Cập nhật lần cuối: 12/02/2022.

Danh Sách 30 Cơ Sở Đào Tạo Liên Tục Tại TPHCM

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo liên tục có uy tín, được cấp phép và đào tạo đúng chuyên môn của mình? Bài viết này sẽ liệt kê danh sách các cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM được Sở y tế cấp mã đào tạo liên tục. Cùng theo dõi nhé!

Danh sách các cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM
Danh sách các cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM

Danh sách các cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh (C01)

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1975, tính đến nay đã hơn 45 hình thành và phát triển. Với những thành tựu đạt được trong suốt hơn 15 năm, Sở Y tế Hồ Chí Minh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng III, Huân chương Lao động Hạng I, II, III và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bệnh viện Mắt (C01.01)

Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chính Minh được thành lập năm 1978. Sau hơn 40 năm hoạt động, bệnh viện Mắt TP. HCM đã trở thành bệnh viện đầu ngành về nhãn khoa trên địa bàn thành phố cũng như trên cả nước.

Bệnh viện Bình Dân (C01.02)

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện rất lâu đời, thành lập từ năm 1954. Bệnh viện Bình Dân hiện nay là một trong số ít bệnh viện chuyên khoa hạng I về phẫu thuật tổng quát, niệu khoa và nam khoa. Bệnh viện được trang bị thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (C01.03)

Được thành lập vào những năm đầu thể kỷ 20. Bệnh viện Nhân dân Gia Định chính thức có tên gọi như hiện tại từ năm 1975. Hiện nay, bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại I với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại.

Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương (C01.04)

Được thành lập năm 1963, đến năm 2003, bệnh viện cấp cứu Trưng Vương được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I. Hiện nay, bệnh viện cấp cứu Trưng Vương là trung tâm cấp cứu của thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ điều hành mạng lưới cấp cứu của thành phố.

Bệnh viện Từ Dũ (C01.05)

Bệnh viện Từ Dũ được xây dựng năm 1937, đến năm 2004 bệnh viện Từ Dũ có tên gọi là Bệnh viện Phụ sản TP Hồ Chí Minh và trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Hơn 80 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Từ Dũ luôn kiên trì thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân và là bệnh viện phụ khoa đầu ngành khu vực phía Nam.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt (C01.06)

Bệnh viện răng hàm mặt được thành lập năm 1976, tính đến nay đã có hơn 40 năm phát triển. Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng cơ sỡ vật chất, đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế của bệnh viện để mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho sức khỏe người dần.

Viện Y Dược học dân tộc (C01.07)

Viện Y Dược học dân tộc TPHCM thành lập năm 1975. Đây là đơn vị phụ trách đầu ngành khám bệnh và chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền của 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam và 5 tỉnh Tây Nguyên.

Bệnh viện Y học cổ truyền (C01.08)

Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM được thành lập từ trước năm 1975, đến năm 2013, bệnh viện đã trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về y học cổ truyền tại thành phố và là bệnh viện tuyến cuối về y học cổ truyền ở các tỉnh phía Nam.

Viện Tim TP. Hồ Chí Minh (C01.09)

Viện tim thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1980 với sự trợ giúp của giáo sư Alain Carpentier (Pháp). Năm 1991, Viện tim TPHCM trở thành một đơn vị sự nghiệp y tế của Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận viện trợ kỹ thuật nhân đạo đặc biệt, tiếp nhận những bệnh nhân có khả năng đóng góp và giúp đỡ mổ tim cho những bệnh nhân nghèo.

Gọi tư vấn miễn phí

Bệnh viện Tai Mũi Họng (C01.10)

Bệnh viện Tai Mũi Hỏng TPHCM, tiền thân là trung tâm Tai Mũi Họng, được thành lập năm 1986. Năm 2008, bệnh viện Tai Mũi Họng được Ủy Ban Nhân Dân TPHCM xếp hạng I và trở thành bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Bệnh viện Nhiệt Đới (C01.11)

Bệnh viện Nhiệt Đới là bệnh viện lâu đời nhất tại TPHCM, tính đến nay bệnh viện đã trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển. Bệnh viện Nhiệt Đới là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Nhiễm trùng – Truyền nhiễm của TPHCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (C01.12)

Được thành lập năm 1903, ban đầu chỉ là một Trạm y tế chữa bệnh miễn phí cho cộng đồng Hoa. Năm 1919 đổi tên thành Y viện Quảng Đông, đến năm 1978 chính thức đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Tri Phương như ngày nay. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện nay là bệnh viện đa khoa với nhiều bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bệnh viện Nguyễn Trãi (C01.13)

Bệnh viện Nguyễn Trãi ban đầu có tên gọi là Y Viện Phước Khiến do người Hoa thành lập vào năm 1909, chuyên điều trị bằng Đông y. Năm 1978, bệnh viện chính thức đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Trãi. Hiện nay, bệnh viện là bệnh viện loại I với quy mô 800 giường, cùng với đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (C01.14)

Bệnh viện Nhi Đồng 1 được thành lập năm 1956. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, bệnh viện Nhi Đồng 1 uôn định hướng mục tiêu phát triển bền vững với 3 đặc trưng: Đại chúng, Khoa học và Nhân văn. Bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước nhiều lần khen thưởng.

Bệnh viện Nhân dân 115 (C01.15)

Bệnh viện nhân dân 115 được thành lập vào cuối năm 1968 và trực thuộc cục Quân Y. Đến năm 1989, bệnh viện Nhân dân 115 được chuyển sang cho Sở Y tế TPHCM quản lý. Bệnh viện nhân dân 115 luôn không ngừng nỗ lực, trau dồi và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của người dân.

Bệnh viện Hùng Vương (C01.16)

Bệnh viện Hùng Vương tiền thân là nhà bảo sanh Chợ Lớn, được xây dựng từ năm 1900. Trải qua quá trình tái cơ cấu, tái tổ chức, bệnh viện Hùng Vương được Sở Y tế công nhận là bệnh viện chuyên khoa sản phụ tuyến 4 tại TPHCM năm 1978. Đến nay, bệnh viện Hùng Vương đã nhiều lần được Sở Y tế TPHCM khen tặng những giải thưởng cao quý.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (C01.17)

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thành lập sau năm 1975, trải qua 4 lần đổi tên gọi, chức năng nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của trung tâm cũng được điều chỉnh và nâng tầm, khẳng định vị thế trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (C01.18)

Năm 1978, bệnh viện Nhi đồng 2 chính thức mang tên gọi như hiện tại sau khi đổi tên từ bệnh viện Grall. Đây là bệnh viện chuyên khoa Nhi với nhiệm vụ phụ trách khám và điều trị bệnh cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi.

Bệnh viện ung bướu (C01.19)

Bệnh viện Ung bướu được thành lập năm 1985, là sự kết hợp của 3 đơn vị gồm: Bệnh viện ung thư TPHCM, viện ung thư Việt Nam và khoa Ung bướu bệnh viện Bình Dân. Hiện nay, bệnh viện Ung bướu là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Gọi tư vấn miễn phí

Trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm (C01.20)

Hiểu rõ tầm quan trọng của xét nghiệm trong điều trị bệnh, năm 2006, UBND TPHCM quyết định thành lập Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM, trở thành cơ quan chuyên xét nghiệm đầu tiên trên cả nước vào thời điểm này.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (C01.21)

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở y tế TPHCM. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện đầu ngành, phụ trách chỉ đào tuyến trong lĩnh vực khám chữa bệnh chuyên khoa Lao, Phổi cho khu vực miền Nam.

Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (C01.22)

Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức thành lập năm 1978, đến nay là bệnh viện hạng 2 trực thuộc Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Bệnh viện Quận Thủ Đức (C01.23)

Bệnh viện quận Thủ Đức được thành lập vào năm 2007. Năm 2009, bệnh viện được xếp loại bệnh viện hạng II, và sau đó được xếp hạng I năm 2018. Hiện nay bệnh viện đã phát triển quy mô hơn 800 giường bệnh, tiếp nhận 200 ca cấp cứu mỗi ngày.

Trung tâm Pháp Y (C01.24)

Bệnh viện Truyền máu Huyết học (C01.25)

Bệnh viện Truyền máu Huyết học được thành lập năm 1975. Tính đến bệnh viện là đơn vị nhận được rất nhiều thành tích đáng chú ý như: chứng chỉ ISO 9001:2008, chứng chỉ GMP của châu Âu, chứng chỉ hệ thống Ngân hàng tế bào gốc quốc tế )EuroCord, NetCord),…

Bệnh viện Tâm thần (C01.26)

Bệnh viện tâm thần TP. Hồ Chí Minh chính thức thành lập và có tên gọi như hiện nay từ năm 2002. Bệnh viện tâm thần TPHCM đối tác đào tạo huấn luyện nghiên cứu khoa học của nhiều tổ chức uy tín như Hội Khoa học Pháp – Việt Tâm thần và Tâm lý Y học, Trường cao đẳng điều dưỡng Kobe, Viện Tâm lý Y khoa…

Bệnh viện Da liễu (C01.27)

Bệnh viện Da liễu TPHCM là bệnh viện chuyên khoa chăm sóc toàn diện các vấn đề về da – liễu – phong. Bệnh viện chủ trưởng ứng dụng y học tiên tiến để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất và hiểu quả cao nhất cho người dân. Ngoài ra, bệnh viện da liễu TPHCM còn đang nỗ lực trở thành bệnh viện da liễu mang tầm quốc tế.

Trung tâm dinh dưỡng (C01.28)

Trung tâm dinh dưỡng TPHCM được đổi tên từ Trung tâm dinh dưỡng trẻ em năm 2002 đến nay. Đây là trung tâm chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng: nghiên cứu khoa học, đào tạo huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực để đảm nhiệm vai trò đầu ngành về khoa học dinh dưỡng tại TPHCM.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (C01.38)

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là cái tên mới nhất được Sở Y tế TPHCM phê duyệt cấp mã đào tạo liên tục cho cán bộ y tế trên địa bàn TPHCM (Mã C01.38).

Quyết định cấp mã đào tạo liên tục cho bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo của Bộ Y tế
Quyết định cấp mã đào tạo liên tục cho bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo của Bộ Y tế

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu giảng – dạy cho các khóa đào tạo liên tục tại bệnh viện. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có đội ngũ giảng viên là các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giảng viên thỉnh giảng là các bác sĩ đầu ngành, cùng chuyên gia tới từ Hàn Quốc.

Gọi tư vấn miễn phí

dao tao lien tuc 4 1

dao tao lien tuc 1 1
Một khóa học đào tạo liên tục tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Một khóa đào tạo liên tục tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Một khóa đào tạo liên tục tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Lời kết

Trên đây là dành sách những cơ sở đào tạo liên tục tại TPHCM được Sở Y tế TPHCM công nhận và cấp mã đào tạo liên tục. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Ths. Mai Phương Thủy

tp dao tao lien tuc 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí