Cập nhật lần cuối: 28/07/2023.

Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn để thay đổi dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng? Giữa các phương pháp nâng mũi tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại có thể mang đến kết quả nâng mũi khác nhau, để khách hàng có được sự nhìn nhận đa chiều ở 2 phương pháp hiện đại này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo!

Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn
Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn?

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi cấu trúc là gì? 

Nâng mũi cấu trúc là giải pháp nhằm tái cấu trúc toàn bộ hình dáng của chiếc mũi. Với phương pháp này, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ thực hiện phẫu thuật bóc tách và can thiệp vào bên trong vùng mũi sau đó sắp xếp, tạo hình lại dáng mũi, thay đổi toàn diện cấu trúc mũi nhằm cải thiện những khuyết điểm vốn có như: Mũi thấp, lệch vẹo sống mũi, mũi chấn thương hoặc biến chứng do sửa đi sửa lại nhiều lần.

Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn
Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn?

Điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi cấu trúc chính là sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Mang đến dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng S-line hoặc L-line tuỳ vào khuôn mặt và mong muốn của khách hàng, góp phần tạo nên khuôn mặt thanh tú, tự nhiên.

Những trường hợp mà bác sĩ sẽ hướng đến phương pháp nâng mũi cấu trúc cho khách hàng như:

 • Mũi thấp, ngắn, hếch, đầu mũi quá to so với tổng quan khuôn mặt.
 • Bị tai nạn hoặc gặp các chấn thương ở phần mũi
 • Khách hàng từng gặp phải rủi ro, biến chứng do nâng mũi sai cách tại những địa điểm thiếu uy tín.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi đột phá đến từ Hàn Quốc bằng cách chỉ tạo hình 1 phần của mũi, nâng mũi cao hơn với mức độ vừa phải. Chất liệu được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn là: Sụn tai tự thân, sụn sườn tự than, sụn vách ngăn, sụn sinh học.

Phương pháp này hầu như chỉ được sử dụng với nhu cầu cải thiện những khuyết điểm ở mũi. Giải pháp hướng đến chiếc mũi nhỏ gọn, xinh xắn và phù hợp với phong thuỷ. Chính vì vậy đổi với những ai muốn phẫu thuật chiếc mũi L-line cao vút chuẩn châu Âu thì đây hoàn toàn không phải một lựa chọn thích hợp.

 • Mũi thấp, mũi hếch, phần da vùng đầu mũi mỏng, sống mũi quá thấp
 • Dáng mũi bị hỏng sau khi nâng.
 • Muốn mũi cao, đẹp hơn.
 • Khách hàng có nhược điểm ở mũi như: đầu mũi bóng đỏ, sống mũi bị tụt hoặc lộ sống.

Trong quá trình thực hiện nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sẽ sử dụng một lớp Megaderm lót ở bên ngoài sống mũi và đầu mũi. Công dụng của lớp lót này nhằm giúp mũi có độ mềm mại, thanh tú tạo hình được mũi chuẩn S-line mà hoàn toàn không bị lộ sóng.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tự thân

nang mui boc sun o dau dep

So sánh nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Trước khi quyết định nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn, bạn cần so sánh ưu điểm và nhược điểm của cả 2 phương pháp để đưa ra quyết định đúng đắn.

Gọi tư vấn miễn phí
NÂNG MŨI CẤU TRÚC NÂNG MŨI BỌC SỤN

ƯU ĐIỂM

– Khắc phục toàn diện mọi khuyết điểm trên cánh mũi, đầu mũi, trụ mũi, dáng mũi.

– Phù hợp với tất cả dáng mũi cần tạo hình.

– Có thể định hình, tái cấu trúc lại đối với những trường hợp mũi đã chỉnh sửa trước đó.

– Kết hợp hài hòa giữa 2 loại sụn tự thân và sụn nhân tạo để hạn chế tối đa các biến chứng xấu.

– Chất liệu được kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân.

– Phương pháp tối ưu cho những trường hợp da mũi mỏng, đầu mũi hếch và sống mũi tương đối thấp

– Chi phí thực hiện tầm trung phù hợp cho hầu hết mọi người

– Thời gian thực hiện khá nhanh chóng (45p)

– Cũng kết hợp đồng thời giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân, thiên về sụn tự thân nhiều hơn.

Gọi tư vấn miễn phí

– Thời gian phục hồi ngắn chỉ từ 5 – 7 ngày và hoàn chỉnh dáng mũi sau 15 ngày.

– Quy trình đơn giản hơn, chỉ thực hiện bóc tách mũi, đưa sụn vào các vị trí cần chỉnh sửa.

NHƯỢC ĐIỂM

– Chi phí phẫu thuật nâng mũi cấu trúc khá cao.

– Thời gian thực hiện có phần lâu hơn các phương pháp khác do quy trình phẫu thuật tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi khá phức tạp. (thời gian 60p).

– Thời gian phục hồi chậm hơn (7-10 ngày thậm chí là 1 tháng).

– Không phù hợp đối với khách hàng có nhiều khuyết điểm vì nâng mũi bọc sụn chỉ thích hợp với

– Phương pháp này chỉ dành cho những trường hợp khách hàng đã có nền tảng mũi sẵn, mũi đã có dáng tương đối. Nếu mũi có nhiều khuyết điểm thì sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu.

Chung quy để thực hiện tốt ca phẫu thuật và đáp ứng được những ưu điểm vốn có của mỗi ca phẫu thuật đều cần phải có một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao đảm nhận và một cơ sở thẩm mỹ có đủ uy tín trong nghề, cũng như đáp ứng được các tiêu chí hiện đại của nền thẩm mỹ, chỉ như vậy thì ca phẫu thuật nâng mũi mới có thể thành công tốt đẹp. Vậy theo như những phân tích trên thì nên chọn nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Cả 2 phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn đều có những ưu điểm khiến cho chiếc mũi chúng ta trở nên cao, thon gọn và đẹp hài hoà với gương mặt. Khắc phục các nhược điểm ở mũi và tránh nguy cơ bóng đỏ ở đầu mũi.

Hai phương pháp này đều giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại dáng mũi cao, thon gọn, đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt, tránh nguy cơ bị bóng, đỏ đầu mũi.

Gọi tư vấn miễn phí

Tình trạng mũi hiện tại

Nên trả lời cho câu hỏi nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn còn tùy thuộc vào nhu cầu cải thiện mũi ở mức độ bao nhiêu cũng như tình trạng mũi của mỗi người. Nếu như mũi không mắc nhiều khuyết điểm, thì bạn có thể lựa chọn thực hiện nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên, nếu mũi từng bị chấn thương do tai nạn hoặc có quá nhiều khuyết điểm khó khắc phục thì bác sĩ sẽ đề nghị áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc để khắc phục.

Ngoài ra, để bạn có thêm lý do để quyết định lựa chọn đâu là phương pháp nâng mũi “chân ái” của mình, hãy cân nhắc những gợi ý mà 2 phương pháp này đưa ra cho từng đối tượng nâng mũi như:

– Nâng mũi cấu trúc: Những người mũi có nhiều khuyết điểm như: trụ mũi thấp, ngắn, mũi hếch, mũi bị chấn thương hoặc bị biến dạng do tai nạn hoặc do các lần phẫu thuật trước đó.

Bên cạnh đó, nâng mũi cấu trúc bác sĩ cần phải tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi chính vì vậy mà phương pháp này sẽ có thời gian thực hiện lâu hơn so với những phương pháp khác. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và kỹ thuật cao để bắt kịp xu hướng và có thể sử dụng những công nghệ hiện đại trong thẩm mỹ mũi.

Nâng mũi bọc sụn: Những người mũi có một trong những khuyết điểm: mũi thấp, ngắn, người có da mũi quá mỏng, mũi khá nhỏ nên cân nhắc để nâng mũi bọc sụn khắc phục một phần khuyết điểm để có dáng mũi hoàn hảo hơn.

Nên Nâng Mũi Cấu Trúc Hay Bọc Sụn
Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn cần có sự so sánh giữa 2 phương pháp để quyết định chính xác

Chi phí nâng mũi quyết định nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn

Chi phí nâng mũi là một trong những điều quyết định bạn nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn. Tuỳ vào tình hình tài chính cá nhân mà bạn sẽ có thể cân nhắc phương pháp nâng mũi sao cho hợp lý với túi tiền mà vẫn đảm bảo cải thiện được dáng mũi.

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc S-line và L-line 3D, 4D, 5D tại BVTM Gangwhoo có chi phí là 40-70 triệu tuỳ vào điều kiện bảo hành có thời gian nhất định hay vĩnh viễn. Chi phí nâng mũi bọc sụn sẽ có giá thấp hơn trong khoảng 18 triệu đồng.

Bấm vào nút ngay dưới đây để xem bảng giá ưu đãi nâng mũi giá rẻ tại Gangwhoo

XEM BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT 

Để quyết định nên lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn, bên cạnh việc tham khảo những thông tin được cung cấp, hãy đến trực tiếp trung tâm bạn dự định nâng mũi để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn và lựa chọn phương pháp nâng mũi thích hợp và đạt hiệu quả cao.

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn được xem là những phương pháp thẩm mỹ đại diện cho các biện pháp làm đẹp hiện đại, an toàn và hiệu quả đối với những khách hàng hướng tới vẻ đẹp chuẩn Hàn Quốc. Nếu bạn đã quyết định được nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0901.666.879 Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được tư vấn thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí