Phẫu thuật hàm tại Hàn Quốc

Theo dõi Gangwhoo trên

Có những lúc ta cảm thấy rất tự ti với khuôn mặt của mình, nhất là vùng hàm mặt.  Một số có khuôn mặt quá tròn, một số thì lại vuông vức, một số thì quá dài, số ít thì không cân đối.

Không phải tất cả chúng ta đều mong ước có một khuôn mặt hoàn hảo với đường nét mịn màng hay sao? Điều này, tuy nhiên, lại rất khó để thành hiện thực khi mà dáng hình khuôn mặt là do xương hàm tạo nên, cũng như việc loại xương này không thể được tinh chỉnh chỉ bằng cách chăm sóc da và những phương pháp tự nhiên khác. Nếu bạn cảm thấy bản thân tự ti bởi khuôn mặt của mình, nhất là phần hàm thì phẫu thuật hàm rất phù hợp với bạn.

Những loại hình phẫu thuật hàm

Có 2 loại phẫu thuật thường được tiến hành để chỉnh sửa các điểm xấu vùng xương hàm. Những liệu trình này được tiến hành khi mà vấn đề nằm ở cấu trúc xương của mặt và không thể được chỉnh sửa chỉ bằng chất làm đầy và Botox. Phẫu thuật hàm là một ca đại phẫu, thậm chí còn đòi hỏi kĩ thuật cao hơn do các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật gần hệ thống thần kinh cổ.

Phẫu thuật hai hàm

Một ca phẫu thuật hai hàm còn có tên gọi khác là phẫu thuật hàm trên dưới. Đây là một ca phẫu thuật chỉnh sửa tác động lên cả hàm trên và hàm dưới.

Mục đích của nó là để thay đổi thẩm mỹ và chức năng hàm bằng cách thay đổi hình dạng, kích cỡ, và vị trí hàm về với đúng nơi cần chúng. Những ai có hàm hô, hàm xấu, mặt thiếu cân đối và hàm răng không thể được chỉnh sửa bằng niềng răng sẽ phù hợp với liệu trình này.

Thu gọn hàm

Đây là một loại hình phẫu thuật chỉnh sửa viền khuôn mặt nhằm làm mịn phần viền hàm của bệnh nhân. Trong ca phẫu thuật, một số phần xương hàm sẽ được gọt bỏ để đem lại một khuôn hàm cong và thon gọn giúp người này trông trẻ hơn.

Ca phẫu thuật này phù hợp với những ai có khuôn hàm thiếu cân đối và vuông vức.

Quy trình phẫu thuật hàm

Trước ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và xét nghiệm xem ca phẫu thuật hàm nào sẽ được tiến hành lên bạn.

Bac sĩ sẽ quyết đính định cuối cùng xem đâu là ca phẫu thuật sẽ được tiến hành. Trước khi ca phẫu thuật được bắt đầu, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn diện;

Quy trình phẫu thuật hai hàm

Ca phẫu thuật này sẽ được tiến hành thông qua đường mổ bên trong miệng, và thậm chí là ngoài da trong một số trường hợp. Ca phẫu thuật sẽ có áp dụng kĩ thuật gọt hàm LeFort I, một kĩ thuật được dùng để gọt phần hàm trên và kĩ thuật gọt hàm dọc cho phần hàm dưới;

  1. Nếu bị hở hàm, bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần xương của hàm trên và dời nó đến vị trí phù hợp. Khi xương được căn chỉnh, phần xương sẽ được cố định bằng các mấu nối (plastes) và ốc.
  2. Chỉnh lùi hàm dưới; phần không răng phía tận cùng hàm dưới sẽ được loại bỏ và hàm dưới sẽ được đẩy vào lại phía trong để căn chỉnh hàm . Các mấu nối và ốc sẽ được dùng để giữ xương cố định.
  3. Tịnh tiến hàm dưới; phần không răng hàm dưới sẽ được cắt tách và phần hàm dưới còn lại sẽ được đưa ra phía trước tới vị trí phù hợp. Các mấu nối và ốc sẽ được dùng để giữ xương cố định

Quy trình phẫu thuật thu gọn hàm

  1. Bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc xương và đưa ra kết quả sau khi kết thúc liệu trình
  2. Phần xương hàm từ phía sau tai cho đến phần xương hàm trước sẽ được cắt gọt
  3. Phần xương này sẽ được loại bỏ khi mà các bước thu gọn đã hoàn thành
  4. Da và cơ sẽ được kéo căng để ngăn việc xệ da
  5. Phần hàm sau đó sẽ được khâu và quấn băng

Quá trình phục hồi sau một ca phẫu thuật thu gọn hàm

 Thời gian phục hồi phụ thuộc vào loại hình phẫu thuật mà bác sĩ đã tiến hành. Trước khi điều trị, gây mê toàn diện sẽ thường được tiến hành. Thời gian của một ca phẫu thuật thường kéo dài từ 2 – 4 giờ tùy vào ca phẫu thuật được tiến hành.

Một số bệnh nhân sẽ cần phải ở lại bệnh viện nhiều nhất 4 ngày để điều trị thêm nếu bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật hai hàm. Các vết sưng và bầm sẽ mờ dần và trở lại bình thường sau tầm 3 đến 4 tuần.

Liệu trình này đem lại những thay đổi đáng kinh ngạc, cũng như sự cải thiện lên tổng thể khuôn mặt và đường nét của hàm. Ngoài việc đem lại những cải thiện về mặt ngoại hình, ca phẫu thuật còn có tác dụng lớn lên chức của hàm.

Phẫu thuật thu gọn hàm được thực hiện trên nhũng ai có nét hàm góc cạnh do xương hàm to tự nhiên hay do cơ cắn (masseter muscle), hay còn gọi là cơ nhai, phát triển quá mức. Sẽ cần đến phẫu thuật nếu xương chính là lí do gây ra hàm rộng. Thành quả cuối cùng của ca phẫu thuật sẽ là một khuôn hàm đậm chất á đông.

Chi phí phẫu thuật hàm

Do tính chất rủi ro của ca phẫu thuật, việc chi phí của nó sẽ đắt đỏ là việc rất hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định phẫu thuật hàm tại Hàn Quốc, bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thực hiện tại Hoa Kỳ. Để ước chừng, trung bình một ca phẫu thuật chỉnh viền tại Mỹ sẽ tiêu tốn 6.500 đô la, trong khi tại Hàn Quốc sẽ có mức giá dễ chịu hơn một chút.

Bạn nên liên lạc với Sở Hướng dẫn Y tế Seoul để được tư vấn trực tuyến miễn phí. Trong lúc tham vấn, bạn có thể hỏi về giá phẫu thuật hàm tại Hàn Quốc.

Kết luận

Hai loại phẫu thuật hàm là phẫu thuật hàm kép và phẫu thuật rút gọn hàm đều dành cho những cá nhân có khuôn mặt thiếu cân xứng, dị tật, góc cạnh và hô móm. Liệu trình này sẽ có thể gây ra đau đớn và tốn nhiều tháng, thậm chí cả một năm để bình phục hoàn toàn, nhưng nó sẽ đem lại những kết quả vô cùng có ích với bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm sẽ rất có ích với những ai có vấn đề về hàm trên và dưới bởi ca phẫu thuật sẽ không chỉ tác động lên ngoại hình mà còn cả chức năng của hàm cũng sẽ được điều chỉnh. Việc này rất quan trọng bởi hàm là bộ phận trọng nhất trong khi ăn. Phẫu thuật hàm cũng có thể hỗ trợ việc chăm sóc răng miệng khi chính hàm thiếu cân xứng là lý do dẫn đến vấn đề răng miệng.

Phẫu thuật hàm đem lại một kết quả rõ rệt, chứng minh rằng bất kể dù phức tạp, rủi ro và đau đớn thế nào, ca phẫu thuật vẫn sẽ đem lại những kết quả cần thiết.

Nếu xem xét về giá của một liệu trình, kết quả vẫn chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi dù ca phẫu thuật ít tốn kém hơn hẳn so với việc được thực hiện tại Mỹ. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Nếu bạn cho rằng ca phẫu thuật này là dành cho bạn, vậy thì hãy đến tham vấn và để bác sĩ lên kế hoạch phẫu thuật của chỉ riêng bạn ngay.

Nguồn bài viết

Jaw Surgery in Korea – Costs, Recovery, Before & After

(Bản dịch tiếng Việt được cung cấp bởi BVTM Gangwhoo)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí