Cấy mỡ nâng mông (Nâng mông Brazil)

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng mông Brazil là gì?

Đây là một thủ thuật cấy mỡ phổ biến nhằm tạo độ đầy dặn cho vùng mông của bạn.

Nếu bạn đã từng nghe đến nâng mông Brazil và băng khoăng về một liệu trình đem lại kết quả vĩnh viễn thay vì chỉ luyện tập thông thường, hãy đọc về thủ thuật này và tìm cho mình một bác sĩ uy tín.

Quy trình nâng mông Brazil

Một lần nâng mông Brazil sẽ cần đến việc cấy mỡ để đạt được vẻ ngoài tự nhiên. Quy trình này sẽ bao gồm các bước sau:

 1. Tuy thủ thuật này thường được thực hiện khi đã gây mê, nếu như chỉ cần cấy một lượng mỡ nhỏ thì sẽ chỉ cần đến việc gây tê cục bộ. Nếu thuốc tê/mê khiến bạn cảm thấy buồn nôn, bạn có thể xin uống thuốc chống buồn nôn trước khi tiến hành gây tê.
 2. Bác sĩ sẽ hút mỡ từ các bộ phận khác trên cơ thể như hông, bụng và đùi. Việc hút mỡ sẽ buộc bác sĩ phải rạch những vết mổ trên da, sau đó dùng ống để hút mỡ ra ngoài.
 3. Lưỡng mỡ này sẽ được thanh lọc và sẵn sàng cho việc tiêm vào mông.
 4. Bác sĩ sẽ hoàn tất quy trình bằng cách tiêm mỡ đã qua xử lý vào các vùng cụ thể trên mông nhằm tạo ra một bờ mông tròn trịa và đầy dặn. Sẽ cần từ 3 đến 5 vết mổ quanh vùng mông để cấy mỡ.
 5. Cả vết mổ để hút mỡ và cấy mỡ đều sẽ được khâu lại bằng chỉ. Cuối cùng, bác sĩ sẽ đặt băng ép lên vùng da bị tác động để giảm thiếu rủi ro chảy máu.

Ưu điểm của phẫu thuật nâng mông Brazil

Không giống như những thủ thuật nâng mông khác (đặt túi silicone vào mông), việc nâng mông Brazil được biết đến là cách đem lại kết quả tự nhiên và tạo độ tròn trịa cho mông.

Ngoài ra, nó cũng cải thiện những vấn đề khác như sự sa trễ và thiếu độ cong do lão hóa.

Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc thực hiện liệu trình nếu thấy khó chịu với việc ngoại hình thiếu cân đối dẫn đến khó khăn khi mặc quần áo.

Một lợi ích khác của việc nâng mông Brazil chính là việc rủi ro nhiễm trùng của nó thấp hơn so với việc cấy túi silicone. Mỡ được sử dụng cũng an toàn hơn những chất khác, ví dụ như silicone, thứ sẽ là phạm pháp nếu được tiêm bởi người không đủ khả năng.

Tuy có rất nhiều lợi ích, việc nâng mông Brazil cũng có nhiều vấn đề phải xem xét.

Tác dụng phụ của nâng mông Brazil

Việc nâng mông Brazil sẽ ản chứa ít rủi ro hơn các loại hình khác, như việc ghép túi độn silicone. Tuy nhiên, tương tự như các ca phẫu thuật khác, nó vẫn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ – và một số thậm chí còn rất nghiêm trọng. Chúng bao gồm:

 • Nhiễm trùng
 • Sẹo
 • Đau đớn
 • Lồi da vùng mỡ bị hút hoặc tiêm
 • Rụng lông vùng tiêm do nhiễm trùng sâu
 • Tắc mạch mỡ tại tim và phổi, có thể dẫn đến tử vong

Tỉ lệ tử vong của việc nâng mông Brazil là 1 trên 3000. Khi ca phẫu thuật được thực hiện không đúng cách, mỡ được tiêm có thể thâm nhập vào các mạch máu lớn trong mông và đi đến phổi. Việc này sẽ dẫn đến vấn đề hô hấp và cuối cùng là tử vong.

Một tác dụng phụ khác là việc mông hấp thụ được lượng mỡ được tiêm vào. Một lượng mỡ được tiêm vào sẽ bị phân rã và được cơ thể hấp thụ. Đôi lúc bạn sẽ cần đến một hoặc hai liệu trình phụ.

Nhằm giảm thiểu rủi ro này, bác sĩ sẽ tiêm thêm một lượng mỡ trong lần đầu.

Quá trình hồi phục và hình dáng mông

Tương tự như các ca phẫu thuật thẩm mỹ khác, bạn sẽ phải chăm sóc thật kĩ bản thân sau khi nâng mông Brazil. Bạn sẽ không thể ngồi trong 2 tuần sau khi phẫu thuật, và bạn cũng phải nằm sấp hoặc nằm sang hai bên khi ngủ cho đến khi vùng mông bình phục hoàn toàn.

Mông bạn sẽ bị sưng trong vài tuần khi bạn hồi phục.

Chung quy lại, quá trình này sẽ kéo dài vài tháng sau khi phẫu thuật.

Ban đầu, bạn sẽ cần đến hơn một liệu trình để đạt được kết quả mình muốn. Ngoài ra, bạn cùng sẽ cần chờ 6 tháng để nhìn thấy kết quả của liệu trình.

Bạn cũng phải giữ bản thân không tăng hay giảm cân để đạt được kết quả tích cực.

Chi phí nâng mông Brazil

Vào năm 2016, chi phí trung bình cho một lần nâng mông là 4.571 đô la, còn việc cấy mông sẽ tốn 4.860 đô la. Chi phí này chỉ tính riêng tiền từ phía bác sĩ – bạn sẽ phải tính đến những chi phí khác như tiền phòng bệnh việc, tiền gây mê và chăm sóc hậu phẫu.

Cẩn thận trước các liệu trình “giá rẻ” đến mức vô lý. Tìm hiểu về bác sĩ thẩm mỹ trước để chắc chắn rằng họ có chứng chỉ.

Bảo hiểm sẽ không chi trả chi phí nâng mông do nó không cần thiết về mặt sức khỏe. Bạn có thể làm việc với phía cung cấp dịch vụ trước để xác định tất cả chi phí bạn cần chi trả và xem xem họ có cung cấp chính sách hỗ trợ nào hay không. Vay mượn cũng là một lựa chọn khác.

Bạn sẽ cần tính toán thời gian  cần nghỉ việc để hồi phục trong khoảng một tuần hoặc hơn.

Liệu tôi có phù hợp cho việc nâng mông Brazil?

Việc nói chuyện với bác sĩ thẩm mũ trước khi lên ý định nâng mông luôn là một điều tốt. Họ có thể cho phép nếu bạn:

 • Mất đi dáng vẻ tự nhiên do lão hóa hay thay đổi cân nặng
 • Cảm thấy không thoải mái khi mặc quần áo
 • Có đủ lượng mỡ tại vùng eo và vùng khác
 • Không hút thuốc
 • Có cân nặng khỏe mạnh
 • Có lối sống khỏe mạnh, bao gồm cả việc tập thể dục thường xuyên
 • Chưa từng bị nhiễm trùng hay biến chứng do phẫu thuật

Nâng mông Brazil vs Bơm Sculptra độn mông, Ghép túi silicone, và Hút mỡ

Việc nâng mông đang trở nên phổ biến hơn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn chỉ nên dừng lại ở nâng mông Brazil. Hãy thảo luận với phía cung cấp dịch vụ những lựa chọn sau:

 • Bơm chất làm đầy mông. Sculptra là một loại chất làm đầy da được dùng để điều chỉnh vùng da bị tác động do vấn đề tuổi tác. Chất làm đầy thường được sử dụng lên các vùng da nhăn nheo, nhưng có thể kết hợp chung với nâng mông Brazil để cải thiện tối đa. Việc sử dụng Sculptra lên mông không được chứng nhận bởi FDA.
 • Ghép túi động mông silicone. Đúng như tên gọi của nó, liệu trình này sẽ đặt các túi silicone vào phía trong mông của bạn. Thủ thuật này xâm lấn nhiều hơn nâng mông Brazil, tuy nhiên đôi khi cả hai loại này được thực hiện chung với nhau. Các túi silicone thường mang trong mình rủi ro lệch túi lâu dài, chính vì thế nên bạn buộc sẽ phải tiến hành phẫu thuật một lần nữa trong tương lai.
 • Hút mỡ. Nếu bạn bị thừa mỡ tại vùng mông, có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn nên loại bỏ chúng để đạt được độ tròn trịa hơn cho mông. Liệu trình này chỉ tập trung vào việc loại bỏ mỡ, không cấy loại mỡ được dùng trong khi nâng mông Brazil.

Không bao giờ được tiến hành bơm silicone hay hydrogel khi nâng mông. Những hình thức tiêm trên sẽ không thể đem lại kết quả tương tự. Thậm chí, FDA còn cảnh báo về việc sử dụng chúng do đã có ca dẫ đến tử vong.

Tìm nhà cung cấp dịch vụ

Việc tìm được một nhà cung cấp dịch vụ chuẩn xác phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của họ.

Phần lớn các bên cung cấp đều sẽ cho phép bạn tham vấn, đặt câu hỏi về học vấn và chứng chỉ của họ. Họ sẽ có hình ảnh về các ca mà họ đã thực hiện.

Việc đặt niềm tin vào lựa chọn của chính mình rất quan trọng. Nếu bên cung cấp rất hào hứng trong việc thực hiện liệu trình này với giá phải chăng, rất có thể họ không phải là những bác sĩ phẫu thuật chính thống.

Những điều quan trọng cần nhớ.

Những ca phẫu thuật nâng mông Brazil đang trở nên rất phổ biến tại Hoa Kỳ. Kết quả sẽ tốt hơn nếu bác sĩ có kinh nghiệm và bằng cấp tiến hành cho bạn. Hãy chuẩn bị trước và tìm hiểu về quy trình, chi phí và thời gian hồi phục trước khi đăng ký.

Tuy đây là một thủ thuật phổ biến, không phải ai cũng phù hợp với nó. Hãy nói chuyện với bác sĩ thẩm mỹ về kết quả mà bạn mong muốn, cũng như bệnh án của bạn. Họ có thể sẽ đồng ý thực hiện, hoặc sẽ kiến nghị một liệu trình khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn bài viết

https://www.healthline.com/health/brazilian-butt-lift

(Bản dịch tiếng Việt được cung cấp bởi BVTM Gangwhoo)

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí