Cập nhật: 12/02/2022.

Mục Tiêu Đào Tạo Liên Tục Cho Cán Bộ Y Tế

Theo dõi Gangwhoo trên

Mục tiêu đào tạo liên tục y khoa cho cán bộ y tế nhằm trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ hành nghề của đội ngũ cán bộ y tế trong hệ thống y tế. Từ đó cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đào tạo y khoa liên tục là gì?

Đào tạo y khoa liên tục là một thuật ngữ rất quen thuộc ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

Đào tạo y khoa liên tục, tiếng Anh là continuing medical education (CME) được định nghĩa là một hoạt động đặc thù và chuyên biệt nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp của cán bộ y tế, nhằm nâng cao hiểu quả khám – chữa bệnh cho người dân.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 22/2013/TT-BYT hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, trong đó định nghĩa rõ ràng khái niệm đào tạo y khoa liên tục tại Khoản 1 Điều 3 như sau:

Đào tạo liên tục là các khóa đào tạo ngắn hạn, bao gồm: đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; cập nhật kiến thức y khoa liên tục (Continuing Medical Education – CME); phát triển nghề nghiệp liên tục (Continuing Professional Development – CPD); đào tạo chuyển giao kỹ thuật; đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ khác cho cán bộ y tế mà không thuộc hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân.

Mục tiêu đào tạo liên tục
Mục tiêu đào tạo liên tục

Mục tiêu đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Khối lượng kiến thức y khoa mới ngày càng gia tăng nhanh chóng. Những công nghệ, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại, tối ưu hơn liên tục được áp dụng. Mặt khác, kiến thức trên giảng đường đại học nếu như không chủ động củng cố và sử dụng thì sẽ mất dần theo thời gian.

Những lỗ hổng về kiến thức cũ và thiếu cập nhật kiến thức cũ khiến cho cán bộ y tế không thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám bệnh và chữa bệnh của người dân. Chính vì thế mà các hoạt động đào tạo liên tục cán bộ y tế ra đời nhằm bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế.

Mục tiêu đào tạo liên tục chính là tạo điều kiện để cho cán bộ y tế được học tập, trau dồi kiến thức đã được học, đồng thời cập nhật kiến thức mới, cải thiện kỹ năng và thái độ của cán bộ y tế. Qua đó nâng cao chất lượng của hệ thống y tế, mang lại lợi ích tối đa cho người dân.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – cơ sở được cấp mã đào tạo liên tục của Bộ Y tế

Cán bộ y tế bắt buộc phải tham gia đào tạo liên tục y khoa tại các cơ sở được Bộ Y tế cấp mã đào tạo liên tục mới có giá trị và được công nhận kết quả học tập. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã được Bộ Y tế công nhận và cấp mã đào tạo liên tục căn cứ theo quy định tại Thông tư 22/2013/TT-BYT và Thông tư 26/2020/TT-BYT.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có đội ngũ giảng viên đào tạo liên tục y khoa có chuyên môn, giàu kinh nghiệm bao gồm các bác sĩ, chuyên gia tại bệnh viện và các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành được mời thỉnh giảng.

Bên cạnh đó, bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng – dạy, hỗ trợ tối đa học viên trong học tập (lý thuyết và thực hành).

Gọi tư vấn miễn phí

Bài viết trên vừa trình bày về mục tiêu đào tạo liên tục y khoa hướng đến. Dù được triển khai dưới hình thức nào thì mục tiêu đào tạo liên tục vẫn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Ths. Mai Phương Thủy

tp dao tao lien tuc 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí