Cập nhật: 08/07/2023.

Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì? Mũi Cấu Trúc “Vượt Trội” Với Phần Còn Lại

Theo dõi Gangwhoo trên

Ai cũng mong muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp hài hòa để tự tin hơn với diện mạo của mình. Song rất ít người bẩm sinh có chiếc mũi đẹp hoàn mỹ, và mọi người rất muốn cải thiện các khuyết điểm mũi của mình. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc chính là giải pháp tối ưu giúp hiện thực hóa mong muốn này.

Vậy nâng mũi cấu trúc là gì? Nó có những ưu điểm gì nổi bật? Bài viết dưới đây, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về phương pháp nâng sửa mũi cấu trúc “hot-trend” này. Cùng theo dõi nhé!

Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì
Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc hay sửa mũi cấu trúc là kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mũi hàng đầu, được các chuyên gia đánh gia cao.

Nâng mũi cấu trúc được xem là “khắc tinh” của dáng mũi kém thẩm mỹ. Bởi nó sẽ can thiệp để tái cấu trúc toàn diện chiếc mũi, khắc phục tối đa các khuyết điểm phổ biến như: mũi thấp tẹt, mũi gồ, mũi ngắn hếch, mũi lệch vẹo, đầu mũi to, cánh mũi bè,…

Nâng mũi cấu trúc yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn và tay nghề cao, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm. Khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ bóc tách vùng mũi để đặt sụn nâng sống mũi, dựng trụ và bao bọc sụn đầu mũi. Nhờ đó chỉnh hình toàn diện chiếc mũi.

Sụn sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, bên cạnh sử dụng sụn sinh học nhân tạo để nâng cao phần sống mũi thì bác sĩ sẽ sử dụng thêm sụn tự thân (lấy từ cơ thể khách hàng) để bao bọc đầu mũi. Các loại sụn tự thân được sử dụng bao gồm:

 • Sụn vành tai: Đây là loại sụn tự thân được dùng phổ biến nhất trong các ca nâng mũi cấu trúc. Sụn vành tai có độ mềm dẻo sẽ giúp tạo ra phần đầu mũi tự nhiên. Sụn tai sẽ phù hợp cho những trường hợp nâng sửa mũi lần đầu hoặc đầu mũi ít khuyết điểm.
 • Sụn vách ngăn: Sụn vách ngăn mũi thường được sử dụng để kết hợp với sụn tai để dựng trụ mũi cho đầu mũi trở nên chắc chắn hơn.
 • Sụn sườn: Sụn sườn thường được lấy ra từ vị trí xương sườn số 6 và số 7. Sụn sườn cứng, khó chỉnh hình nên thường dùng cho vùng sống mũi. Sụn sườn trong nâng mũi cấu trúc sẽ được chỉ định cho những ca sửa mũi hỏng quá nghiêm trọng, mũi bị dị tật hoặc bị tai nạn.
Sụn sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc
Sụn tự thân sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc (Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì?)

Khắc phục mọi khuyết điểm nhờ nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc dành cho mọi dáng mũi

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt nên những khuyết điểm mũi sẽ khiến khiến vẻ đẹp tổng thể khuôn mặt giảm sút. Phương pháp nâng mũi cấu trúc là giải pháp tối ưu xử lý hầu hết các khuyết điểm mũi phổ biến, mang lại dáng mũi mới đẹp tự nhiên, giúp khuôn mặt thanh thoát và có điểm nhấn.

Phương pháp sửa lại mũi hỏng tối ưu

Nâng sửa mũi thất bại, nhất là thất bại nhiều lần, hoặc mũi bị tai nạn khiến cấu trúc mũi bị hư hỏng nghiêm trọng. Đối với những trường hợp này thì nâng mũi cấu trúc là giải pháp tối ưu được bác sĩ lựa chọn.

Tạo hình các dáng mũi “hot-trend” nhất hiện nay

Nếu bạn yêu thích những dáng mũi đang hot hiện nay như: dáng mũi S line cong mềm mại tự nhiên, dáng mũi L line cao tây sảng chảnh đầy cá tính, dáng mũi S line cao tây thần thái hút hồn,…Thì phương pháp nâng mũi cấu trúc chính là lựa chọn mà bạn nên lựa chọn.

Phù hợp với mọi khuôn mặt

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có thể tạo ra dáng mũi phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt. Bác sĩ sẽ căn cứ vào hình dạng khuôn mặt của bạn để tạo ra dáng mũi mới hài hòa với tổng thể gương mặt. Nên bạn không cần đắn đo xem hình dạng khuôn mặt của mình có phù hợp với nâng mũi cấu trúc hay không.

Gọi tư vấn miễn phí
Nâng mũi cấu trúc có thể khắc phục mọi khuyết điểm mũi
Nâng mũi cấu trúc có thể khắc phục mọi khuyết điểm mũi (Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì?)

Nên hay không nên nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi cấu trúc có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời và phù hợp với mọi người, giúp khắc phục mọi khuyết điểm mũi. Chính vì thế nâng mũi cấu trúc là phương pháp nên chọn để chỉnh hình chiếc mũi của chúng ta.

Tuy nhiên việc nên hay không nên chọn nâng mũi cấu trúc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên lắng nghe những tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn cho mình phương pháp nâng mũi phù hợp nhất chứ không nên chạy theo xu hướng.

Sự khác biệt giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Tiêu chí so sánh Nâng mũi cấu trúc Nâng mũi bọc sụn
Khả năng khắc phục khuyết điểm mũi Nâng mũi cấu trúc có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm về dáng mũi Nâng mũi bọc sụn là giải pháp tối ưu cho trường hợp mũi có da mũi mỏng, mũi hếch, mũi thấp tẹt
Chi phí phẫu thuật Nâng mũi cấu trúc có giá cao hơn nhiều phương pháp nâng mũi thông thường Chi phí phù hợp với nhiều người
Khả năng chỉnh sửa mũi hỏng Nâng mũi cấu trúc là lựa chọn tối ưu cho những ca sửa lại mũi hỏng sau nâng, mũi bị dị tật, mũi gặp tai nạn Nâng mũi bọc sụn không được chỉ định trong phẫu thuật sửa lại mũi hỏng
Thời gian phẫu thuật Nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật phức tạp nên thời gian phẫu thuật thường kéo dài Thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng

So sánh nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc chỉ can thiệp để chỉnh hình một vùng nhất định có khuyết điểm trên mũi chứ không tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi như phương pháp nâng mũi cấu trúc. Do đó nâng mũi bán cấu trúc chỉ được áp dụng cho những chiếc mũi ít khuyết điểm.

Bác sĩ sau khi thăm khám, đánh giá tình trạng mũi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi bán cấu trúc.

nâng mũi cấu trúc
Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì?

Quy trình sửa mũi nâng mũi cấu trúc

Quy trình nâng mũi cấu trúc theo tiêu chuẩn tùy thuộc vào từng bệnh viện thẩm mỹ. Tuy nhiên sẽ bao gồm những bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp cho khách hàng.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát để xác định thể trạng của khách hàng có phù hợp thực hiện phẫu thuật nâng mũi hay không.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành đo vẽ dáng mũi từ những đánh giá về tình trạng mũi tổng hợp được từ bước thăm khám.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành khử trùng và gây tê cục bộ tại khu vực phẫu thuật (nhiều nơi sẽ kết hợp với gây mê). Khi thuốc gây tê có tác dụng sẽ tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách chính xác, đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ về sau cho chiếc mũi.
 • Bước 6: Khách hàng được theo dõi tình trạng và được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Cách Chăm Sóc Sau Nâng Mũi Cấu Trúc

Những câu hỏi phổ biến về phương pháp nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn sinh học nhân tạo và sụn tự thân để chỉnh hình mũi. Cả 2 loại sụn này đều có độ tương thích rất cao với cơ thể. Lựa chọn nâng mũi sẽ hạn chế tối đa các biên chứng nên có độ an toàn rất cao. Với điệu kiện do bác sĩ nâng mũi giỏi thực hiện.

Nâng mũi cấu trúc ở đâu đẹp và an toàn?

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là địa chỉ nâng mũi cấu trúc hàng đầu với đội ngũ bác sĩ nâng mũi tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại. Được cố vấn chuyên môn bởi chuyên gia Hàn Quốc nên kết quả nâng mũi cấu trúc tại Gangwhoo luôn được khách hàng tin tưởng.

Chi phí nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu?

Bảng giá nâng mũi cấu trúc tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo:

Bảng giá sửa mũi, nâng mũi cấu trúc

Gọi tư vấn miễn phí

BẢNG GIÁ NÂNG MŨI CẤU TRÚC

DỊCH VỤ GIÁ GỐC GIÁ KHUYẾN MÃI
Nâng mũi Sline 3D – Lline 3D 40,000,000 30,000,000
Nâng mũi Sline 4D – Lline 4D 50,000,000 40,000,000
Nâng mũi Sline 6D –  Lline 6D 70,000,000 55,000,000

Nâng mũi cấu trúc có đau không?

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo áp dụng công nghệ, giúp giảm gần như hoàn toàn cảm giác đau nhức trong suốt quá trình phẫu thuật. Do đó nâng mũi cấu trúc không hề đau.

Nâng mũi không đau tại BVTM Gangwhoo

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Thực hiện nâng mũi cấu trúc tại địa chỉ uy tín với bác sĩ nâng mũi giỏi, sử dụng sụn chất lượng cao sẽ giúp kết quả nâng mũi cấu trúc duy trì bền lâu, thậm chí là trọn đời.

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Sau nâng mũi cấu trúc nếu không cảm thấy hài lòng với dáng mũi, thì khoảng từ 3 – 6 tháng sau khi tình trạng mũi đã ổn định hẳn, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để thực hiện phẫu thuất tháo chất liệu nâng mũi.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành?

Mất 2 – 3 ngày để tình trạng sưng bầm xung quanh mũi biến mất. Và chiếc mũi cơ bản sẽ lành sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc khoảng từ 2 – 3 tuần.

Người nâng sửa mũi lần đầu có nâng mũi cấu trúc được không?

Hoàn toàn có thể. Nếu tình trạng mũi của bạn đủ điều kiện, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn nâng mũi cấu trúc để chỉnh hình dáng mũi của bạn.

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân có bị co rút theo thời gian?

Sụn tự thân sau khi cấy ghép để nâng mũi cần thời gian thích nghi và liên kết với các mô, sụn tại vùng mũi. Trong quá trình này, sụn tự thân có thể tiêu giảm đi nhưng không đáng kể do nguồn dinh dưỡng cung cấp nuôi sụn chưa ổn định.

Hình ảnh trước và sau của khách hàng nâng mũi cấu trúc

Gọi tư vấn miễn phí

 Nâng mũi cấu trúc 3D, mũi siêu đẹp, hài hòa tự nhiên (Nâng Mũi Cấu Trúc Là Gì?)

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

nang mui cau truc bvtm gangwhoo 2

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

Feedback của khách hàng nâng mũi

Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

feedback khach hang nang mui cau truc 4d

feed back khach hang nang mui cau truc 4D

feedback khach hang nang mui cau truc lline tmv gangwhoo 768x768 1

feedback khach hang nang mui nanofrom tmv gangwhoo 1 768x768 1

feedback khach hang nang mui tmv gangwhoo 768x768 1

feedback khach hang nang mui nanofrom tmv gangwhoo 768x768 1

Trên đây là tổng hợp các thông tin cân biết về phương pháp nâng mũi cấu trúc mà Gangwhoo muốn gửi đến bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết nâng mũi cấu trúc là gì, bạn sẽ hiểu thêm về một trong những kỹ thuật nâng mũi tốt nhất hiện – Nâng mũi cấu trúc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí