fbpx
Cập nhật lần cuối: 19/12/2022.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng? Bác Sĩ Tư Vấn

Theo dõi Gangwhoo trên

Chế độ chăm sóc đúng cách sau nâng mũi là rất cần thiết. Do đó, nếu bạn không tuân thủ đúng các quy tắc ấy thì kết quả thẩm mỹ mũi sẽ ảnh hưởng, đặc biệt vấn đề sau nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

SAU KHI NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG KHÔNG?

Bản chất, sau khi nâng mũi bác sĩ sẽ dùng nẹp, băng chuyên dụng cố định lại mũi. Ngoài ra, giữa 2 lỗ mũi sẽ đệm băng chuyên dụng kèm với ống thở, nâng đỡ ở vùng sống mũi, đầu mũi và ép vách ngăn. Do đó, tình trạng lệch về vẹo sụn sống mũi hạn chế tối đa xảy ra.

Nhưng khi thẩm mỹ, dáng mũi mới sẽ được định hình và cố định bằng sụn, đương nhiên trong thời gian ngắn như thế, sụn chưa thể nào liên kết với những mô xung quanh, cấu trúc chưa được ổn định. Ngoài ra, lúc này vết thương vẫn mới, đang ở trong quá trình làm lành vết thương, nên rất nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Do đó, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên tránh nằm nghiêng.

Xem thêm: Nâng mũi về già có biến chứng không

Nếu va chạm ở vết thương mạnh hay nằm ngủ ở tư thế nghiêng làm cho dáng mũi bị vẹo, lệch ảnh hưởng đến kết quả của nâng mũi. Chính vì thế, hãy nhớ không nên nằm nghiêng, thay vào đấy, hãy chọn tư thế cơ thể nằm thẳng hay linh động, nằm nghiêng về 2 phía khi ngủ để có thể đảm bảo an toàn. Cho đến khi mũi đã phục hồi, mô mềm được lấp đầy, đã bao trọn sụn nâng thì mới được nằm nghiêng bình thường.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG?

Qua vấn đề sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì có thể nói, nằm nghiêng chính là một vấn đề tối kỵ khi nâng mũi, khách hàng cần phải biết. Vì sau khi nâng mũi, dáng mũi mới vừa được cố định bằng sụn và được bóc tách chưa thể nào hồi phục, đang trong quá trình lành vết thương. Nếu khách hàng bị va chạm mạnh hay có tư thế nằm nghiêng sau nâng mũi sẽ làm cho dáng mũi lệch hẵn sang 1 bên, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi vết thương, đây chính là điều mà chúng ta cần tránh khi thẩm mỹ.

Đối với thắc mắc về nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng của khách hàng thì Giáo sư bác sĩ Park Sung Yong – Bác sĩ tư vấn chuyên môn nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cho rằng: “Để có thể đảm bảo an toàn, hỗ trợ quá trình phục hồi cho dáng mũi, thì khách hàng không được nằm nghiêng trong các ngày đầu. Thời điểm tốt nhất nằm nghiêng là sau 2 tuần, đây là lúc những mô và cơ ở trong mũi đã có sự liên kết với nhau, khi quá trình phục hồi đã diễn ra hoàn toàn, năm nghiêng không còn làm ảnh hưởng gì nữa đến mũi.”

NGOÀI NẰM NGHIÊNG RA THÌ CẦN TRÁNH TƯ THẾ NGỦ NÀO KHÁC?

Không chỉ tư thế nằm nghiêng sẽ làm cho dáng mũi sau khi nâng dễ bị lệch vẹo, trong thời gian đầu, khách hàng cũng phải tránh các tư thế ngủ sau đây.

1. Nằm sắp

Tư thế ngủ bị nhiều bác sĩ khuyến cáo phải tránh. Nằm sắp khi ngủ sẽ tăng nguy cơ bị lệch vẹo mũi cao hơn tư thế nằm nghiêng. Bởi trọng lượng của khuôn mặt sẽ dồn xuống, xương mũi sẽ bị đè, nên sẽ chịu áp lực mạnh, làm cấu trúc, hình dáng sụn mũi chưa được ổn định sẽ bị lệch sang một bên.

2. Úp gối lên mặt khi ngủ

Với thói quen úp gối lên mặt sẽ làm phần sống mũi bị va chạm trực tiếp, chịu lực. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên nằm ngủ với tư thế này sau khi nâng mũi.

Gọi tư vấn miễn phí

3. Lấy tay che mặt

Hiện nay, không ít người có thói quen gác tay lên trán hay gần đầu sống mũi. Dù không làm ảnh hưởng trực tiếp đến vùng vừa phẫu thuật, nhưng lại có nguy cơ cao có thể vô tình làm trúng mũi, gây ra ảnh hưởng đến phần mũi, gây khó chịu, tăng cảm giác đau nhức.

HƯỚNG DẪN TƯ THẾ NẰM ĐÚNG CÁCH SAU KHI NÂNG MŨI

Sau khi nâng mũi không được nằm nghiêng, vậy thì ngủ với tư thế nào mới đúng và tốt cho quá trình phục hồi dáng mũi thẳng đẹp?

Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Ảnh khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

1. Tư thế nằm chuẩn sau khi nâng mũi

Tư thế ngủ đánh giá là thích hợp sau chỉnh hình mũi là nằm thẳng. Thời gian ngủ ở tư thế nằm thẳng cần được duy trì ít nhất 10 ngày sau khi cắt chỉ. Sau đấy, nếu quá khó chịu khi ngủ 1 tư thế, bạn có thể nằm nghiêng phải, trái nhưng nên thay đổi một vài phút.

Cơ thể còn người thường hay xảy ra 1 số hành động không có ý thức khi ngủ. Do đó, có thể bạn nằm úp, quay nghiêng,… mà không hề biết.

Nhằm để ngăn ngừa việc thay đổi về tư thế nằm ngủ không có ý thức, khách hàng hãy áp dụng mẹo nhỏ sau: Chèn 2 bên đầu bằng gối mềm để cho đầu và cổ giữ cố định thẳng, sẽ không có hiện tượng lệch sang 1 bên bất kì.

Xem thêm: nâng mũi có di chứng không

2. Nằm nghiêng mũi bị lệch thì phải làm sao?

Trong trường hợp không may khách hàng lỡ nằm nghiêng ở trong thời gian đầu sau nâng mũi cũng không cần quá hoang mang và lo lắng.

Ngay khi đã nhận thấy có dấu hiệu dáng mũi cong lệch, vẹo hay bất cứ một bất thường nhỏ nào thì cần đến Bệnh viện để cho bác sĩ chuyên khoa thăm khám thật chi tiết, đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Ảnh khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI

Đã có dáng mũi đẹp, cân đối ổn định sau khi nâng mũi, ngoài tư thế ngủ thì cần thực hiện chế độ chăm sóc thật khoa học theo đúng với chỉ định bác sĩ.

 • Vệ sinh

Đường mổ nằm ở bên trong mũi để có thể giấu sẹo nên việc thực hiện vệ sinh cần hết sức là lưu tâm. Vì trong khoang mũi ẩm ướt và bủi bẩn không khí sẽ tích tụ dễ làm cho vết khâu bị nhiễm trùng. Bạn hãy nhớ rửa sạch vết mổ hai lần mỗi ngày với dung dịch nước muối sinh lý trong đơn thuốc bác sĩ.

Gọi tư vấn miễn phí
 • Sinh hoạt

Tuy là không phải nghỉ dưỡng ở nhà nhiều nhưng ở trong hoạt động thường nhật khách hàng cần hạn chế vận động mạnh và tiếp xúc va đập ở vùng mũi như: Tập gym, chạy bộ,…

 • Ăn uống

Thực đơn dinh dưỡng sau khi nâng mũi khoa học: Hãy ăn nhiều rau xanh, nước ép hoa quả và hạn chế những đồ chứa các chất kích thích, các đồ nhiều dầu mỡ.

Đặc biệt, phải kiêng nhóm thực phẩm gây ra viêm sưng, lâu lành: Rau muống, những món ăn được chế biến từ gạo nếp và hải sản,… tối thiểu là 1 tháng.

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NGOÁY MŨI?

Ngoài vấn đề nâng mũi phải nằm ngửa bao lâu? thì việc nâng mũi bao lâu thì được ngoáy mũi cũng rất được nhiều người quan tâm. Cho dù bạn có thực hiện nâng mũi bằng phương pháp nào đi chăng nữa. Thì việc ngoáy mũi sau khi nâng cũng gây ra nhiều tác hại đến chiếc mũi của bạn. Dù cho nâng mũi chỉ là ca phẫu thuật nhỏ những vẫn xâm lấn bởi dao kéo. Vì vậy, sau khi nâng mũi vết thương vẫn chưa lành hẳn nếu bạn ngoáy mũi sẽ dẫn đến những tác hại sau:

1. Viêm, nhiễm trùng niêm mạc mũi

Niêm mạc mũi là 1 lớp màng mỏng, mềm chứa rất nhiều mạch máu. Sau khi nâng mũi nên lớp niêm mạc đã bị tổn thương nhé. Nếu như bạn ngoáy mũi ở trong thời gian này sẽ làm rách đi lớp niêm mạc mũi, gây nhiễm trùng, chảy máu.

2. Tổn hại phần mô mũi và lông mũi

Trong khoang mũi chứa rất nhiều lông mũi nó như 1 hệ thống bảo vệ không để cho bụi bẩn xâm nhập vào đường hô hấp. Bên cạnh đấy, nó còn giúp ngăn cản bụi và vi khuẩn làm ảnh hưởng đến phổi. Khi bạn ngoáy mũi làm cho lớp lông này rụng gây viêm nang lông, các dịch nhầy sẽ tiết ra nhiều hơn dẫn đến viêm nhiễm.

3. Chảy máu mũi

Trong mũi chứa rất nhiều dây thần kinh, vì thế nếu bạn ngoáy mũi quá mạnh thì những mạch máu sẽ bị rách ra. Lúc này mũi sẽ có hiện tượng bị chảy máy dẫn đến những tác hại khôn lường.

NÂNG MŨI AN TOÀN VỚI CÔNG NGHỆ CHUẨN HÀN QUỐC

Khi nhắc đến nâng mũi, khách hàng đều sẽ nghĩ ngay đến Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Đây là một địa điểm nâng mũi chuẩn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các bác sĩ chuyên khoa mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đều có kinh nghiệm thẩm mỹ lâu năm, đã được đào tạo dài hạn ở Hàn Quốc. Vì vậy, quá trình nâng mũi cho khách hàng sẽ được diễn ra an toàn và đảm bảo hiệu quả lâu dài sẽ tuân thủ đúng các yêu cầu thẩm mỹ chất lượng.

Gọi tư vấn miễn phí

Ngoài kỹ thuật nâng mũi theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, sụn được dùng ở trong nâng mũi được nhập khẩu và có tính an toàn cao, sẽ đảm bảo vấn đề được tương thích nhanh với cơ thể.

Đặc biêt, các khách hàng nâng mũi sẽ được những bác sĩ Việt – Hàn tư vấn tận tình ở từng phương pháp, tùy thuộc mong muốn người thực hiện, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ phù hợp.

Các bác sĩ Gangwhoo thường xuyên tham dự các hội thảo làm đẹp Quốc tế
Các bác sĩ Gangwhoo thường xuyên tham dự các hội thảo làm đẹp Quốc tế

benh vien tham gangwhoo 13

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách. Khách hàng được giải đáp sau khi nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng không, các chế độ dinh dưỡng cần thiết sau khi nâng mũi, cách chăm sóc hiệu quả để giúp mũi ổn định nhanh.

Sau khi thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, khách hàng được hỗ trợ bảo hành lâu dài, đảm bảo sẽ hỗ trợ cho các trường hợp cần thiết.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SAU KHI NÂNG MŨI TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGWHOO

nâng mũi bao lâu có thể nằm nghiêng

nâng mũi sau 1 tháng có nằm nghiêng được chưa

nâng mũi sau bao lâu được nằm nghiêng

Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không?
Sau Khi Nâng Mũi bao lâu thì Được Nằm Nghiêng Không?

nang mui phong thuy e1643658661398

Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không?
Sau Khi Nâng Mũi bao lâu thì Được Nằm Nghiêng Không?

Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không? Bác Sĩ Tư Vấn

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Các khách hàng thực hiện chăm sóc tốt đúng các chỉ dẫn, chỉ định y khoa của bác sĩ thì chắc chắn thời gian kiêng nằm nghiêng sẽ rút ngắn, thời gian hồi phục nhanh chóng, mũi sẽ đẹp bền lâu.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí