Cập nhật: 12/02/2022.

Hồ Sơ Cấp Mã Đào Tạo Liên Tục Gồm Những Gì?

Theo dõi Gangwhoo trên

Mã đào tạo liên tục y khoa do Bộ Y tế cấp là chứng nhận một cơ sở đủ điều kiện triển khai đào tạo liên tục cho cán bộ tế. Để được cấp mã đào tạo, cơ sở đào tạo liên tục cần chuẩn bị hồ sơ trình Bộ Y tế thẩm định và phê duyệt. Bộ hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn.

Tìm hiểu về hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục
Tìm hiểu về hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục

Mã đào tạo liên tục là gì?

Một cơ sở đào tạo y khoa muốn được mở các lớp, khóa học đào tạo liên tục cho cán bộ y tế phải được Bộ Y tế cấp mã đào tạo liên tục. Theo Khoản 4 Điều 3 Thông tư 22/2013/TT-BYT quy định: Mã cơ sở đào tạo liên tục hệ thống ký hiệu để phân loại và quản lý các cơ sở đào tạo liên tục được Bộ Y tế công nhận.

Có 3 cấp độ mã đào tạo liên tục được chia thành 3 ký tự, bao gồm:

 • Mã A gồm các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp/dạy nghề y tế và các cơ sở giáo dục khác có đào tạo mã ngành thuộc khối ngành khoa học sức khỏe.
 • Mã B gồm các bệnh viện; viện có giường bệnh; viện nghiên cứu ở cấp Trung ương; các hội nghề nghiệp có phạm vi hoạt động cả nước và các trung tâm có đào tạo nhân lực y tế có đủ điều kiện làm công tác đào tạo liên tục.
 • Mã C gồm Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị thuộc Sở Y tế; y tế các Bộ, Ngành.

Hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục gồm những gì?

Cơ sở đào tạo liên tục mong muốn Bộ Y tế công nhận và cấp mã đào tạo liên tục phải chuẩn bị hồ sơ để Bộ Y tế thẩm định và phê duyệt nếu đủ điều kiện. Bộ hồ sơ xin cấp mã đào tạo liên tục bộ y tế được quy định chi tiết trong Khoản 2 Điều 11 Thông tư 22/2013/TT-BYT bao gồm những phần dưới đây:

 • Thuyết minh về năng lực chuyên môn;
 • Chương trình đào tạo;
 • Tài liệu dạy – học tương ứng với chương trình đào tạo;
 • Danh sách trích ngang giảng viên, phù hợp về cơ cấu và trình độ;
 • Phương án tổ chức và quản lý về đào tạo liên tục, trong đó chỉ rõ tên của lãnh đạo phụ trách, cán bộ chuyên trách và các hội đồng;
 • Thuyết minh cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, trang thiết bị phục vụ đào tạo liên tục.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ cấp mã đào tạo liên tục từ cơ sở đào tạo, trong vòng 30 ngày, Bộ Y tế sẽ tiến hành thẩm định bộ hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện hay không. Những cơ sở đủ điều kiện sẽ được Bộ y tế cấp mã đào tạo liên tục tương ứng. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, Bộ Y tế sẽ có công văn thông báo và nếu rõ lý do.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Ths. Mai Phương Thủy

tp dao tao lien tuc 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí