Bác Sĩ Điều Trị Liệt Mặt “Bác Sĩ Hàng Đầu Việt Nam Trị Liệt Mặt Thành Công”

Theo dõi Gangwhoo trên

Có rất nhiều câu hỏi về: Liệt mặt, méo miệng, liệt dây thần kinh số 7 là gì? Quy trình điều trị liệt mặt, méo miệng ra sao? Bác sĩ nào chữa méo miệng, chữa liệt cơ mặt  giỏi ở TP HCM? Bài viết này sẽ giúp giải đáp tất cả những câu hỏi này.

Khách hàng chỉnh liệt dây thần kinh số 7
Một Ca Điều Trị Liệt Mặt 15 Năm Với Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường

Liệt mặt, méo miệng là gì? Nguyên nhân gây bệnh là gì?

Bệnh méo miệng, liệt mặt hay còn được gọi tên là liệt dây thần kinh số 7 (dây thần kinh số 7 có tác dụng chi phối cơ mặt – dây thần kinh vận động) hoặc liệt mặt ngoại biên. Đây là tình trạng bệnh nhân bị tổn thương dây thần kinh ở mặt và dẫn đến việc một phần các cơ ở nữa mặt dần suy giảm và mất khả năng vận động. Bệnh méo miệng, liệt mặt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng ít gặp ở trẻ dưới 15 tuổi và người già trên 60 tuổi.

Bệnh méo miệng, liệt cơ mặt ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của bệnh nhân, gây khó khăn trong việc ăn uống, đáng răng, làm nhân trung và mặt, môi bị kéo lệch về một bên.

Nguyên nhân bệnh méo miệng, liệt mặt là do lạnh đột ngột hoặc do viêm dây thần kinh vận động số 7; chấn thương hoặc nhiễm virus cảm cúng; di chứng của bệnh Zona hạch gối; di chứng của các bệnh lý liên quan đến: mạch máu (tai biến mạch máu não, viêm động mạch, tiểu đường,…); vòm họng và nền sọ (u hệ thần kinh trung ương, u dây thần kinh thính giác),…

Liệt Mặt, Méo Miệng Là Bệnh Thường Gặp Ở Mọi Lứa Tuổi
Liệt Mặt, Méo Miệng Là Bệnh Thường Gặp Ở Mọi Lứa Tuổi

Quy trình điều trị liệt mặt, méo miệng tại BVTM Gangwhoo

Các trường hợp bệnh méo mặt, liệt cơ nếu bệnh nhân chủ quan sẽ gây ra biến chứng nặng và khó chữa trị; hoặc cách chuẩn đoán, chữa trị không đúng sẽ gây ra biến chứng nặng nề: co giật cơ mặt, viêm hoặc loét giác mạc, co cứng nữa măt,… Để an toàn và chữa trị bệnh méo miệng, liệt cơ không để lại di chứng, người bệnh nên chữa trị càng sớm càng tốt và chọn lựa nơi thăm khám uy tín.

Đối với bệnh méo miệng, liệt cơ các bác sĩ sẽ tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và xác định tình trạng bệnh để có những tác động phù hợp với từng bệnh nhân và tình hình diễn biến của bệnh.

Có hai dạng điều trị được phối hợp: Điều trị nội khoa (bằng thuốc) và điều trị ngoại khoa (vật lý trị liệu, châm cứu, phẫu thuật và các bài tập cho cơ mặt) sẽ mang đến hiệu quả cải thiện bệnh rõ ràng cho người mắc chứng méo miệng, liệt cơ.

Điều trị bằng phẫu thuật, cụ thể:

 • Các trường hợp méo mặt, liệt cơ không phải cấp tính (sẽ phục hồi sau một thời gian châm cứu hoặc vật lý trị liệu); thì sẽ phải thực hiện phẫu thuật nối dây thần kinh số 7 hoặc chuyển dây thần kinh số 12 ghép nối để phục hồi lại dây thần kinh số 7.
 • Ngoài ra, các trường hợp bị méo miệng, liệt cơ vĩnh viễn 2 đến 3 năm; bác sĩ sẽ có những chỉ định phẫu thuật ngoại khoa (chuyển dây thần kinh số 7 đối diện sang hỗ trợ phục hồi nhưng hiệu quả không cao; chuyển cân cơ các bộ phận khác hỗ trợ cử động khuôn mặt; dùng vật liệu nhân tạo để hỗ trợ nữa khuôn mặt không sa trễ nhưng khách hàng sẽ bị đau)

Gs, Bs. Park Sung Yong phân tích về bệnh liệt mặt.

Gọi tư vấn miễn phí

Bác sĩ điều trị liệt mặt, méo miệng giỏi nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Để được chuẩn đoán và định hướng điều trị liệt mặt, méo miệng an toàn, hiệu quả; Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một địa chỉ uy tín đã chữa trị cho nhiều trường hợp tình trạng bệnh lâu năm và chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Bác sĩ Chuyên khoa I Thẩm mỹ, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, TP. HCM cho biết phương pháp điều trị liệt mặt hiệu quả đang được áp dụng ở Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã hỗ trợ rất nhiều bệnh nhân bị méo miệng, liệt cơ lâu năm cải thiện tình trạng bệnh và phục hồi cao sau khi hội chuẩn cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Hàn Quốc là “Phương pháp lấy vật liệu tự nhiên điều chỉnh các khối sa trễ mặt và méo mặt từ cân cơ đùi thẳng tự thân”.

Quá trình phẫu thuật này không gây mê hoàn toàn nên bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ mặt trong suốt quá trình phẫu thuật cải thiện như thế nào. Đây là loại phẫu thuật ít xâm lấn và diễn ra trong thời gian ngắn (40 phút) nhưng mang lại hiệu quả cao và tức thời, ngoài ra không gây biến chứng, sưng, đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân.

Kết quả điều trị liệt mặt với bác sĩ Phùng Mạnh Cường

 Điều Trị Liệt Mặt Thành Công Sau 15 Năm Chung Sống Với Căn Bệnh

Khách Hàng Điều Trị Liệt Mặt Sau 3 Năm
Khách Hàng Điều Trị Liệt Mặt Sau 3 Năm

Ưu điểm điều trị liệt mặt, méo miệng với bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

 • Phục hồi tỷ lệ cao các chức năng vận động khuôn mặt: phồng má, nhắm mắt, chu môi, nhai, cười tự nhiên,…
 • Khuôn mặt được tạo hình cân đối và hài hòa hơn; trả lại sự tự tin trong giao tiếp cho bệnh nhân;
 • Không có sẹo hoặc dấu vết sau phẫu thuật;
 • An toàn trong quá trình phẫu thuật, không xâm lấn nhiều, tránh phiền toái cho bệnh nhân (đau nhức, biến chứng,..).

Bên cạnh đó, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được xây dựng dựa trên uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, tay nghề giỏi có kinh nghiệm trên 15 năm, đã có nhiều giai đoạn và quá trình dài tu nghiệp ngoài nước như Đức, Pháp, Hàn Quốc và tiêu biểu trong đó là bác sĩ Phùng Mạnh Cường – người đã giúp khôi phục chức năng cho rất nhiều ca liệt mặt, méo miệng.

Bên cạnh đó, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được trang bị cơ sở vật chất – Trang thiết bị y khoa hiện đại, sạch sẽ, tiện nghi; dịch vụ chăm sóc, thăm khám bệnh nhân khoa học và kỹ càng, chu đáo.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường được mệnh danh là “Đôi bàn tay vàng” với chuyên môn cao trong việc điều trị liệt mặt, méo miệng hiện nay tại Việt Nam. Sự tâm huyết với nghề cùng kỹ thuật khéo léo, cùng sự tập trung cao độ, tỉ mỉ trong từng thao tác; bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã mang lại nhiều hy họng khả quan cho người bị méo miệng, liệt cơ lâu năm.

Tác Giả ThS.Bs Lê Sơn Lâm

bs le son lam

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Park tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí