Cắt Mí Ăn Mì Tôm Được Không? Bác Sĩ Thẩm Mỹ Giải Đáp

Theo dõi Gangwhoo trên

Sau cắt mí thì một trong các vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu chính là chế độ ăn uống do có ảnh hưởng trực tiếp kết quả của lớp mí mới đang ổn đinh. Vấn đề nhiều người còn đang băn khoăn chính là cắt mí ăn mì tôm được không? Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu về sự ảnh hưởng của món ăn này nhé!

ĂN MÌ TÔM CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Mặt lợi ích, thì mì tôm được chế biến tiện lợi thơm ngon, là loại thức ăn nhanh được rất nhiều người ưa thích tin dùng, nhưng đấy là vị giác của chúng ta bị đánh lừa vì mì chính là chất có vị ngọt như thịt.

Nhưng, giá trị dinh dưỡng ở trong mì tôm đã bị mất cân bằng do lượng bột ngọt, muối quá nhiều. Các tác hại khôn lường khi hấp thụ nhiều mì tôm trong cơ thể.

Cắt Mí Ăn Mì Tôm Được Không?
Cắt Mí Ăn Mì Tôm Được Không?

1. Gây béo phì

Nhiều người có thói quen chế biến mì theo sở thích, các thực phẩm ăn theo sẽ làm cho cơ thể nạp thêm nhiều carbohydrate và chất béo. Bên cạnh đấy, hàm lượng chất béo và calo tăng cao rất dễ gây ra béo phì làm tăng nguy cơ mắc những bệnh liên quan.

2. Ăn mì tôm sẽ ảnh hưởng gan

Các hộp mì ăn liền thường nhà sản xuất làm bằng nhựa rất có hại cho môi trường, ly nhựa ở nhiệt độ khoảng 65 độ C trở lên rất dễ sinh ra chất độc, ngấm vào thực phẩm sẽ gây ra những triệu chứng có hại cho gan.

3. Ăn mì tôm gây hại cho dạ dày và tiêu hóa

Nếu như bạn dùng mì thương xuyên sẽ gây rối loạn chức năng của dạ dày, làm xuất hiện những triệu chứng như đau dạ dày, đầy hơi,… do trong mì chứa nhiều hương liệu, chất phụ gia làm cho vị giác giảm sút tạo ra áp lực cho dạ dày.

4. Ăn mì tôm gây ra ung thư

Ăn mì tôm nhiều rất dễ gây ra táo bón, những chất độc ở trong cơ thể lưu lại trong thời gian dài, đấy là yếu tố gây ra ung thư. Không chỉ riêng những cô nàng thắc mắc về cắt mí mắt có được ăn mì tôm không mà những bạn trẻ cũng cần phải chú ý tránh làm dụng quá mức.

5. Ăn mì tôm gây bệnh tim mạch, tiểu đường

Nguyên nhân nằm ở thành phần các chất béo trong hầu hết những loại mì ăn liền. Loại chất bào này được gọi là transfat và chất chất béo bão hòa, chúng vô cùng là có hại cho sức khỏe.

Dinh dưỡng ở trong mì tôm chủ yếu cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu như bạn ăn mì thường xuyên sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng làm ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với chị em sau khi thẩm mỹ hồi phục vết thương, thì cắt mí ăn mì tôm được không được quan tâm rất nhiều.

CẮT MÍ ĂN MÌ TÔM ĐƯỢC KHÔNG?

Ở trong mì tôm có nhiều thành phần gồm: dầu tinh liệu/gia vị, gói súp, rau sấy, mì gói,… Cụ thể sẽ gồm có các chất như dầu thực vật, bột mì, dầu tinh luyện, gia vị (muối, đường, bột ngọt,…), chiết xuất thực vật, bột cá, bột thịt gà, bột tôm, trích ly hương vị,…

Những chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn mí tòm gây ra no tạm thời cho người dùng, nhưng lại không đem lại nhiều giá trị mặt dinh dưỡng.

Nhưng, người thường xuyên ăn mì tôm sẽ thường không chỉ riêng mì tôm, mà họ thường ăn kèm với nhiều thực phẩm khác như trứng, rau, kim chi, xúc xích, chân giò, giá, tôm, thịt bò,… để làm tăng cảm giác ngon hơn khi ăn mì tôm.

Và để có thể giải đáp cho câu hỏi cắt mí ăn mì tôm được không, thì theo lời của bác sĩ thẩm mỹ mắt cho biết, bạn không được ăn mì tôm sau khi cắt mí. Bạn nên kiêng cữ mì tôm ít nhất là 1 tháng sau khi cắt mí để cho vết thương lên da non và xinh đẹp như ý muốn.

cat mi 4 in 1 2

CÁC TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN MÌ TÔM SAU KHI CẮT MÍ

1. Chứa các thành phần gây ra kích ứng, gây sẹo

Ngoài gia vị cay nóng thì mì tôm còn có kể thù với người mới cắt mí, đó là bột cá, bột thịt gà, bột tôm,… Đây đều là các thực phẩm dễ gây ra sẹo lồi, sẹo thâm, đặc biệt làm cho nếp mí khó phục hồi với hình dánh nguyên vẹn.

2. Ăn kèm đồ ăn cần tránh

Người Việt thường hay có thói quen bỏ hết đi gói gia vị, giữ lại vắt mì, sau đấy dùng đồ ăn kèm, mì tôm có thể sẽ an toàn cho nếp mí. Đây sẽ là tâm lý sai hoàn toàn vì khi ăn mì tôm, nếu như bạn không cho thêm các đồ ăn kèm sẽ khó ăn và không đảm bảo được dưỡng chất. Nhưng khi đã bỏ kèm hải sản, giò bò, thịt bò, thịt gà, rau muống hay đồ cay nóng thì khả năng cao bạn gặp phải các vấn đề rắc rối khi vết thương lâu lành, dễ sưng, sẹo, nhiễm trùng,…

Xem thêm: cắt mí mắt có được ăn thịt gà không

3. Làm mắt chạm hơi nước

Cuối cùng, lý do giúp tín đồ thẩm mỹ sẽ quyết định việc cắt mí ăn mì tôm được không chính là bị phà hơi nước vào nếp mí. Ở trong thời gian đầu chưa cắt chỉ, nếp mí cần phải loại bỏ hoàn toàn tiếp xúc với nước. Do đó, đây là 1 trong các lý do bạn cân nhắc cho thắc mắc cắt mí ăn mì tôm được không?

LỜI KHUYÊN CỦA NHỮNG CHUYÊN GIA THẨM MỸ SAU CẮT MÍ MẮT

Ngoài thắc mắc cắt mí ăn mì tôm được không, thì bạn cũng nên chú ý các nhóm thực phẩm khuyến khích bổ sung trong thời gian chăm sóc vết thương nếp mí mới.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, các bạn nên bổ sung các loại thực phẩm gồm các loại rau củ quả chứa vitamin A, C, E như rau bina, xà lách, bưởi, dâu tây, quýt, dứa, cam,… Các loại thực phẩm này giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương, giúp ổn định lại nếp mí tốt hơn.

cat mi mat 1

Hy vọng qua bài viết trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về cắt mí ăn mì tôm được không và các lý do bạn nên loại bỏ mì tôm khỏi thực đơn ăn uống hằng ngày của mình. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chúc cho các bạn áp dụng thành công, có được một đôi mắt 2 mí to, long lanh như mong ước nhé!

Tác Giả GS.BS Park Sung Yong

bs park sung yong

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ




    Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí