Cập nhật lần cuối: 26/10/2022.

Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo Có Những Ưu Điểm Gì?

Theo dõi Gangwhoo trên

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi được các khách hàng tìm đến bệnh viện thẩm mỹ để thay đổi dáng mũi tẹt gây ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt của mình. Trong đó, nâng mũi bọc sụn nhân tạo hiện đang là một trong những giải pháp được khá nhiều khách hàng đánh giá cao bởi khả năng biến hoá dáng mũi cao thanh tú nhanh chóng.

Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo
Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo Có Những Ưu Điểm Gì?

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo là biện pháp làm đẹp giúp cải thiện dáng mũi của khách hàng trở nên mũi đẹp hơn như mong đợi thông qua những kỹ thuật hiện đại đến từ Hàn Quốc. Trong đó, sự ra đời của sụn nhân tạo dùng trong phương pháp này được xem là cột mốc quan trọng trong việc đánh dấu sự phát triển ngày một vượt bậc trong việc áp dụng những chất liệu nâng mũi hiện đại. Với nâng mũi bọc sụn nhân tạo, sụn nâng được nâng cấp cao hơn với kết cấu định hình, độ bền bỉ cao bởi sự dẻo dai hơn hẳn so với những thế hệ sụn trước đây.

Đối với những công nghệ nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũ sẽ sử dụng khối sụn khá thô cứng, sau đó cắt gọt theo hình dạng cần thiết và đặt vào sống mũi. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là không thể duy trì lâu dài, sau một thời gian nâng mũi bằng phương pháp này thì hầu như mũi sẽ bị lộ nhiều khuyết điểm như bóng đỏ, tụt sống mũi.

nang mui go boc sun 2

Ưu điểm nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Với nâng mũi bọc sụn nhân tạo, những kỹ thuật được áp dụng sẽ được tiến hành bằng một quá trình xâm lấn vào một phần cấu trúc mũi thông qua để điều chỉnh dáng mũi thông qua sự kết hợp giữa 2 vật liệu nâng chính là: Sụn tự thân (có thể la sụn tai, sụn vách ngăn, sụn cân cơ thái dương) dùng để bọc đầu mũi và sụn nhân tạo Hàn Quốc dùng để nâng cao sống mũi. Thông qua sự phối hợp này sẽ mang đến những ưu điểm sau đây:

Không thay đổi cấu trúc mũi

Dưới sụ tác động xâm lấn vừa phải, nâng mũi bọc sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân sẽ chỉ can thiệp vào một phần đầu mũi để sống mũi để tiến hành nâng mũi ở độ cao vừa phải. Bác sĩ chỉ rạch một đường siêu nhỏ tại trụ mũi đưa phần sụn vào bên trong, chính vì vậy nên phương pháp này sẽ chỉ can thiệp vào 1 phần nhỏ để nâng cao sống mũi vừa phải mà không hề gây tác động biến đổi cấu trúc chung của dáng mũi. Là lựa chọn của những người có mong muốn sở hữu chiếc mũi với các tỉ lệ tương đối hài hoà.

Tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên

Nếu như bạn có ý định nâng mũi thật cao để khuôn mặt trông có nét tây hơn thì có lẽ nâng mũi bọc sụn nhân tạo sẽ không phù hợp với bạn. Phương pháp này cho ra đời dáng mũi S-line theo xu hướng Hàn Quốc, đó chính là điều mà bất cứ khách hàng nào yêu thích dáng mũi đẹp tự nhiên với tỷ lệ giữa mũi và khuôn mặt cân đối vừa phải.

Trong trường hợp da mũi quá mỏng, nếu như bạn lựa chọn nâng mũi L-line cao Tây sẽ có thể gây ra tình trạng biến chứng như lộ sụn nâng gây xấu cho dáng mũi hay những dấu hiệu như bóng đỏ, tụt sống, lộ sống.

Viêm xoang vẫn có thể nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Như BVTM Gangwhoo đã đề cập phía trên, nâng mũi bọc sụn chỉ tác động nhẹ đến một phần sống mũi và không gây ảnh hưởng đến vùng xung quanh. Vậy nên trọng trường hợp bạn gặp phải tình trạng viêm xoang mũi, xoang trán vẫn có thể nâng mũi mà không gặp phải tình trạng nguy hiểm.

Gọi tư vấn miễn phí

Đối tượng thực hiện nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo, một số đối tượng được hướng đến bao gồm:

– Khách hàng không phân biệt giới tính nam hoặc nữ, yêu cầu độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Khách hàng đã có dáng mũi vào form dáng sẵn và chỉ cần thay đổi một số khuyết điểm như: sống mũi thấp, tẹt.

– Khách hàng đã từng nâng mũi trước đó nhưng vẫn chưa hài lòng

– Khách hàng có mong muốn cải thiện phần chiều cao của sống mũi bằng phương pháp ít xâm lấn và mức độ an toàn cao

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không?

Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo
Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo Có Những Ưu Điểm Gì?

Có nên nâng mũi bọc sụn nhân tạo không – Chuyên gia khuyến cáo

So với những loại sụn nâng silicon trước đây, thì sụn nhân tạo thế hệ mới đã được nghiên cứu và cải tiến với cấu tạo tương đương sụn tự thân lên đến 90%. Đây là một điểm đáng mừng dành cho khách hàng có mong muốn nâng mũi bọc sụn nhân tạo thông qua chất liệu sụn chất lượng cao, bởi loại sụn này có khả năng nâng cao tính tương thích, hạn chế được tình trạng kích ứng. Do đó, khi áp dụng vào nâng mũi thì chất liệu này rất được yêu thích bởi khả năng vượt trội mà nó mang lại.

Được biết có nên nâng mũi bọc sụn nhân tạo hay không, theo như các chuyên gia chia sẻ thì khách hàng không nên lựa chọn nâng mũi 100% bằng sụn nhân tạo. Mặc dù khả năng tương thích của chúng đã được cải tiến tuy nhiên suy cho cùng vẫn có khả năng gây ra tình trạng bóng đỏ đầu mũi. Đối với những người có cơ địa dễ dị ứng thì dù sụn nhan tạo có tốt đến đâu cũng vẫn có nguy cơ gây ra những dấu hiệu dị ứng mà không ai có thể lường trước được.

Để nâng mũi bọc sụn tốt nhất, khách hàng nên kết hợp giữa sụn tự thân dùng để bao bọc đầu mũi và phần sụn nhân tạo nên dùng để nâng cao sống mũi. Do sụn tự thân được lấy từ cơ thể người nâng, nên có thể nhanh chóng tương thích, bên cạnh đó sụn này có có khả năng đàn hồi cao giúp làm giảm lực ma sát của phần sụn nhân tạo. Sau khi nâng bằng cách này, sụn tự thân sẽ được nuôi dưỡng tốt, do đó dáng mũi sẽ được duy trì lâu dài.

Xem thêm: Nâng mũi bán cấu trúc bọc sụn tai

Gọi tư vấn miễn phí

Nâng Mũi Bọc Sụn Nhân Tạo

Quy trình nâng mũi bọc sụn nhân tạo chuẩn y khoa

Mặc dù là phương pháp ít xâm lấn, tuy nhiên quy trình thẩm mỹ mũi bằng kỹ thuật nâng mũi bọc sụn vẫn rất cần được đảm bảo an toàn, diễn ra trong môi trường khép kín với toàn bộ hệ thống máy móc đã được khử khuẩn để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ khách hàng.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, dưới chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của các bác sĩ đã mang đến một quy trình nâng mũi bọc sụn nhân tạo bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng dáng mũi hiện tại và đưa ra lời nhận xét, tư vấn cụ thể cho khách hàng về tình trạng khuyết điểm của mũi của mình. Trong bước này, khách hàng nên nêu rõ mong muốn hiện tại về dáng mũi mà mình hướng đến để bác sĩ có thể hiểu rõ và gợi ý phương pháp tốt nhất.

Bước 2: Kiểm tra tổng quát sức khỏe, chụp x-quang 

Để chắc chắn rằng bạn có đủ sức khoẻ để tham gia vào quá trình phẫu thuật nâng mũi. Bác bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi tiến hành vào quy trình nâng mũi.

Bên cạnh đó, việc chụp ảnh 3D X-quang AI điện toán sẽ góp phần giúp kiểm tra cấu trúc mũi, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thiết kế dáng mũi mới phù hợp. Không chỉ như vậy, trong bước này khách hàng còn có thể xem được hình ảnh mô phỏng dáng mũi mới của mình thông qua hệ thống x-quang AI điện toán.

nang mui boc sun co dau khong 1 1

Bước 3: Đo vẽ, phác thảo dáng mũi mới

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ cấu trúc xương mũi hiện tại và đo vẽ chính xác vị trí cần đặt sụn nhằm xác định được kích thước phần sụn phù hợp để tạo nên dáng mũi cân đối và tránh tình trạng sụn quá dài hay quá ngắn.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê

Sát khuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của khách hàng, nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng và tránh được những biến chứng có thể xảy ra. Trong quá trình nâng mũi, khách hàng sẽ được gây tê để không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình nâng mũi.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo

Công đoạn phẫu thuật chính được bắt đầu từ vết mổ tại trụ mũi, sau đó bác sĩ sẽ bóc tách và tạo khoang để đưa sụn nhân tạo vào nâng cao sống mũi, sau đó phần sụn tự thân được dùng để bao bọc đầu mũi và trở thành tấm “đệm chắn” giữa sụn nhân tạo và da mũi. Sau khi đặt sụn, bác sĩ sẽ điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp và cân đối với tỷ lệ khuôn mặt. Đến khi hài lòng, vết mổ sẽ được bác sĩ cố định bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và kết thúc phẫu thuật.

Gọi tư vấn miễn phí

Bước 6: Kết thúc phẫu thuật

Sau khi hoàn thành những bước trên, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng nghỉ dưỡng tại bệnh viện trong thời gian nhất định. Kết hợp với việc kê toa thuốc và gợi ý cách chăm sóc tại nhà sau nâng mũi, sau đó khách hàng có thể trở về nhà ngay trong ngày.

Bước 7: Khách hàng tái khám và cắt chỉ theo chỉ định của bác sĩ.

Đội ngũ tư vấn viên, điều hơn và đặc biệt là các bác sĩ phụ trách sẽ luôn đồng hành cùng với từng vị khách hàng bất cứ khi nào trong suốt quá trình phẫu thuật nâng mũi, luôn lắng nghe những lời chia sẻ, thấu hiểu cũng như hỗ trợ động viên cùng khách hàng để có thể nhanh chóng đạt được chiếc mũi mà bạn đã mong ước từ lâu.

Gangwhoo – Địa chỉ nâng mũi bọc sụn nhân tạo uy tín

Với những phương pháp thẩm mỹ mũi nói chung và kỹ thuật nâng mũi bọc sụn nhân tạo nói riêng, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tự hào khi đã giúp được rất nhiều khách hàng có nhu cầu nâng mũi hay thậm chí là sửa mũi hỏng đều hài lòng tuyệt đối về mọi mặt với kết quả đạt được của mình. Dưới những sự tin tưởng đó đã làm nên một Gangwhoo lớn mạnh và đứng đầu trong danh sách ưu tiên của đông đảo khách hàng và còn là địa chỉ được nhiều nghệ sĩ Việt lựa chọn khi có nhu cầu làm đẹp.

Đối với nâng mũi bọc sụn nhân tạo, Gangwhoo ứng dụng chất liệu sụn tự thân cùng với sụn nhân tạo (sụn Hàn Quốc, sụn Mỹ) đã trải qua quá trình kiểm chứng và được FDA chứng nhận an toàn trước khi đưa vào nâng mũi. Do đó sẽ không xảy ra phản ứng đào thải với cơ thể hay bất kỳ biến chứng nào đối với khách hàng.

chup x quang ai dien toan nang mui

Dưới những bác sĩ có tay nghề cao cùng với mắt thẩm mỹ tốt, quá trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tại Gangwhoo được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ hệ thống chẩn đoán 3D X-Quang AI điện toán giúp bác sĩ xác định nhanh chóng toàn bộ cấu trúc mũi không thể nhìn bằng mắt thường, nhưng chỉ sau 1 lần chụp chưa đến 10 giây toàn bộ tình trạng mũi đã được thể hiện, nhờ vậy mà quá trình phẫu thuật được diễn ra chính xác hơn.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo luôn đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt quá trình nâng mũi cho đến khi chắc chặn rằng khách hàng đã được hài lòng tuyệt đối với dáng mũi sau khi nâng của mình.

Thông qua bài viết bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cập nhật, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ về phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo. Từ đó đưa ra định hướng về dáng mũi mà kỹ thuật này mang lại có phù hợp với bạn hay không. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay đến Hotline 0901.666.879 để được các chuyên gia gợi ý cho bạn giải pháp tốt nhất!

5/5 - (3 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí