Lợi Ích Và Bất Cập Của Việc Nâng Ngực Bằng Mỡ Tự Thân

Theo dõi Gangwhoo trên

Một số phụ nữ thích có vòng 1 lớn, nhưng họ lại không hề ưa việc cấy ghép túi ngực vào trong cơ thể. Nâng ngực bằng mỡ thực chất có tên gọi là Nâng ngực sử dụng mỡ tự thân.

Quy trình này sẽ sử dụng mỡ của chính người phụ nữ thay vì túi ngực để làm tăng kích thước ngực. Lượng mỡ này được lấy ra từ vùng có thừa mỡ trên cơ thể và được tiêm vào trong ngực để nâng ngực.

Về quy trình

Ban đầu, Hiệp hội Bác sĩ Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS) không hề khuyến khích việc nâng ngực bằng cách cấy mỡ.

Vào năm 1987, ASPS chỉ ra rằng do những tác dụng phụ mà nó gây ra (ví dụ: khối lồi đặc, nang dầu và việc canxi hóa), mà việc cấy mỡ nâng ngực có thể làm ảnh hưởng đến việc theo dõi bệnh ung thư vú và nên bị cấm thực hiện. Phần lớn các bác sĩ thẩm mỹ ngưng thực hiện liệu trình này.

Tuy nhiên, dạo gần đây, đội Cấy Mỡ của ASPS cho rằng không hề có những dẫn chứng xác đáng vào để chống lại việc nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Quy trình này còn được biết đến với cái tên “nâng ngực tế bào gốc”. Tuy nhiên, thực chất nó không phải như vậy. Lượng mỡ được hút ra có chứa tế bào gốc. Tế bào gốc là tế bào có tác dụng hình thành nên các loại mô khác nhau, tùy thuộc vào nơi nó được cấy vào trong cơ thể.

Chỉ riệng việc tiêm tế bào gốc sẽ không thể làm tăng kích thước ngực. Lượng tế bào gốc này phải được cấy chung với mỡ. Do đó, thuật ngữ “Nâng ngực tế bào gốc” không hoàn toàn chính xác.

Trước khi nghĩ đến việc thực hiện quy trình này, người phụ nữ cần phải xem xét đến không chỉ mức độ cải thiện mà mình mong chờ, mà còn là những tác dụng lâu dài đi kèm với lượng mỡ được cấy vào trong ngực.

Điểm mạnh

 • Không cần đến túi ngực
 • Vết mổ nhỏ
 • Dùng mỡ của chính người phụ nữ
 • Nguy cơ biến chứng khá thấp
 • Ngực trông và có cảm giác tự nhiên
 • Tiền lệ an toàn cao
 • Cả bệnh nhân lẫn bác sĩ đều hài lòng với kết quả

Điểm yếu

 • Không phải kĩ thuật tiêu chuẩn
 • Chỉ có thể cải thiện một cup
 • Vẫn có thể cần đến việc treo ngực sa trễ
 • Mỡ sẽ tự hấp thụ
 • Việc canxi hóa có thể làm ảnh hưởng đến việc rà soát ung thư vú
 • Người bệnh phải có đủ mỡ thừa để cấy ghép
 • Hoại tử mỡ (một khối cứng nhỏ được xem như khối ung thư) trong một thời gian ngắn hoặc vĩnh viễn.

Điểm mạnh

Khi nâng ngực sử dụng mỡ tự thân, lượng mỡ được lấy ra khỏi vùng có mỡ thừa và được tiêm vào trong ngực để nâng ngực.

Một điểm lợi chính là việc người phụ nữ sẽ tự tận dụng mỡ của chính mình nên không cần đến túi ngực. Nếu mỡ phục hồi tốt, vùng ngực sẽ trông và đem lại cảm giác tự nhiên. Ngoài ra, những đường mổ duy nhất cần được rạch là dường mổ 4 mi-li-mét dùng để hút mỡ và tiêm mỡ vào trong cơ thể.

Thêm nữa, việc cấy mỡ ngực rất phù hợp nếu bệnh nhân mắc chứng sa trễ ngực cấp độ 1 do việc khoang đặt túi trễ hơn tạo điều kiện cho mỡ tồn tại tốt hơn so sánh với việc ngực săn chắc hoặc bị trễ giai đoạn 2 hoặc cao hơn.

Khi được sử dụng để nâng ngực, liệu trình đem lại hiệu quả tuyệt vời với ít biến chứng cũng như không cần được phẫu thuật thêm như loại nâng ngực với túi.

Khi xem xét các ca sử dụng mỡ để tái cấu trúc ngực, ta thấy được rằng rủi ro biến chứng của nó rất thấp và phần lớn phụ nữ và bác sĩ đều hài lòng với kết quả. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng cách này không gây ung thư trở lại hay gây ra biến chứng.

Điểm yếu

Khi đem đi so sánh với việc nâng ngực dùng túi, Việc nâng ngực dùng mỡ tự thân có một số điểm bất cập. Tuy mô tả chi tiết về các lấy mỡ, chuẩn bị và tiêm mỡ đều đã được miêu tả trong sách phẫu thuật thẩm mỹ, quy trình nâng ngực bằng mỡ tự thân tiêu chuẩn vẫn chưa có.

Chính vì lí do này nên bạn sẽ muốn tìm cho mình một bác sĩ với nhiều ca phẫu thuật thành công từ trước. Việc nắm bất cập và điểm thiếu sót của việc nâng ngực bằng mỡ khi so với nâng ngực truyền thống rất quan trọng.

Điểm Yếu Nâng Ngực 1 Cup

Việc nâng ngực thường chỉ có thể được giới hạn trong phạm vi 1 cup. Việc tăng huyết lưu của hệ thống mở rộng mô ngoài không đủ để hỗ trợ một lượng lớn mỡ.

Nguyên do là bởi lượng mỡ này không có nguồn cung máu để giữ nó tồn tại, ta chỉ có thể tiêm một lượng mỡ nhỏ. Vì thế, cùng lắm thì ngực A cup sẽ tăng lên thành B cup. Trong khi đó, việc nâng ngực bằng túi không có những giới hạn trên.

Treo Ngực Sa Trễ Rất Ít, Thậm Chí Không Có

Nếu người phụ nữ bị trễ ngực, việc nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ không thể cải thiện được tình trạng này. Bệnh nhân vẫn sẽ cần được treo ngực sa trễ để cải thiện sự sa trễ.

Không Tiên Đoán Được Khả Năng Sinh Tồn Của Mỡ

Nguyên do là bởi lượng mỡ này không có nguồn cung máu để giữ nó tồn tại, nó phải dựa vào chính nguồn cấp máu có trong ngực. Thành ra chỉ có thể tiêm một lượng nhỏ mỡ.

Nếu mỡ được tiêm vào nhiều hơn mức ngực có thể hỗ trợ được thì mỡ sẽ bị hấp thụ và có thể trở nên cứng hơn. Ngoài ra, việc mỡ bị hấp thụ đồng nghĩa với việc kích thước ngực tăng lên bị giảm xuống.

Nỗi Lo Về Việc Rà Soát Ngực

Việc tiêm mỡ có thể làm ảnh hưởng đến việc xét nghiệm rà soát ngực. Lượng mỡ cần để tăng kích thước ngực khiến kĩ thuật này có thể gây canxi hóa. Những lớp canxi hóa này sẽ xuất hiện trên nhũ ảnh. Những thay đổi này sẽ tồn tại suốt cuộc đời người phụ nữ.

Các lớp canxi này có kiểu dáng khác với lớp canxi có liên quan đến ung thư vú. Tuy nhiên, chúng có thể dẫn đến việc cần lấy sinh thiết ngực thường xuyên hơn, nhất là khi gia đình có tiền sử mắc ung thư vú. Rất có thể sẽ cần đến việc theo dõi và tái khám cả đời.

Trước khi quy trình cấy mỡ nâng ngực diễn ra, việc chụp nhũ ảnh trước để làm đối chiếu cho tương lai rất cần thiết, thậm chí đối với những ai dưới 30 tuổi còn cần đến việc siêu âm ngực. Những thứ này sẽ giúp cho đội ngũ chăm sóc bệnh nhân phân biệt được giữa các khối canxi hóa mới và những cái hình thành từ việc cấy ghép.

Lượng mỡ cần thiết

Sẽ cần đến một lượng mỡ vừa đủ: để tăng vòng 1 hiệu quả, cơ thể sẽ cần đến ít nhất 1000 mi-li-lít mỡ nguyên chất. Phụ nữ gầy gò không phù hợp với quy trình này.

Phải được động viên

Những ai tự biết động viên bản thân rất phù hợp cho liệu trình này do việc mở rộng ngoài là một quá trình tự thân vận động sau khi tham vấn lần đầu với bác sĩ

nguồn bài viết

https://www.verywellhealth.com/bigger-breasts-without-getting-implants-pros-cons-2709949

(Bản dịch tiếng Việt đươc vung vấp bởi BVTM Gangwhoo)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí