Cập nhật lần cuối: 12/02/2022.

Điều Kiện Để Cấp Giấy Chứng Nhận, Chứng Chỉ Đào Tạo Liên Tục

Theo dõi Gangwhoo trên

Sau khi tham gia và hoàn thành một khóa đào tạo liên tục, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục. Vậy điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục là gì? Đơn vị nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ đào tạo liên tục? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục là gì?

Cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục là một trong hai hình thức xác nhận tham gia đào tạo liên tục theo quy định tại Điều 14 Thông tư 22/2013/TT-BYT.

Giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục là văn bằng mà cơ sở đào tạo liên tục được Bộ Y tế công nhận cấp phát cho những học viên hoàn thành đủ những yêu cầu của khóa học đào tạo liên tục. Chúng có giá trị chứng nhận thời gian cập nhật kiến thức y khoa liên tục theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Hình thức đào tạo liên tục được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục được quy định tại Điều 6 Thông tư 22/2013/TT-BYT bao gồm: Tập huấn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn trong và ngoài nước theo hình thức tập trung hoặc trực tuyến (E-learning).

dao tao lien tuc 1 1

Điều kiện để cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục cho cán bộ y tế

Để được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục, học viên cần phải tham gia chương trình đào tạo liên tục tại những cơ sở mà Bộ Y tế công nhận và phê duyệt tham gia triển khai công tác đào tạo liên tục. Nói cách khác là những cơ sở được cấp mã đào tạo liên tục.

Bên cạnh đó, học viên phải hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của khóa đào tạo liên tục đề ra. Ví dụ những yêu cầu về số tiết học phải tham gia (có mặt), điểm số cuối khóa (lý thuyết + thực hành).

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục

Hiện nay, chỉ có những cơ sở đào tạo liên tục được cấp mã A và mã B là được phép tự in, cấp và quản lý giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục cho các học viên tại cơ sở. Còn những cơ sở đào tạo liên tục mã C phải thông qua Sở Y tế cấp.

Do đó, giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục do những cơ sở đào tạo liên tục mã A và mã B cấp sẽ có giá trị trên toàn quốc. Còn giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục do cơ sở đào tạo mã C cấp chỉ có giá trị trong tỉnh/thành sở tại.

Mẫu chứng chỉ đào tạo liên tục theo thông tư 22/2013/TT-BYT

 • Giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục sẽ do Sở Y tế in phôi theo mẫu thống nhất do Bộ Y tế ban hành.
 • Giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục phải được in mã số đào tạo liên tục được Bộ Y tế cấp cho Sở y tế (mã đào tạo liên tục C)
 • Giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục phải có đầy đủ 2 chữ ký: Chữ ký của lãnh đạo cơ sở đào tạo liên tục được cấp phép và chữ kỹ của người phụ trách lớp học. Lưu ý: Lãnh đạo cơ sở đào tạo được phép ký vào chứng chỉ đào tạo liên tục phải là một người duy nhất.

Mẫu chứng chỉ đào tạo liên tục đúng chuẩn được quy định tại Phụ lục đính kèm Thông tư 22/2013/TT-BYT. Theo đó, trên giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục phải ghi rõ những nội dung:

 • Họ tên học viên
 • Ngày tháng năm sinh học viên
 • Đơn vị công tác của học viên
 • Tên khóa học đào tạo liên tục
 • Tổng số tiết học
 • Thời gian khóa học

Dưới đây mẫu chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định tại Thông tư 22/2013/TT-BYT để bạn tham khảo:

Gọi tư vấn miễn phí

Mẫu giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục

Mẫu giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục
Mẫu giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục theo Thông tư 22/2013/TT-BYT
mẫu giấy chứng nhận đào tạo liên tục tại BVTM Gangwhoo
mẫu giấy chứng nhận đào tạo liên tục tại BVTM Gangwhoo
mẫu chứng chỉ đào tạo liên tục tại BVTM Gangwhoo
mẫu chứng chỉ đào tạo liên tục tại BVTM Gangwhoo

Lời kết

Trên đây, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo vừa cung cấp đến bạn thông tin ngắn gọn về việc cấp phát giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời gửi đến bạn những điều kiện để học viên được xét cấp phát giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục.

Hy vọng nội dung bài viết thực sự mang lại những thông tin có giá trị và hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả Ths. Mai Phương Thủy

tp dao tao lien tuc 1

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí