Những Điều Cần Biết Về Cấy Ghép Mi

Theo dõi Gangwhoo trên

Cấy ghép lông mi là một phương pháp cải thiện vùng lông mi thưa thớt. Phương pháp này mang lại hiệu quả vĩnh viễn nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Mặc dù phẫu thuật cấy ghép có thể hơi đáng sợ, nhưng các chuyên giá đảm bảo rằng phương pháp này rất bình thường. Phương pháp này chỉ bao gồm việc di chuyển các sợi tóc từ một bộ phận này đến bộ phận lông mi trên cơ thể bạn thôi.

Phẫu thuật cấy ghép lông mi là gì?

Phẫu thuật cấy ghép lông mi là quá trình di chuyển các sợi tóc từ một bộ phận trên cơ thể (thường là phía sau đầu) đến vùng loogn mi (mí trên hoặc mí dưới).

Mặc dù nhiều người thực hiện cấy ghép lông mi vì mục đích thẩm mỹ, phương pháp này phù hợp với những ai phải chịu tổn thương vùng mắt (cháy hoặc dứt lông mi) hoặc những biến chứng từ nhiễm trùng phun xăm.

Những ai bẩm sinh bị lông mi ngắn hoặc thưa thớt cũng như những ai bị mắc chứng nghiện giật tóc đều là đối tượng phù hợp cho phương pháp này.

Lông mi được cấy ghép có thể duy trì bao lâu?

Không cần duy trì mỗi 6 đến 8 tuần như nối mi, cấy ghép mi cho hiệu quả vĩnh viễn vì đó là một hình thức khác của cấy tóc. Hiệu quả cấy mi vĩnh viễn vì mi được cấy từ tóc ở sau đầu, là tóc khoẻ có thể duy trì cả đời, trừ khi đối tượng mắc bệnh rụng tóc hiếm gặp.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, các sợi mi có thể cần được duy trì thường xuyên bởi vì chúng có thể mọc dài ra và cần tỉa bớt lại.

Hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên lâu dài

Vì cấy ghép mi là một hình thức khác của phẫu thuật hồi phục tóc, cho nên các lợi ích bạn sẽ có được bao gồm:

 • Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài
 • Dùng tóc thật để cấy ghép mi thay vì mi giả

Rủi ro phẫu thuật

Tuy nhiên, tương tự như các phương pháp phẫu thuật khác, cấy ghép mi cũng có các rủi ro như sau:

 • Đau nhức
 • Xuất huyết
 • Nhiễm trùng
 • Hiệu quả thẩm mỹ không tốt
 • Kích thích giác mạc

Kết quả thẩm mỹ cần thời gian để có hiệu quả

Phương pháp cấy ghép mi cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn các phương pháp làm mi khác và không phù hợp cho những ai muốn thấy kết quả ngay lập tức.

Đối tượng phù hợp

Các bệnh nhân với thể trạng tương đối khoẻ mạnh và không có bệnh nền là đối tượng phù hợp để thực hiện cấy ghép mi. Tuy nhiên, các đối tượng nên cần được bác sĩ tư vấn trước khi thực hiện.

Các đối tượng có hệ thống tự miễn dịch gây nên tình trạng rụng mi có thể không phù hợp với phương pháp này, tương tự với những đối tượng hay dùng thuốc chống tụ máu, hoặc dễ nhiễm trùng.

Quy trình phẫu thuật

Quy trình cấy ghép mi bắt đầu bằng việc đo và tỉa tóc ở phía sau đầu. Những sợi tóc này sẽ được dùng để cấy ghép lên mi mắt.

Sau khi lấy đủ tóc, khu vực lông mi sẽ được gây tê để tránh gây khó chịu khi phẫu thuật. Sau đó từng sợi tóc sẽ được cấy ghép vào khu vực lông mi.

Quá trình hồi phục

Sau khi hoàn thành cấy ghép mi, những biểu hiện sưng tấy hay thâm ở vùng mí mắt là hoàn toàn bình thường, hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng vài ngày đến vài tuần. Phần tóc phía sau đầu bạn sẽ mọc lại trong vài ngày mà không có bất kì sự khó chịu nào.

Sau phẫu thuật, các sợi mi được cấy ghép sẽ bắt đầu rụng dần sau 5 đến 8 ngày, và hầu hết các sợi mi được cấy sẽ rụng hết trong 2 tuần tới. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình mọc lại mi mới trong vòng từ 4 đến 6 tháng.

Hiệu quả phẫu thuật cấy ghép mi sẽ rõ ràng nhất sau ít nhất 12 tháng, hoặc lâu hơn để tất cả mi mới mọc đầy đủ trở lại.

Các rủi ro tiềm tàng

Phẫu thuật cấy ghép mi hứa hẹn bộ mi dày và dài hơn qua thời gian.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có những rủi ro. Do sử dụng tóc da đầu, nên bộ mi mới cần được duy trì và tỉa hằng tháng, nếu không sẽ có nguy cơ mọc ngược vào trong và gây kích thích giác mạc và rủi ro gây sẹo mắt.

Nên đặt niềm tin vào ai?

Do cấy ghép mi là một phương pháp phẫu thuật tinh tế, nên một bác sĩ có chứng chỉ và kinh nghiệm thực hiện loại hình phẫu thuật này là rất cần thiết.

Và đương nhiên, nếu bạn có thể tìm ra một bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để thực hiện phương pháp phẫu thuật này, bạn vẫn cần hỏi bác sĩ các câu hỏi cá nhân để giải đáp các mối lo của bản thân.

Việc này để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình phẫu thuật và đảm bảo bạn và bác sĩ thống nhất về kết quả thẩm mỹ.

Hãy đảm bảo bác sĩ thực hiện cho bạn hiểu rõ tính phức tạp của ca phẫu thuật và có khả năng tạo ra kết quả hợp thẩm mỹ nhất.

Có phương pháp nào khác thay thế cho cấy ghép mi không?

Mặc dù cấy ghép mi có thể cho hiệu quả thẩm mỹ vĩnh viễn, bạn vẫn nên tham khảo các phương án thay thế khác.

Các phương án khác như nâng mi, nối mi, mascara, thuốc dưỡng mi như Latisse. Những phương án này ít xâm lấn hơn và nên được xem xét trước.

Lời kết

Phẫu thuật cấy ghép mi có thể đáng sợ khi mới nghe tới. Tuy nhiên, các chuyên gia giải thích rằng loại hình phẫu thuật hồi phục mi này có thể cho ra mi mắt tự nhiên, dài hơn, tự nhiên và duy trì lâu hơn.

Mặc dù có thể duy trì lâu dài là lợi ích lớn nhất, bạn cũng nên ghi nhớ các bất cập như sau:

 • Phương pháp này khá tốn kém và không được bảo hiểm chi trả.
 • Mi mới sau phẫu thuật cần được duy trì bảo dưỡng.
 • Rủi ro phẫu thuật không thành công.

Mặc dù có những bất cập, những đối tượng không may bị tổn thương vùng mắt hay những ai bẩm sinh có lông mi thưa thớt thì họ nên tìm hiểu phương pháp này.

Cuối cùng hãy đảm bảo rằng bạn được một bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí