Cập nhật lần cuối: 24/02/2024.

Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân: 11 Điều Mà 99% Không Biết

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bọc sụn tự thân là một giải pháp cải thiện lại dáng mũi bằng việc sử dụng sụn tự thân được lấy từ cơ thể người làm mũi. Vậy thì, nâng mũi bọc sụn tự thân có các ưu điểm và nhước điểm gì, mời các bạn đọc cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là gì
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là gì

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Xu hướng thẩm mỹ an toàn, được ứng dụng chất liệu tự thân để làm nâng mũi cao đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đã ra đời.

Nâng mũi bọc sụn tự thân là một công nghệ nâng mũi Hàn Quốc can thiệp vào phần đầu mũi và sóng mũi bằng sụn tự thân từ chính cơ thể người nâng mũi. Phương pháp này được thực hiện kỹ thuật dáng S Line cho nữ và L Line chon am. Bác sĩ sẽ tiến hành bao bọc phần đầu mũi bằng sụn tai và nâng cao sóng mũi với sụn sườn.

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân có độ an toàn cao, dành cho các trường hợp mũi hỏng, người muốn được tái phẫu thuật, các khách hàng bị kích ứng với sụn nhân tạo. Theo đấy, phương pháp này sẽ tái cấu trúc mũi an toàn và hiệu quả lâu dài.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Hiện nay, công nghệ nâng mũi sử dụng sụn tự thân được chia làm 2 kỹ thuật khác nhau bao gồm nâng mũi sụn tự thân 100% và nâng mũi kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo.

 • Nâng mũi bọc sụn tự thân hoàn toàn: Là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao sống mũi bằng cách sử dụng 100% chất liệu sụn tự thân để chỉnh hình dáng mũi mới cao đẹp tự nhiên và hài hoà
 • Nâng mũi bọc sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo: Là hình thức phẫu thuật nâng sửa mũi sử dụng kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và sụn tự thân nhằm bao bọc và bảo vệ phần đầu mũi. Tỉ lệ của hai loại sụn này sẽ khác nhau ở từng kỹ thuật nâng mũi. Ví dụ, nâng mũi 3D- 4D – 6D sẽ dùng lần lượt 30% – 40% – 60% sụn tự thân để nâng mũi.

So sánh nâng mũi sụn tự thân và nâng mũi sụn nhân tạo

Để tiện cho bạn đọc có cái nhìn khách hàng và đánh giá chính xác về 2 hình thức nâng mũi sụn tự thân và nâng mũi sụn nhân tạo, dưới đây sẽ đề cập bảng so sánh sự khác biệt của chúng:

TIÊU CHÍ NÂNG MŨI BỌC SỤN TỰ THÂN NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO
Chất liệu sụn sử dụng Sụn nâng lấy từ bộ phận: vành tai, vách ngăn, sụn sườn chính cơ thể người nâng mũi Sụn sinh học cao cấp nhân tạo xuất xứ tại Hàn Quốc, Mỹ
Ưu điểm Kết quả tự nhiên, ít biến chứng sau này

Mức độ tương thích cao với cơ thể người

Khắc phục lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi

Định hình tốt, dễ dàng cắt gọt chỉnh hình phù hợp nhiều dáng mũi

Gọi tư vấn miễn phí

Độ bền cao, duy trì lâu dài

Nhược điểm Chi phí cao hơn nâng mũi sụn nhân tạo Thích hợp dáng mũi ít khuyết điểm
Cần phẫu thuật lấy sụn đòi hỏi kĩ thuật, công nghệ cao hơn Trường hợp từng dị ứng hoặc phẫu thuật hỏng không nên áp dụng 

Tổng hợp các loại sụn tự thân được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Nâng mũi bọc sụn tự thân
Nâng mũi bọc sụn tự thân mang đến dáng mũi đẹp chuẩn

3 chất liệu sụn tự thân thường được ứng dụng trong công nghệ phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân bao gồm:

 • Sụn vách ngăn: Đây là loại sụn tồn tại ở giữa vách ngăn của mũi. Do đây là một bộ phận của mũi nên loại sụn này khi được sửng dụng sẽ có độ tương thích cao với cơ thể. Ưu điểm của loại sụn này là mềm mại, dễ tạo hình.
 • Sụn vành tai: Đây là loại sụn tự thân phổ biến để nâng mũi bằng sụn tự thân, được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Sụn vành tai có tính chất mềm, được sử dụng để bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện.
 • Sụn sườn: Một loại sụn mới được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi với những trường hợp mũi tái phẫu thuật, người không có đủ sụn vách ngăn. Sụn sườn có tính chất cứng, dựng sóng mũi với tính an toàn cao.

Mỗi loại sụn tự thân sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Vì thế, khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ cần nắm rõ để ứng dụng phù hợp trong từng khuyết điểm, đảm bảo hiệu quả bền vững cho dáng mũi được can thiệp.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Phương pháp nâng cao sống mũi bằng cách sử dụng sụn tự thân, dù hoàn toàn hay không hoàn toàn, đều có khả năng tương thích cực kỳ cao đối với cơ thể, chính vì vậy độ an toàn của kỹ thuật này là cực kỳ cao. Ngoài ra, phương pháp thẩm mỹ mũi này còn giúp mang lại chiếc mũi đẹp tự nhiên, cân đối và hài hoà nên là một lựa chọn rất tuyệt vời để cải thiện vẻ đẹp của chiếc mũi.

Đánh giá ưu – nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân
Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân

Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân đem đến tính an toàn cao. Hiện nay, phương pháp này đang được thực hiện bằng kỹ thuật S Line hoặc L Line. Theo đấy, các khuyết điểm về dáng mũi sẽ được cải thiện toàn diện, đem đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

Chiếc mũi đẹp tự nhiên:

Dáng mũi sau khi thẩm mỹ có hình chữ S hoặc L. Khi mà nhìn chính diện phần mũi cấu tạo giống với hình chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi giống hình hạt chanh ấn tượng.

Nói không với các biến chứng xấu:

Việc dùng chất liệu sụn tự thân hoàn toàn để làm nâng cao sóng mũi và bao bọc lại đầu mũi, đem đến sự an toàn cao. Sụn tồn tại với sự bền vững trong cơ thể, không bị đào thải hoặc không gây kích ứng.

Tồn tại bền vững theo thời gian:

Khi khách hàng chọn phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân vì có được một vẻ đẹp lâu dài. Bởi vì, kỹ thuật nâng mũi được ứng dụng với phương pháp S Line hoặc L Line, phần sụn can thiệp ổn định nhanh, có một thời gian tồn tại trọn đời.

Gọi tư vấn miễn phí

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

Dù đem lại nhiều ưu điểm nhưng nâng mũi bọc sụn tự thân cũng gặp phải một số hạn chế sau đây:

Tốn nhiều thời gian phẫu thuật:

Vì là sụn tự thân nên bác sĩ phải tiến hành chiết tách sụn từ chính cơ thể người thực hiện, sau đấy mới đo vẽ tạo ra dáng mũi và cuối cùng thực hiện phẫu thuật. Chính vì vậy mà phương pháp này sẽ làm mất rất nhiều thời gian hơn so với phương pháp nâng mũi trước đây.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu phức tạp:

Khi được thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân, ngoài vết mổ ở vùng mũi ra thì còn phải thực hiện một đường mổ ở ngay vị trí lấy sụn tự thân. Thay vì bình thường bạn chỉ cần phải chăm sóc mỗi vết mổ ở mũi ra thì này còn phải chăm sóc thêm vết mổ ở ngay vị trí lấy sụn.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn Megaderm là gì?

Đòi hỏi bác sĩ có trình độ cao:

Kỹ thuật dùng để lấy sụn tự thân khá là phức tạp, chính vì vậy chỉ có thể đảm bảo được độ an toàn và không để lại sẹo xấu ở vị trí lấy khi được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và tay nghề cao. Vì vậy, khi có ý định nâng mũi bọc sụn tự thân, bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng và lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng, có bác sĩ danh tiếng.

So với các ưu điểm trên thì nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân thì có hề hấn gì. Chỉ cần một chút sự cố gắng và sự cẩn thận thì bạn đã sở hữu được dáng mũi “vạn người mê”, đẹp vĩnh viễn so với thời gian.

Sửa mũi nâng mũi bọc sụn tự thân dành cho những ai?

Nâng sửa mũi bằng sụn tự thân sẽ phù hợp nhất với những đối tượng khách hàng dưới đây:

Gọi tư vấn miễn phí
 • Khách hàng nam/ nữ trên 18 tuổi.
 • Khách hàng có da đầu mũi mỏng.
 • Khách hàng có chiếc mũi tương đối đẹp với phần sống mũi không quá thấp.
 • Khách hàng có nền mũi ít khuyết điểm, đầu mũi không qua to, cánh mũi không quá bè.
 • Khách hàng không muốn can thiệp sâu vào cấu trúc mũi.

Sửa mũi nâng mũi bọc sụn tự thân giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được rất nhiều cơ sở thẩm mỹ ứng dụng, trong việc chỉnh hình mũi nên sửa mũi bọc sụn giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp áp dụng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – Bệnh viện thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam về thẩm mỹ mũi để áp dụng giá khuyến mãi nâng mũi bọc sụn tự thân là 14.500.000 VNĐ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá nâng mũi của tất cả các dịch vụ nâng mũi tại Gangwhoo như sau:

Những lưu ý khi lựa chọn nâng sửa mũi bọc sụn tự thân

Không nên thực hiện nâng mũi quá cao:

Sóng mũi quá cao có thể làm giảm độ bền của mũi, khiến cho người sử dụng gặp biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi…

Không nên làm dụng kéo dài và nâng cao đầu mũi:

Bản chất của phương pháp này chỉnh hình sóng mũi, tuy nhiên, nếu lạm dụng kéo dài sóng mũi hoặc nâng cao đầu mũi thì có thể khiến cho dáng mũi ngắn hếch, tỷ lệ biến chứng cao.

Chọn sụn tự thân để bọc đầu mũi:

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người sử dụng nên nó khá an toàn khi thực hiện nâng mũi, giúp cho mũi có khả năng tồn tại và không bị đào thảo ra khỏi cơ thể.

Sửa mũi nâng mũi bọc sụn tự thân ở đâu uy tín, an toàn, thẩm mỹ?

Nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp và an toàn? Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, ứng dụng các kỹ thuật thẩm mỹ an toàn và có sự hiệu quả lâu dài.

Các bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tiên phong thực hiện kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân. Theo đấy, sụn vành tai sẽ được dùng để bao bọc lại đầu mũi. Tiếp đến, sụn sườn từ cơ thể được bác sĩ bóc tách để có thể làm cao phần sóng.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thực hiện rất thành công nhiều ca nâng mũi bọc sụn tự thân. Với chuyên môn lẫn kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ có thể phân tích và lấy sụn sườn đùng vị trí. Sau đó, phần sụn này sẽ được can thiệp và gọt bớt để đúng tỉ lệ, đảm bảo được dáng mũi có độ cao vừa vặn.

Gangwhoo ứng dụng một hệ thống máy móc hiện đại, thực hiện kỹ thuật nâng mũi trong phòng vô trùng chất lượng và đảm bảo được tính an toàn cao.

Kết quả của việc nâng mũi bọc sụn tự thân tại BVTM Gangwhoo có được một vẻ đẹp vững bền, dáng mũi thanh thoát và thật tự nhiên. Ngoài ra, khách hàng còn được các bác sĩ hướng dẫn tận tình một chế độ chăm sóc hậu phẫu thật đúng cách.

Video clip nâng mũi, hình ảnh trước và sau nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Khác hàng chia sẻ sau khi nâng mũi bọc sụn tự thân tại BVTM Gangwhoo

Diễn viên Âu Thành Cát chọn nâng mũi tại BVTM Gangwhoo

Báo chí viết về kỹ thuật nâng mụi sụn tự thân tại BVTM Gangwhoo

Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân đúng tiêu chuẩn

Để bảo mức độ an toàn tối đa cho các khách hàng, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo áp dụng quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi khép kín, chuẩn Y khoa bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ
 • Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát
 • Bước 3: Phác đồ dáng mũi
 • Bước 4: Thực hiện khử trùng và gây tê
 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật lấy sụn tự thân và xử lý sụn
 • Bước 6: Phẫu thuật nâng mũi
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và hẹn lịch tái khám
 • Bước 8: Tái khám

Cách chăm sóc sau khi sửa mũi nâng mũi bọc sụn tự thân

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật chu đáo sẽ làm gia tăng tốc độ hồi phục, đồng thời ngăn chặn những sự cố đáng tiếc có thể xảy đến với chiếc mũi. Tham khảo hướng dẫn chăm sóc dưới đây để biết cách chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn tự thân tốt nhất:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đúng kê đơn, tái khám đúng lịch hẹn.
 • Giữ gìn vệ sinh chiếc mũi thật tốt, thường xuyên lau rửa bằng nước muối sinh lý.
 • Chườm mát thường xuyên để giảm tình trạng sưng bầm, tím tái xung quanh mũi.
 • Tránh va chạm, đụng chạm lên chiếc mũi.
 • Không vận động mạnh, chơi thể thao, khuân vác vật nặng.
 • Kiêng ăn thịt bò, thịt gà, hải sản, cá, đồ nếp, uống bia rượu,….
 • Tăng cường ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống đủ nước.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi

Những câu hỏi liên quan đến phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Nâng mũi bằng sụn tai là một hình thức được áp dụng nhiều nhất của nâng mũi bọc sụn tự thân. Sụn tai có độ bền và độ thích nghi cực cao với cơ thể nên có thể mang đến dáng mũi đẹp bền lâu với thời gian.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có tốt không?

Tuỳ thuộc vào chất liệu sụn nhân tạo khác nhau, tay nghề của bác sĩ nâng mũi mà ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi sụn nhân tạo. Nếu nâng mũi tại địa chỉ kém uy tín, bác sĩ “dởm”, sử dụng sụn kém chất lượng thì chiếc mũi rất dễ gặp biến chứng, và phải khắc phục bằng các tháo bỏ silicon nâng mũi để tiến hành chỉnh sửa mũi hỏng.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng silicon dẻo hay nâng mũi sụn nhân tạo hiện nay đã được cải tiến rất nhiều ở kỹ thuật và chất lượng sụn. Chính vì thế hoàn toàn có thể mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp bền lâu với thời gian, miễn là bạn lựa chọn những bác sĩ nâng mũi giỏi thực hiện cho mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo theo Hotline: 0901666879 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí