Cập nhật lần cuối: 12/10/2022.

Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân Là Gì? Có Tốt Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Đối với những khách hàng đang có ý định nâng mũi thì “nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?” trở thành một trong những thắc mắc hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu nâng mũi theo xu hướng Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về phương pháp này, hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu thông tin sau đây.

Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân Là Gì
Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân Là Gì? Có Tốt Không?

Nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của nền thẩm mỹ, là lợi thế để có nhiều hơn những phương pháp nâng mũi đẹp và an toàn được ra đời. Mỗi một phương pháp đều có một đặc tính riêng biệt nên tuỳ vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra gợi ý phù hợp để cải thiện những khuyết điểm. Trong dó, những phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân có nhiều ưu điểm vượt trội được khách hàng đánh giá cao.

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp can thiệp vào mũi bằng những kỹ thuật chuyên nghiệp để cải thiện dáng mũi trở nên ưa nhìn hơn mà vẫn đảm bảo được yếu tố lâu dài cho khách hàng. Phương pháp này được thực hiện bằng những kỹ thuật an toàn với dáng mũi có đường cong hình chữ S thanh thoát.

Bên trên là khái niệm cơ bản về nâng mũi bọc sụn tự thân là gì. Thông thường, những loại vật liệu sụn tự thân phù hợp được áp dụng đối với kỹ thuật nâng mũi bọc sụn là gì, lấy từ đâu cũng được các khách hàng đặc biết chú ý:

– Sụn vách ngăn: Vị trí của sụn nằm ở giữa vách ngăn mũi, do phần sụn này là 1 phần của mũi nên sự tương thích với cơ thể có thể nói là rất cao, bên cạnh đó sụn còn có ưu điểm khá mềm dẻo và rất dễ tạo hình cho mũi.

– Sụn vành tai: Có thể nói đây là loại sụn khá phổ biến và được hầu hết các khách hàng lựa chọn trong phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân lẫn một số phương pháp khác cần sử dụng loại sụn từ chính cơ thể khách hàng để tăng độ tương thích.

Sụn sườn: Sụn sườn cũng có khả năng nâng cao sống mũi rất tốt và thường được sử dụng để khắc phục những trường hợp khách hàng tái phẫu thuật do nâng mũi hỏng trước đó hoặc khách hàng không đủ sụn vách ngăn để thực hiện. Sụn sườn nâng mũi được lấy từ phần xương sườn khách hàng tại vị trí 6-7-8 để dùng làm vật liệu nâng.

– Sụn cân cơ thái dương: Vị trí phần sụn này đúng như tên gọi của nó sẽ được lấy từ vùng thái dương của khách hàng, do tính chất mềm và thẳng nên rất thích hợp để dùng làm vật liệu bao bọc đầu mũi khách hàng.

Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân Là Gì
Nâng Mũi Bọc Sụn Tự Thân Là Gì?

Ưu điểm nâng mũi bọc sụn tự thân

Sụn tự thân là loại sụn có tính an toàn cao và khả năng tương thích tốt nhất đối với khách hàng. Do đó, khi thực hiện nâng mũi bằng phương pháp này, những khuyết điểm gây tự ti đối với khuôn mặt khách hàng sẽ được cải thiện tối ưu thậm chí là biến mất hoàn toàn với những ưu điểm như:

Tạo dáng mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi bọc sụn tự thân mang đến cho người sở hữu nó một chiếc mũi đẹp tự nhiên theo chuẩn tỷ lệ vàng. Sau khi nâng, dáng mũi sẽ có hiệu ứng S-line khi nhìn nghiêng, ở góc chính diện dáng mũi sẽ có hình chữ A thon gọn với đầu mũi nhỏ nhắn, lỗ mũi có hình hạt chanh.

Gọi tư vấn miễn phí

Đặc biệt, Dáng mũi S-line chuẩn Hàn được xem là tiêu chuẩn chiếc mũi đẹp, phù hợp với khuôn mặt người Á Đông, do đó khi thực hiện nâng mũi bằng phương pháp này không chỉ cải thiện dáng mũi mà còn nâng cao vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn cho nam giới

An toàn, khắc phục các biến chứng

Sau khi sử dụng sụn tự thân bao bọc phần sụn nhân tạo và đưa vào nâng mũi, sụn tự thân sẽ nhanh chóng tạo ra sự kết nối với mũi, giúp tồn tại bền vững mà hạn chế được khả năng dị ứng, kích ứng hay bất kỳ phản ứng đào thải nào.

Bên cạnh đó, có lẽ khả năng tương thích của sụn nhân tạo là một điểm nổi bật mà những ai đã tìm hiểu qua về phương pháp này sẽ nắm rõ. Do đó, khả năng xảy ra biến chứng đối với phương pháp này là hoàn toàn rất khó xảy ra.

Duy trì kết quả lâu dài

Nhờ có khả năng tạo ra sự an toàn cao đối với người được thực hiện mà phương pháp này có thể giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp bền vững theo thời gian. Chỉ sau thời gian thực hiện khá ngắn để ghép sụn vào mũi sẽ được ổn định nhanh chóng, tồn tại lâu dài.

Nhược điểm nâng mũi bọc sụn tự thân

Bên cạnh những ưu điểm, nâng mũi bọc sụn tự thân còn có một số hạn chế như:

– Quy trình thực hiện nâng mũi cần mất thêm một khoảng thời gian để tiến hành lấy sụn tự thân và có những kỹ thuật khá phức tạp so với các phương pháp thông thường, do đó quá trình nâng mũi có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

– Sau khi nâng mũi cần phải chú ý chăm sóc vết thương ở mũi và cả vị trí lấy sụn vì vậy sẽ khá phức tạp.

Xem thêm: Nâng Mũi Bọc Sụn Vẫn Bị Đỏ Đầu Mũi Là Do Đâu?

Gọi tư vấn miễn phí

nang mui boc sun can

Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không?

Dựa trên những ưu điểm và khuyết điểm từ phương pháp trên mà khách hàng có thể đưa ra quyết định có nên nâng mũi bọc sụn hay không. Song song với hiệu quả thì đây là phương pháp được các bác sĩ thẩm mỹ đánh giá cao bởi chi phí nâng mũi vừa phải, phù hợp với túi tiền. Bạn có thể cân nhắc đến phương pháp này.

Tuy nhiên, bên cạnh sự quyết định từ chính cá nhân, trước khi quyết định nâng mũi bạn nên đến trực tiếp cơ sở nâng mũi để được các bác sĩ đưa ra chỉ định các kỹ thuật nâng mũi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo lại không?

Sau một thời gian dài nâng mũi bằng sụn tự thân, phần sụn sẽ bắt đầu có sự kết nối với cấu trúc mũi và tạo ra một thể thống nhất để giúp dáng mũi thon gọn, tự nhiên hơn. Đặc biệt dưới sự nuôi dưỡng của mô mũi và các mạch máu giúp sụn tự thân sẽ không bị teo đi mà thay vào đó là khả năng liên kết bền vững. Nếu như bạn lo lắng dáng mũi sau khi nâng sẽ không được bền vững, thì nâng mũi bọc sụn tự thân sẽ là một lựa chọn nên cân nhắc.

nang mui boc sun cho nam gioi 1 1

Nguyên tắc áp dụng khi nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Bên cạnh những ca nâng mũi thành công bằng phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, có một số khách hàng gặp phải trường hợp xuất hiện một số dấu hiệu như mũi bắt đầu trở nên thô kệch, không được tự nhiên, gây ra những lo lắng đối với khách hàng đang trong quá trình lên dự định nâng mũi bằng sụn tự thân.

Tuy nhiên, kết quả sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân có thể sẽ khác nhau tuỳ vào đối tượng khách hàng, chất lượng sụn và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu như bác sĩ lạm dụng sụn tự thân quá mức để đưa vào nâng mũi có thể sẽ gây nên tình trạng thô và giả sau khi nâng.

Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả sau khi nâng mũi và tránh bị ảnh hưởng bởi việc mũi sau khi nâng còn kém thẩm mỹ hơn trước đó. Khách hàng cần chú ý đến những điều sau đây:

– Không nên nâng mũi quá cao so với tỷ lệ khuôn mặt, nếu như sống mũi quá cao, độ bền của mũi sẽ bị giảm và khiến cho bản thân người sở hữu dáng mũi gặp phải những biến chứng có thể xảy đến như lộ sống, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi,…và tỷ lệ để lại biến chứng rất cao.

Gọi tư vấn miễn phí

– Chọn sụn tự thân phù hợp để bao bọc đầu mũi: Sụn tự thân khá an toàn đối với phương pháp nâng mũi, tuy nhiên tuỳ vào tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ cân nhắc nên sử dụng sụn ở vị trí nào.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có vĩnh viễn không?

Sụn tự thân tuy mang lại hiệu quả cao trong việc không gây ra biến chứng, tuy nhiên nếu như việc thực hiện không đúng cách và nếu như sụn không được nuôi dưỡng tốt sẽ có thể xảy ra trường hợp co rút sau một thời gian dài nâng mũi. Thông thường, một ca nâng mũi bọc sụn tự thân nếu được đầu tư chất lượng sụn tốt và thực hiện đúng quy trình sẽ có thể kéo dài khoảng 10-20 năm thậm chí là trọn đời nếu khách hàng biết cách chăm sóc tốt.

Trên đây là những thông tin về nâng mũi bọc sụn tự thân là gì cùng những lý giải để khách hàng xác định có nên áp dụng phương pháp này hay không. Để được góp ý đúng đắn về phương pháp cải thiện dáng mũi thanh tú, phù hợp với khuôn mặt nhất, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo hoặc liên hệ đến Hotline 0901.666.879 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia thẩm mỹ.

5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí