Hút Mỡ Laser

Theo dõi Gangwhoo trên

Hút mỡ laser là gì?

Hút mỡ laser là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng năng lượng laser để thay đổi diện mạo của cơ thể bạn. Có những hình thức hút mỡ khác như tiêm hoặc dùng sóng vô tuyến, nhưng phương pháp hút mỡ laser là kĩ thuật phổ biến nhất.

Phương pháp này nhắm đến các vùng mỡ cụ thể trên cơ thể bạn. Nếu bạn muốn loại bỏ những mô mỡ trên vùng bụng, hông, đùi hoặc mông thì bạn là đối tượng phù hợp cho phương pháp này. Những đối tượng béo phì không nên sử dụng phương pháp này.

Nếu bạn mong muốn thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần tư vấn từ một bác sĩ có chuyên môn để biết các lợi ích và rủi ro của phương pháp hút mỡ laser.

So sánh với các phương pháp xoá bỏ mỡ khác

Lợi ích

 • Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng lên vùng điều trị.
 • Giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo.
 • Quá trình hồi phục ngắn hơn so với các phương pháp khác. Bạn có thể quay lại cuộc sống thường nhật khoảng một tuần sau phẫu thuật.

Phương pháp này sử dụng tia laser để phá huỷ các tế bào mỡ, giảm thiểu thể tích mô mỡ. Quá trình này còn có thể giúp căng vùng da điều trị. Bạn sẽ thấy da bạn trở nên mượt mà căng mịn hơn trước.

Hơn hết, bạn cũng sẽ có được những lợi ích tương tự như các phương pháp hút mỡ khác. Phương pháp này sử dụng công nghệ laser an toàn cho cơ thể và không gây rủi ro bỏng da. Và rủi ro nhiễm trùng hay để lại sẹo rất nhỏ.

Nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện hút mỡ laser

Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về những gì bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Ngưng sử dụng thuốc chống tụ máu và thuốc kháng viêm 2 tuần trước khi phẫu thuật. Những loại thuốc này có thể can thiệp vào quá trình hồi phục của bạn.
 • Tránh những hoạt động có thể kích thích vùng phẫu thuật 1 tuần trước khi phẫu thuật. Bao gồm cả tắm nắng và cạo lông.

Đảm bảo rằng bác sĩ biết tình trạng sức khoẻ hoặc những đơn thuốc bạn sử dụng trước khi phẫu thuật, để họ có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa bạn bản hướng dẫn chi tiết cho giúp bạn hồi phục nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hãy tuân theo bản hướng dẫn này cũng như nắm bắt tin tức trên website để da của bạn hồi phục đúng cách.

Mặc dù bạn có thể qua về cuộc sống thường nhật sớm, bạn nên đặt xe chở về nhà nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật nếu bạn cảm thấy khó chịu trong người, không nên cố gắng tự lái xe.

Quá trình hút mỡ laser có gì?

Bạn sẽ tỉnh táo suốt quá trình hút mỡ laser và quá trình thường kéo dài dưới 1 giờ đồng hồ.

Trong hầu hết trường hợp, chỉ cần một liệu trình điều trị, kể cả khi bạn đăng kí thực hiện hút mỡ ở nhiều phần trên cơ thể.

Đôi khi, bác sĩ sẽ kết hợp hút mỡ laser với hút mỡ truyền thống và khiến quá trình thực hiện và hồi phục lâu hơn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước về chuyện này.

Nếu bạn chỉ mong muốn thực hiện hút mỡ laser, quy trình sẽ như thế sau:

 1. Bạn sẽ được chuẩn bị trong môi trường vô trùng, và được mặc áo bệnh nhân.
 2. Bạn sẽ được tiêm gây tê cục bộ vào khu vực thực hiện hút mỡ.
 3. Bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ (đôi khi chỉ 1 milimet) tại vùng cơ thể bạn muốn hút mỡ thừa.
 4. Bác sĩ sẽ chiếu tia laser bên dưới lớp da thông qua đường rạch nhỏ đó. Trong suốt quá trình này, bạn sẽ cảm thấy nóng hoặc lạnh. Và nhờ thuốc tê, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi hút mỡ.
 5. Tuỳ thuộc vào số lượng mỡ bị tia laser đánh tan, chúng sẽ bị mát-xa đánh tan hoặc hút ra khỏi cơ thể bạn.

Sau khi mỡ bị đánh tan, bạn sẽ có thể ngồi dậy, đi lại, và quay lại cuộc sống thường nhật ngay khi bạn sẵn sàng xuất viện.

Các tác dụng phụ và rủi ro

Sau phẫu thuật, bạn sẽ có những vết thâm tím nhẹ cảm thấy khó chịu vài ngày sau phẫu thuật.

Nếu vùng thực hiện thủ thuật không được chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc lên sẹo. Nghiêm trọng hơn, trong cơ thể xuất hiện cục máu đông. Bạn phải đi khám bác sĩ ngay khi nổi những vết sưng tấy, cơn đau hoặc chảy dịch lạ.

Bạn nên biết gì trong quá trình hồi phục?

Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn cần uống kháng sinh từ 3 đến 5 ngày để phòng ngừa nhiễm trùng. Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bạn cách để tối đa hoá hiệu quả phẫu thuật bằng cách tập thể dục hoặc ăn uống khoa học.

Thời gian hồi phục sẽ khác cho từng bệnh nhân, nhưng hãy lên kế hoạch tạm hoãn tập thể hình hoặc các hoạt động mạnh.

Bạn có thể thấy hiệu quả ngay lập tức như da căng mịn, chắc chắn hơn. Vùng phẫu thuật có thể nổi một vài vết sưng tấy, thâm tí, kích ứng.

Hãy để mắt tới vùng phẫu thuật, và nếu có thay đổi bất thường, hãy liên hệ bác sĩ ngay lập tức.

Bác sĩ có thể sẽ sắp xếp tái khám khoảng một tuần sau phẫu thuật để đảm bảo hồi phục tốt nhất.

Hiệu quả phẫu thuật sẽ kéo dài bao lâu?

Hiệu quả phẫu thuật sẽ dao động đáng kể tuỳ theo từng bệnh nhân. Một bài đánh giá vào năm 2011 tiết lộ rằng nhiều người cảm thấy không hài lòng với kết quả phẫu thuật. Một nghiên cứu khác cho thấy kể cả các bác sĩ da liễu đều không thể phân biệt được hình ảnh trước và sau hút mỡ trong 51% ca hút mỡ.

Các phương pháp hút mỡ có thể thay đổi diện mạo cơ thể của bạn, nhưng chế độ ăn hợp lí và tập thể dục thường xuyên mới quyết định được hiệu quả phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn hay không. Nếu bạn thấy được hiệu quả hút mỡ rõ ràng, miễn là bạn không tăng cân, thì hiệu quả sẽ kéo dài vĩnh viễn. Nếu bạn tăng cân thì hiệu quả hút mỡ sẽ không còn nữa.

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí