da. Kết quả đạt được chính là thứ làm cho phương pháp này trở nên độc đáo hơn so với các phương pháp khác.

Thay vì chỉ đánh tan mỡ ở phần giữa bụng với mục tiêu cho diện mạo thon gọn hơn, thì phương pháp tạo hình 6 múi còn đánh tan mỡ bằng một cách tiên tiến và chiến thuật hơn. Phương pháp này sẽ tạo hình thành bụng để các múi cơ lộ diện rõ hơn.

Lịch sử phương pháp

Với những ai dành ra nhiều năm trời ăn uống khoa học và tập thể dục nhưng vẫn không thể có được cơ bụng 6 múi, thì bạn có thể sẽ hứng thú với phương pháp này đấy.

Phương pháp tạo hình bụng 6 múi bắt đầu nổi lên vào những năm 90. Kể từ đó, nhiều công nghệ mới ra đời cho phép các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện phương pháp này và cho ra kết quả ổn định và tốt hơn. Nhưng không phải ca nào cũng có kết quả tốt, không phải ai cũng hài lòng với kết quả đạt được.

Đối tượng phù hợp

Tương tự như các phương pháp phẫu thuật khác, phương pháp tạo hình 6 múi tiềm ẩn các rủi ro về biến chứng. Đối tượng phù hợp cho phương pháp này phải là một người khoẻ mạnh không hút thuốc, không bị các bệnh nguy hiểm, và không bị bệnh béo phì.

Phương pháp này phù hợp nhất với những ai đạt được dưới 30% khối lượng cơ thể lý tưởng, cơ bắp khoẻ mạnh và màu da lý tưởng. Tuổi tác và độ đàn hồi của da cũng nên được xem xét khi nói về tính thực tế của phương pháp này.

Những ai thực hiện bất kì phương pháp hút mỡ nào đều phải đủ khoẻ mạnh để có thể gây mê an toàn.

Phương pháp tạo hình 6 múi diễn ra như thế nào?

Phương pháp tạo hình 6 múi diễn ra tương tự như hút mỡ truyền thống, nhưng có một khác biệt lớn. Phần mỡ bao phủ cơ bụng của bạn sẽ được tách ra cẩn thận qua các đường rạch nhỏ quanh rốn.

Khi thực hiện, phương pháp này có thể đào sâu các đường rãnh trên cơ thể và làm cơ bụng bạn hiện rõ hơn.

Phần mỡ từ các cơ bụng chéo hai bên có thể được đánh tan để thu hẹp phần bụng giữa lại. Khi các vết sưng tấy thuyên giảm và bắt đầu hồi phục, bạn sẽ bắt đầu thấy hiệu quả thẩm mỹ rõ hơn.

Quy trình tạo hình 6 múi

Trung bình một quy trình tạo hình 6 múi sẽ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

 1. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đứng thẳng để đánh dấu phần cơ bụng cần được tạo hình và nâng cấp. Một khi bạn và bác sĩ đều hài lòng với kết quả định sẵn, bạn sẽ chuẩn bị nằm xuống để chuẩn bị phẫu thuật.
 2. Bạn sẽ được băng lại phần được vẽ trên bụng bằng băng gạc siêu thấm hút dịch. Sau đó bạn sẽ được gây tê hoặc gây mê tuỳ ý muốn và tuỳ theo khuyến cáo của bác sĩ.
 3. Phần da trên bụng bạn sẽ được gây tê khi rạch, để qua đó loại trừ các phần mỡ. Quá trình này sẽ được thực hiện thông qua dao mổ và ống hút cannula (dùng để hút dịch hoặc mỡ ra ngoài). Các vết mổ sẽ được mở trong suốt ca mổ để hút mỡ, dịch và máu ra ngoài cơ thể.
 4. Sau đó các vết mổ sẽ được đóng lại. Bạn sẽ cần mặc trang phục cố định lại phần bụng để hồi phục tốt hơn. Các mảnh băng gạc siêu thấm hút sẽ được giữ lại bên dưới lớp trang phục cố định cơ thể.
 5. Sau khi mỡ đã được đánh tan và thuốc mê/tê hết tác dụng, bạn sẽ cần mặc trang phục cố định cơ thể đến khi bác sĩ cho phép cởi ra, thông thường từ 4 – 6 tuần.

Vùng thực hiện tạo hình 6 múi

Phương pháp này chỉ nhắm đến phần eo và bụng giữa. Phần cơ thẳng bụng và cơ chéo hai bên là các phần trên vùng bụng được thực hiện phương pháp này.

Các rủi ro và tác dụng phụ

Tạo hình 6 múi được xem là một phương pháp thẩm mỹ ít rủi ro. Nhưng không có nghĩa là không có rủi ro về biến chứng hay tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ thường gặp sau khi thực hiện tạo hình 6 múi bao gồm:

 • Tổn thương thần kinh và mạch máu
 • Mất màu da
 • Da gồ ghề hay hồi phục không đồng đều
 • Sưng tấy
 • Tích tụ dịch
 • Thâm tím do thuốc tê hoặc đau đầu

Các dịch mủ cũng có thể tiết ra từ vùng điều trị. Nếu các dịch mủ có màu hơi xanh lục hay hơi vàng, hãy gặp bác sĩ ngay.

Bị sốt vài ngày sau khi phẫu thuật cũng là một dấu hiệu nhiễm trùng. Hãy cho bác sĩ biết về những triệu chứng này, và tìm đến hỗ trợ y tế ngay lập tức nếu bạn nghĩ mình bị nhiễm trùng.

Bạn cần biết gì sau khi tạo hình 6 múi

Theo một nghiên cứu vào năm 2019 về 50 người đã thực hiện tạo hình 6 múi, đến 98% các ứng viên đều hài lòng với kết quả thẩm mỹ đạt được sau 27 tháng.

Quá trình hồi phục có thể kéo dài ít lâu. Và sau khi phẫu thuật, bạn cần mang trang phục cố định cơ thể ngay lập tức để đảm bảo hồi phục tốt.

Thông thường 2 ngày sau phẫu thuật, bạn đã có thể quay về cuộc sống thường nhật như bình thường.

Một nghiên cứu nói rằng bạn có thể đi tập thể dục lại 5 ngày sau phẫu thuật, nhưng việc này lại tuỳ thuộc vào phương pháp bạn thực hiện.

Hãy tránh vận động mạnh trong bất kì trường hợp nào trừ khi bạn được bác sĩ thông qua. Kể cả những bài tập bụng như gập bụng hay plank.

Sau từ 2 – 5 tháng, bạn sẽ thấy kết quả tạo hình 6 múi hoàn thiện nhất. Khi các vết sưng thuyên giảm và da bạn bắt đầu thích ứng với vóc dáng mới, bạn sẽ thấy cơ bụng săn chắc hơn, hài hoà hơn.

Phương pháp tạo hình 6 múi được cho là có thể cho hiệu quả vĩnh viễn. Nhưng cần lưu ý, việc tăng cân và mang thai có thể làm mất hiệu quả thẩm mỹ. Hơn nữa, khi lão hoá phần cơ bụng của bạn có thể không còn rõ ràng như khi sau phẫu thuật nữa.

Chuẩn bị phẫu thuật

Chuẩn bị phẫu thuật tạo hình 6 múi cũng tương tự như chuẩn bị hút mỡ truyền thống. Bước đầu tiên là để bác sĩ được chứng nhận PTTM tư vấn kĩ càng. Bác sĩ sẽ nói về kết quả thẩm mỹ kì vọng cũng như các lưu ý về cơ thể cũng như tình trạng sức khoẻ.

Trong 2 tuần trước khi phẫu thuật, bạn cần ngưng dùng aspirin, thực phẩm chức năng, và bất kì loại thuốc chống tụ máu nào. Bác sĩ cần biết các loại thuốc bạn dùng trước khi phẫu thuật. Bạn cũng cần ngưng hút thuốc trước khi phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật, bạn cần sắp xếp để được đưa đón từ bệnh viện về nhà. Các vết sưng và cơn đau được giảm thiểu tối đa, nhưng bạn vẫn không được tự lái xe về nhà.

Tạo hình 6 múi và Hút mỡ truyền thống

Tạo hình 6 múi tương tự như hút mỡ truyền thống trong khâu chuẩn bị, quá trình hồi phục và các yêu cầu cần thực hiện.

Hiệu quả tạo hình 6 múi rõ ràng và ấn tượng hơn nhiều so với hút mỡ truyền thống. Và việc tìm được bác sĩ chuyên về phương pháp này có thể khó hơn so với hút mỡ truyền thống.

Tạo hình 6 múi được xem như là một phương pháp cao cấp hơn của hút mỡ 3D và nhắm đến các vị trí cụ thể trên cơ thể bạn.

Nếu quá trình hồi phục sau khi tạo hình 6 múi không đúng như bác sĩ lường trước, bạn có thể cần phải thực hiện phẫu thuật sửa lại.

Trong một cuộc khảo sát 512 ca đã thực hiện tạo hình 6 múi, chỉ có 3 người là cần phẫu thuật sửa lại.

Lời kết

Nếu bạn hứng thú với phương pháp tạo hình 6 múi, bước đầu tiên bạn cần liên hệ với một bác sĩ được chứng nhận PTTM để được tư vấn.

Bạn cần chuẩn bị các câu hỏi về chi phí, thời gian hồi phục, và kết quả thẩm mỹ ra sao để có cái nhìn toàn diện nhất và đừng do dự hỏi thêm các câu hỏi cá nhân để giúp bản thân an tâm hơn vào ca phẫu thuật.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí