Cập nhật lần cuối: 22/08/2023.

Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Có Tốt Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có ý định muốn tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ để cải thiện lại chiếc mũi của mình và đã nghe nói về những công nghệ nâng mũi liên quan đến chất liệu sụn tự thân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Có Tốt Không?
Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Có Tốt Không?

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn tự thân là một kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ dùng sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng đang thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên, sẽ tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà quá trình nâng mũi bằng sụn tự thân có thể dùng toàn bộ sụn lấy từ chính cơ thể hoặc sẽ kết hợp với sụn tự thân và sụn nhân tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp.

Nâng mũi sụn tự thân là một kỹ thuật chỉnh sửa ở phần đầu mũi và sống mũi được nâng bằng sụn lấy từ chính cơ thể. Phương pháp này sẽ thực hiện bằng kỹ thuật nâng mũi dáng S Line. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ thẩm mỹ sẽ bao bọc lại đầu mũi bằng sụn vành tai và làm nâng cao sống mũi bằng sụn sườn.

Tuỳ vào tỉ lệ tham gia của các loại sụn tự thân trong quá trình nâng mũi mà phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được chia thành 2 loại gồm:

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn (100% sụn tự thân)

Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn thân là phương pháp sử dụng sụn tự thân để tạo hình dáng mũi hoàn chỉnh từ việc nâng cao sống mũi, dựn trụ mũi và tạo hình đầu mũi. Tiêu biểu trong phương pháp này là nâng mũi sụn sườn 100%.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn tự thân được bao lâu

Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo là kỹ thuật được áp dụng phổ biến hơn. Kỹ thuật này sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi trong khi sụn tự thân dùng để tạo hình và bao bọc phần đầu mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo có thể áp dụng cho mọi trường hợp, khắc phục mọi khuyết điểm ở chiếc mũi. Do vậy đây là kỹ thuật được các chuyên gia ưu tiên sử dụng.

Tìm hiểu về các loại sụn nâng mũi tự thân

Trong phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ ứng dụng những loại sụn tự thân khác nhau để can thiệp vào dáng mũi cho thật phù hợp. Thông thường, có các loại sụn sẽ được lựa chọn như:

Sụn vách ngăn: Đây là một loại sụn tồn tại ở giữa mũi. Do là một bộ phận của mũi nên sụn vách ngăn được ứng dụng sẽ có độ tương thích với cơ thể rất cao. Ưu điểm của loại sụn này là rất mềm mại và dễ tạo hình.

Sụn sườn: Đây là một loại sụn mới được sử dụng giúp làm nâng cao phần sống mũi với các trường hợp mũi tái phẫu thuật, đối với người không có đủ loại sụn vách ngăn. Sụn sườn có tính chất cứng, được dùng để dựng sống mũi với tính an toàn rất cao.

Gọi tư vấn miễn phí

Sụn vành tai: Đây là loại sụn khá phổ biến được dùng để nâng mũi bằng sụn tự thân, được ứng dụng cực kỳ rộng rãi trong thẩm mỹ. Loại sụn này có tính chất mềm, được sử dụng để bao bọc lại phần đầu mũi và ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện.

 Sụn cân cơ thái dương: So với 3 loại sụn kể trên thì phương pháp này ít được sử dụng hơn tuy nhiên không vì thế mà hiệu quả của nó lại thua kém so với những loại sụn tự thân khác. Phần cân cơ thái dương là lớp tế bào mỏng màu trắng có đặc tính dai bao bọc quanh lớp cơ dưới da vùng thái dương.

Mỗi loại sụn tự thân sẽ có một ưu điểm riêng. Vì vậy, bác sĩ sẽ cần nắm rõ để ứng dụng phù hợp với từng khuyết điểm, đảm bảo được hiệu quả bền vững cho dáng mũi.

Ưu và nhược của kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân tuy rất hiệu quả nhưng không phải hoàn hảo, và nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng giống như các kỹ thuật nâng mũi khác.

Ưu điểm:

 • Do sử dụng sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên nâng mũi bọc sụn tự thân có độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể.
 • Là giải pháp ngăn chặn nguy cơ phát sinh các biến chứng như dị ứng sụn, đào thải sụn, bóng đỏ đầu mũi, tụt sóng, lộ sóng…ở kỹ thuật nâng mũi bằng silicon dẻo truyền thống.
 • Có thể phù hợp với mọi đối tượng khác hàng và khắc phục được mọi khuyết điểm, hơn nữa có thể áp dụng để chỉnh sửa mũi hỏng sau phẫu thuật, do tai nạn hay dị tật bẩm sinh.
 • Mang lại dáng mũi cao đẹp hoàn hảo, tự nhiên và cân đối với tổng thể khuôn mặt.
 • Khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ bền lâu với thời gian.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi rất cao ở tay nghề và trình độ bác sĩ nâng mũi.
 • Chi phí nâng mũi bằng sụn tự thân thường cao hơn nhiều so với nâng mũi bằng silicon dẻo truyền thống.
 • Thời gian thực hiện phẫu thuật lâu hơn do phải thực hiện thêm công đoạn bóc tách lấy sụn tự thân, xử lý sụn rồi mới tiến hành nâng mũi.

nang mui 4

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

1. Kết quả mũi đẹp hoàn hảo

 • Sửa mũi bọc sụn tự thân sẽ cho bạn một chiếc mũi đẹp hoàn hảo, tự nhiên và mềm mại giống như thật. Nếu như ở một số kỹ thuật nâng mũi khác, nếu bạn còn lo lắng về chiếc mũi sau khi nâng trông như bị đơ cứng dễ nhận ra được vết tích của phẫu thuật thẩm mỹ thì ngay bây giờ, thì vấn đề này không còn đáng lo ngại nữa khi sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân.
 • Vì chất liệu nâng mũi là một trong các loại sụn tồn tại ngay chính cơ thể của bạn nên các phương pháp nâng mũi theo phương pháp này sẽ đem lại cho bạn chiếc mũi sống động giống như thật. Bạn sẽ có chiếc mũi với một dáng mũi cao thẳng, có độ cong nhẹ nhàng với đầu mũi cũng nhỏ gọn và xinh xắn, mềm mại.

2. An toàn với người nâng mũi

Nếu như bạn vẫn còn đang rất băn khoăn nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Có thực sự an toàn không? thì hãy yên tâm vì Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cam kết sẽ đảm bảo được điều đó.

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ giải quyết được các trường hợp đào thải chất liệu không gây ra tác dụng phụ, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra: Mũi bị viêm nhiễm, bóng đỏ đầu mũi, dị ứng với chất liệu sụn nâng mũi,… không gây bất cứ những nguy hiểm nào đối với khách hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm.

3. Duy trì kết quả lâu dài

 • Bên cạnh sự an toàn, thì nâng mũi bằng sụn tự thân cũng được đánh giá rất cao về thời gian duy trì độ hiệu quả của mũi. Khả năng tương thích cao của chất liệu sụn tự thân hay của sụn nhân tạo khi được kết hợp với nhau trong một số trường hợp cần thiết, cho phép các khách hàng lựa chọn những phương pháp nâng mũi này có được một chiếc mũi đẹp tồn tại lâu dài so với thời gian.

Từ những phân tích đánh giá kể trên, chắc bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không. Mặc dù có những khuyết điểm nhất định nhưng chúng đều là những điều kiện cần thiết để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho ca phẫu thuật nâng mũi. Và so với những ưu điểm mà phương pháp này mang lại thì khuyết điểm của nó hoàn toàn chấp nhận được.

Những biến chứng có thể gặp khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Mặc dù được xem là một phương pháp an toàn, thẩm mỹ nhưng không phải nâng mũi bọc sụn tự thân không tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng. Tuy vậy những biến chứng này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu tìm đến một địa chỉ nâng mũi uy tín.

Các biến chứng có thể gặp khi nâng mũi bằng sụn tự thân bao gồm:

 • Sụn bị cong vênh dùng sụn sườn để nâng mũi do bác sĩ tính toán tỉ lệ sụn sườn cấy ghép, kỹ thuật tạo khoang đặt không chính xác.
 • Sụn sườn bị lung lay, lệch vẹo.
 • Sụn bị co rút, dễ gặp ở sụn vành tai.do tay nghề bác sĩ yếu kém.

Để khắc phục những biến chứng này cần tìm đến một địa chỉ chỉnh sửa mũi hỏng có tên tuổi để các bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng nhằm có phương hướng xử lý phù hợp.

Gọi tư vấn miễn phí

Xem thêm: nâng mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu

So sánh nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Để làm rõ hơn liệu nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, chúng ta hãy tham khảo bảng so sánh sự khác biệt cũng như ưu – nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân với nâng mũi bằng sụn nhân tạo:

TIÊU CHÍ SO SÁNH

NÂNG MŨI  BỌC SỤN TỰ THÂN

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO

Chất liệu sụn nâng mũi

Sụn tự thân dùng trong quá trình phẫu thuật nâng mũi được bóc tách và lấy ra từ bộ phận: vành tai, vách ngăn, sụn sườn, sụn cân cơ thái dương trong chính cơ thể người nâng mũiSử dụng các loại sụn nhân tạo chất lượng cao được nhập khẩu từ các quốc gia như Hoa Kỳ hay Hàn Quốc

Ưu điểm

Mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên, hài hoà cân đối, đảm bảo an toàn, ít biến chứng sau này.

Mức độ tương thích cao với cơ thể người Khắc phục lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi.

Định hình tốt, dễ dàng cắt gọt, căn chỉnh để phù hợp nhiều dáng mũi và tỉ lệ khác nhau.

Độ bền cao, duy trì lâu dài.

Nhược điểmChi phí cao hơn nâng mũi sụn nhân tạo

Cần tiến hành thêm phẫu thuật lấy sụn đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao cùng sự hỗ trợ của kỹ thuật, máy móc, công nghệ cao hơn.

Thích hợp dáng mũi ít khuyết điểm Trường hợp từng dị ứng hoặc phẫu thuật hỏng không nên áp dụng.

Gọi tư vấn miễn phí

Những trường hợp có thể áp dụng phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân

 • Phù hợp cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên;
 • Những người có chiếc mũi nhiều khuyết điểm và mong muốn cải thiện để có dáng mũi đẹp hơn;
 • Người có da đầu mũi mỏng không thể thực hiện phương pháp nâng mũi chỉ bằng sụn nhân tạo;
 • Những người phải phẫu thuật chỉ sửa mũi hỏng sau phẫu thuật nhiều lần làm mũi bị biến dạng nghiêm trọng, hoặc bị tai nay hay bị dị tật bẩm sinh

Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân diễn ra như thế nào?

Quy trình tiến hành phẫu thuật nâng mũi chuẩn Y khoa bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và tư vấn cho khách hàng phương pháp nâng mũi phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát nhằm đảm bảo thể trạng khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật nâng mũi.
 • Bước 3: Đo vẽ, tính toán tỉ lệ dáng mũi mới và tỉ lệ sụn tự thân tham gia vào quá trình nâng mũi.
 • Bước 4: Tiến hành sát khuẩn, sát trùng khu vực phẫu thuật, đồng thời gây tê cục bộ.
 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật lấy sụn tự thân ra khỏi cơ thể, xử lý sụn rồi cấy ghép nâng mũi.
 • Bước 6: Hướng dẫn khách hàng các chăm sóc sau phẫu thuật.
 • Bước 7: Tái khám.

Những lưu ý khi nâng sửa mũi bằng sụn tự thân

Khi quyết định lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn tự thân và đang đắn đo nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, thì bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây:

 • Không nên nâng sống mũi quá cao: vì có thể ảnh hưởng đế khả năng duy trì hiệu quả thẩm mỹ và dẫn đến một số biến chứng sau nâng mũi.
 • Không nên kéo dài đầu mũi quá nhiều: vì điều này có thể khiến cho tỉ lệ phát sinh biến chứng khá cao.
 • Chọn loại sụn tự thân bọc đầu mũi phù hợp: hãy lắng nghe những tư vấn của bác sĩ nhằm chọn loại sụn bọc đầu mũi tốt nhất cho bạn, vừa thẩm mỹ lại hạn chế rủi ro.

nang mui 1 1

Nên chọn phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân ở đâu đẹp và an toàn?

BVTM Gangwhoo là một thương hiệu uy tín hàng đầu ở tại Việt Nam, ứng dụng kỹ thuật thẩm mỹ chất lượng, an toàn và cực kỳ hiệu quả lâu dài.

Những bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đi tiên phong thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn. Theo đấy, sụn vành tai sẽ được sử dụng để bao bọc đầu mũi. Tiếp đến, sụn sườn chính từ cơ thể được những bác sĩ tại Gangwhoo bóc tách để can thiệp nâng cao phần sống mũi.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thực hiện thành công rất rất nhiều ca nâng mũi sụn sườn. Với chuyên môn và một kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ sẽ phân tích và lấy sụn tự thân đúng vị trí. Sau đấy, phần sụn này sẽ được can thiệp và cắt gọt đúng với tỉ lệ, đảm bảo một dáng mũi có độ cao vừa vặn.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại và thực hiện nâng mũi trọng phòng mồ vô trùng chất lượng và đảm bảo tính an toàn cao.

Kết quả nâng mũi bằng sụn tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có được một vẻ đẹp vững bền, dáng mũi thật tự nhiên và thanh thoát. Ngoài ra, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn tận tình chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Video clip nâng mũi, hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Ganghwoo

Nam diễn viên Âu Thành Cát nâng mũi tại BVTM Gangwhoo

Ca sửa mũi hỏng ngoạn mục tại BVTM Gangwhoo

nang mui 1 1

nang mui 4 nang mui cau truc

nang mui 1

nang mui 3 1

nang mui

nang mui 6 1

nang mui 7 1

nang mui 5 1

nang mui 1

Báo chí, truyền thông nói gì về bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Báo Sức khỏe đời sống: https://suckhoedoisong.vn/nang-mui-sun-suon-tai-benh-vien-tham-my-gangwhoo-moi-dip-cuoi-nam-n185180.html

Báo Vimed: https://vimed.org/review/benh-vien-tham-my-gangwhoo

Những câu hỏi liên quan đến nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

Nhìn chung, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có giá khá cao tuỳ vào chất liệu sụn và kỹ thuật nâng mũi. Mức giá nâng mũi bọc sụn rất đa dạng từ 10 – 15 triệu, 20 – 35 triệu hay thậm chí 50 – 80 triệu đồng.

Mời bạn tham khảo bảng giá nâng mũi tốt nhất dưới đây:

TÊN DỊCH VỤGIÁ DỊCH VỤ (VND)THỜI GIAN BẢO HÀNH
Nâng mũi Hàn Quốc20,000,0005 năm
Nâng mũi Bọc Sụn Tự Thân25,000,00010 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 3D – Lline 3D)40,000,00015 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 4D – Lline 4D)50,000,00015 năm
Nâng mũi cấu trúc (Sline 6D – Lline 6D)70,000,000Vĩnh viễn
Nâng mũi (Nanoform 3D)60,000,000
Nâng mũi (Nanoform 4D)70,000,000
Nâng mũi (Nanoform 6D)90,000,000
Nâng mũi (Sline – Lline siêu cấu trúc toàn phần)70,000,000Vĩnh viễn
Nâng mũi sụn sườn100,000,000Vĩnh viễn
Nâng Mũi (Chỉ Hàn Quốc)7,000,0002 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen Nano)10,000,0003 năm
Nâng Mũi (Chỉ Collagen đa lớp)25,000,0005 năm
Phẫu thuật mũi sữa lại (tùy tình trạng)5,000,000 – 7,000,000Vĩnh viễn
Gom cánh mũi10,000,000Vĩnh viễn
Mài gồ xương mũi20,000,000Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi mô mềm25,000,000Vĩnh viễn
Thu nhỏ đầu mũi + dựng đầu mũi30,000,000Vĩnh viễn
Chỉnh dị tật mũi20,000,000Tùy tình trạng
Chỉnh xương mũi thô15,000,000Vĩnh viễn
Chỉnh sửa mũi sứt môi hoặc bị tai nạn30,000,000Tùy tình trạng
Sụn Nanoform30.000.000 
Sụn Surgiform30.000.000 
Sụn Sườn sinh học35.000.000 
Sụn tai sinh học10.000.000 
Nâng Mũi Zose Line45.000.000 

Nhận ưu đãi

Lấy sụn tự thân ở vị trí nào là tốt nhất?

Các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hiện nay ưa chuộng sử dụng 2 loại sụn tự thân là sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi và sụn sườn.

Nâng mũi bằng sụn tự thân bao lâu thì lành và đẹp?

Tốc độ hồi phục sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân tương đối nhanh. Trong khoảng từ 10 – 30 ngày, chiếc mũi đã tương đối ổn định và khá chắc chắn.

Nâng mũi bọc sụn tự thân giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, có thể duy trì vĩnh viễn không? Hoàn toàn có thể với điều kiện bạn phải nâng mũi tại một địa chỉ nâng mũi uy tín, có đội ngũ bác sĩ nâng mũi giỏi và thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Trên đây là giải đáp cho chủ đề nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không. Mong rằng với những chia sẻ thú vị trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho riêng mình và đưa ra những quyết định lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí